ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์

icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์แบบละเอียด
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

ทีมแข่งอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย มั่นใจ "ก้อง" สมเกียรติ คว้าแต้มโมโตทูกาตาร์จีพี

icon 3 มี.ค. 63 icon 4,103
Share
ทีมแข่งอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย มั่นใจ "ก้อง" สมเกียรติ คว้าแต้มโมโตทูกาตาร์จีพี
ทีมแข่งอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย มั่นใจ "ก้อง" สมเกียรติ คว้าแต้มโมโตทูกาตาร์จีพี

ฮิโรชิ อาโอยาม่า ผู้จัดการทีมแข่งอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้นสังกัด "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา แสดงความมั่นใจ หลังเสร็จสิ้นการทดสอบครั้งสุดท้ายก่อนเปิดฤดูกาล 2020 เชื่อนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจะสามารถประเดิมเก็บแต้มแรกของฤดูกาลที่กาตาร์ได้อย่างแน่นอน

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก แม้ว่าการแข่งขันรุ่นใหญ่โมโตจีพีจะถูกประกาศยกเลิกไป แต่ในรุ่นกลางอย่างโมโตทูและรุ่นเล็กโมโตทรี ยังคงจัดชิงชัยตามกำหนดการเดิม โดยสนามแรกของฤดูกาลจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคมนี้ ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์
สำหรับรุ่นโมโตทูที่มี "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" ของ เอ.พี. ฮอนด้า ลงบิดแบบเต็มฤดูกาลต่อเนื่องปีที่สอง ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ล่าสุดเจ้าตัวเสร็จสิ้นภารกิจรอบทดสอบออฟฟิเชียลเทสต์ครั้งสุดท้ายด้วยผลงานยอดเยี่ยม กดเวลาฝ่ากำแพง 2 นาที ของตัวเองได้เป็นครั้งแรก ด้วยเวลา 1 นาที 59.556 วินาที ตามหลังหัวแถว 1.036 วินาที

ฮิโรชิ อาโอยาม่า อดีตนักบิดโมโตจีพีและนักบิดทดสอบ HRC ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้จัดการทีมแข่ง อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กล่าวถึงผลงานของลูกทีมว่า "ตลอด 3 วันที่ผ่านมา (รอบทดสอบที่กาตาร์) พวกเราทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บข้อมูลให้ได้มากที่สุด เนื่องจากสนามแห่งนี้มีเอกลักษณ์แตกต่างกับที่เฆเรซ ซึ่งนักแข่งของเราทั้งคู่ (สมเกียรติ และแอดดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์) มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก สามารถทำเวลาต่อรอบได้เร็วขึ้นทุกครั้งที่ลงสนาม"
"ปีนี้ทีมของเราปรับปรุงศักยภาพในหลายส่วน และยังคงต้องเดินหน้าต่อไปโดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน สำหรับสมเกียรติ ผมมั่นใจว่าเขาจะสามารถเก็บแต้มได้อย่างแน่นอน ไม่มากก็น้อยกับการแข่งขันสนามแรกที่กาตาร์ ส่วนแอนดี้ยังต้องใช้เวลาอีกสักหน่อยเพื่อสร้างความคุ้นเคยกับรถแข่งให้มากกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าพวกเราจะเริ่มต้นได้ดีตั้งแต่รอบ FP1 เพื่อสร้างผลการแข่งขันที่ดีได้ในสัปดาห์หน้า" ผู้จัดการทีมต้นสังกัด สมเกียรติ กล่าว
รายการชิงแชมป์โลก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู ปี 2020 เตรียมเปิดฉากการแข่งขันสนามแรกอย่างเป็นทางการ ที่สนามโลแซล ประเทศกาตาร์ วันที่ 6-8 มีนาคมนี้
แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

มอเตอร์ไซค์เปิดตัวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บทความมอเตอร์ไซค์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)