รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

YAMAHA เผยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าต้นแบบพร้อมเข้าสู่ยุค EV เต็มตัว

ข่าว 25 ต.ค. 62 8,757
YAMAHA เผยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าต้นแบบพร้อมเข้าสู่ยุค EV เต็มตัว

บริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ยกกองทัพยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต มาอวดโฉมสู่สาธารณะชน โดยได้นำเสนอยานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า, รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า, รถจักรยานไฟฟ้า รวมถึงยานยนต์ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนอีกมากมาย ภายใต้แนวคิด "There Is Greater Joy Yet to Come. ART for Human Possibilities" โดยมีการจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์อย่างเป็นสัดส่วน ภายในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2019 ครั้งที่ 46 ณ โตเกียว บิ๊กไซต์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


สำหรับพื้นที่จัดแสดงหลัก ยามาฮ่า นำยานยนต์ที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกอย่างเป็นทางการหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นยานยนต์พลังงานไฟฟ้ายุคใหม่, ยานยนต์สำหรับเดินทางในเมือง ที่มีการเพิ่มเติมเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้าไปในตัวรถ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบัน เช่น รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าในสไตล์รูปลักษณ์แบบรถออโตเมติก, รถจักรยานพลังงานไฟฟ้า, รถ ATV พลังงานไฟฟ้า และรถวีลแชร์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าYAMAHA MW-VISION เป็นยานยนต์แห่งอนาคตรูปแบบใหม่จาก ยามาฮ่า ที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย ด้วยเทคโนโลยี LMW เอกสิทธิ์จากยามาฮ่า ร่วมกับปรัชญา Kando ที่ต้องการให้สินค้ามีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับผู้ใช้ พร้อมส่งมอบความสะดวกสบายตลอดการขับขี่ ด้วยเทคโนโลยีการควบคุมอันทันสมัย และยังมาพร้อมกับระบบสั่งการด้วยเสียง ที่ผู้ขับขี่สามารถสั่งการทำงานของตัวรถได้ง่ายๆ ด้วยเสียงคำสั่งต่างๆ จากเทคโนโลยี ViReal โดย YAMAHA MW-VISION แสดงให้เห็นว่า การเชื่อมต่อกันระหว่างยานยนต์กับมนุษย์นั้นมีความเป็นหนึ่งเดียวได้
*LMW คือเทคโนโลยีจากยามาฮ่า ในการพัฒนารถจักรยานยนต์ 3 ล้อ หรือมากกว่านั้น ให้มีคุณสมบัติการขับขี่เหมือนกับรถจักรยานยนต์ 2 ล้อทุกประการ
Yamaha Tricity 300 รถออโตเมติกสายพันธุ์ LMW เอกสิทธิ์จากยามาฮ่า "Yamaha Tricity 300" เป็นการต่อยอดของความสำเร็จของ Yamaha Tricity 155 ที่สร้างความสำเร็จมาแล้วอย่างมากมาย โดย Yamaha Tricity 300 ใช้เครื่องยนต์บลูคอร์เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อน พร้อมด้วยเทคโนโลยี LMW ที่ล้อหน้า ทำให้ตัวรถ Yamaha Tricity 300 นอกจากมาพร้อมความสะดวกสบายแล้วยังเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพการขับขี่ในระดับสูงสุด


Yamaha Land Link Concept เป็นยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ถูกออกแบบมาเพื่อก้าวข้ามทุกอุปสรรคต่างๆ ด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุรอบทิศทาง ด้วยแนวคิด "Inter-Responsive Link." โดย Yamaha Land Link Concept จะใช้ภาพถ่ายจากรอบตัวยานพาหนะ ส่งให้ระบบ AI ประมวลผล และวิเคราะห์เส้นทางการขับขี่โดยอัตโนมัติ เพื่อหลบหลีกอุปสรรคต่างๆ ในการเคลื่อนที่ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่จะช่วยให้ Yamaha Land Link Concept สามารถไปได้ในทุกเส้นทาง และด้วยศักยภาพการเคลื่อนที่อันเยี่ยมยอด Yamaha Land Link Concept จะช่วยในการเดินทางข้ามอุปสรรคหรือสิ่งกีดขวางต่างๆ กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายทันที

Yamaha E01 รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Yamaha E01 เป็นรถสกู๊ตเตอร์ในสไตล์รูปลักษณ์แบบรถออโตเมติก โดยจุดเด่นของ Yamaha E01 อยู่ที่การชาร์จไฟฟ้ากลับเข้าสู่แบตเตอร์รี่ที่รวดเร็ว โดยจุดประสงค์หลักในการสร้าง Yamaha E01 คือ ต้องการให้เป็นรถที่ใช้งานได้ง่ายและไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น อีกทั้งยังรองรับการขับขี่ระยะทางไกล และทำความเร็วได้ดี โดยตัวรถถูกออกแบบให้มีความสปอร์ต ปราดเปรียว เร้าใจ เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน 
Yamaha E02 เป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเทียบเท่ากับรถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก สามารถทำความเร็วได้ราว 45 - 50 กม./ชม. ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานขับขี่ภายในเมือง, หมู่บ้าน หรือการขับขี่ในระยะทางสั้นๆ เป็นหลัก โดย Yamaha E02 มีจุดเด่นตรงที่น้ำหนักเบา และสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ซึ่งเป็นจุดเด่นสำคัญของ Yamaha E02

Yamaha YPJ-YZ เป็นรถจักรยานเสือภูเขาพลังงานไฟฟ้า ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่จักรยานในเส้นทางวิบากเป็นหลัก โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ระยะยุบโช๊คอัพที่สามารถรองรับการกระโดดเนินได้เป็นอย่างดี เพื่อรองรับการการขับขี่แบบดาวน์ฮิลล์ และสามารถซับแรงกระแทกจากการขับขี่ในทางวิบากได้แบบเต็มระบบ พร้อมซ่อนแบตเตอรี่ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าไว้ภายใต้เฟรมของตัวรถได้อย่างแนบเนียน

Yamaha TY-E เป็นรถจักรยานยนต์ไทรอัลพลังงานไฟฟ้า ซึ่งถูกออกแบบให้ใช้งานในการขับขี่แบบทางวิบากเป็นหลัก เหมาะสำหรับการขับขี่ข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ อาทิ ก้อนหิน ขอนไม้ ไต่หนาผา เป็นต้น โดย Yamaha TY-E ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในเชิงกีฬา และการแข่งขันเป็นหลัก มากกว่าการใช้งานโดยทั่วไป ซึ่งจุดเด่นของรถรุ่นนี้คือไม่มีคลัชท์ และไม่มีเกียร์ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมุ่งมั่นกับการขับขี่ได้มากกว่าเดิม แตกต่างจากรถไทรอัลแบบเครื่องยนต์ปกติ ที่ผู้ขับขี่ต้องควบคุมคลัชท์และเครื่องยนต์ไปด้วย ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถ Yamaha TY-E ได้ง่ายกว่าเดิม โดย Yamaha TY-E คันนี้ได้ถูกทดสอบมาแล้วในประเทศญี่ปุ่น และเข้าร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆ เคยนำมาโชว์การขับขี่แล้วในประเทศไทย


Yamaha Tritown เป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบ 3 ล้อ ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับรถสกู๊ตเตอร์แบบ LMW ทว่า Yamaha Tritown ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่ง่ายดายกว่ารถสกู๊ตเตอร์แบบ 2 ล้อ ด้วยล้อคู่หน้าของตัวรถ ทำให้รถมีสมดุลในการขับขี่ที่ดีกว่ารถสกู๊ตเตอร์ทั่วไป อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา และขนาดของตัวรถที่กระทัดรัด เหมาะสำหรับใช้ขับขี่ทั่วไป
Yamaha E-Vino เป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากพื้นฐานของรถสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็กสไตล์เรโทร โดยจุดเด่นของ Yamaha E-Vino คือความนุ่มนวลในการขับขี่ของระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ซึ่งมีอัตราเร่งที่เยี่ยมยอด สามารถใช้งานได้ง่าย และสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ มาพร้อมโหมดการขับขี่ 2 รูปแบบ ทั้งการขับขี่ในเมือง และการขับขี่ขึ้นทางลาดชัน

Yamaha YNF-01 เป็นไอเดียการออกแบบรถ ATV แห่งอนาคต ด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนแทนน้ำมัน โดยมีความต้องการให้รถคันนี้สามารถขับขี่ในเส้นทางออฟโรดได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับรถ ATV โดย Yamaha YNF-01 ได้ติดตั้งมอเตอร์ขับเคลื่อนไฟฟ้าไว้ที่ล้อ และมีโช๊คอัพอิสระแยกออกจากกันทั้ง 4 ล้อ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ Yamaha YNF-01 สามารถขับขี่ผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยได้รับรางวัล Red Dot Award: Design Concept ในปีนี้มาแล้วอีกด้วย

Yamaha JWX-1 PLUS+ ยามาฮ่ามุ่งมั่นที่จะพัฒนารถวีลแชร์ไฟฟ้า เพื่อคุณภาพชีวิตของผู้คนด้วยยานยนต์ไฟฟ้ามาโดยตลอด จึงได้คิดค้นรถวีลแชร์ไฟฟ้าขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า Yamaha JWX-1 PLUS+ ซึ่งเป็นรถวีลแชร์ไฟฟ้าที่ต้องการออกมาเพื่อทดแทนรถวีลแชร์แบบปกติ ด้วยการเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้า และส่วนควบคุมตัวรถเข้าไป เพื่อง่ายต่อการขับเคลื่อน


นอกจากนี้ภายในงาน The 46th Tokyo Motor Show 2019 นอกจากยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ Yamaha นำมาเสนอแล้ว ยังมียานยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย มาร่วมจัดแสดงภายในงานอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น New Yamaha YZF-R1, Yamaha Niken และ Yamaha Tenere 700 เป็นต้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ยามาฮ่า มอเตอร์ไซค์ yanaha รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ยามาฮ่า มอเตอร์ไซค์ yanaha รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ยามาฮ่า มอเตอร์ไซค์ yanaha

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)