รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

มาร์เกซ ซิวแชมป์เฟรนซ์จีพี ไร้ต้าน ... โดวิซิโอโซ่ เข้าที่ 2 ตามติดคะแนน

ข่าว 21 พ.ค. 62 2,771
มาร์เกซ ซิวแชมป์เฟรนซ์จีพี ไร้ต้าน ... โดวิซิโอโซ่ เข้าที่ 2 ตามติดคะแนน

 
มาร์ก มาร์เกซ โชว์ฟอร์มเฉียบอีกครั้งในรายการ เฟรนซ์ กรังด์ปรีซ์ สนามเลอ มังส์พร้อมเก็บชัยชนะรายการที่ 3 ในฤดูกาลนี้รั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมที่ 97 แต้มหิ้งห่างอันดับ 2 อังเดรีย โดวิซิโอโซ่ ที่ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 รายการนี้อยู่ 8 แต้ม และวาเลนติโน่ รอสซี่ ที่อันดับ 4 อยู่ 23 แต้ม

มาร์เกซ ออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยมจากตำแหน่งโพล โพซิชั่น พร้อมขึ้นนำตั้งแต่รอบแรก แต่มาโดน แจ๊ค มิลเลอร์ นักบิดออสซี่ไล่กดดันและแซงขึ้นเป็นผู้นำในช่วงรอบ 5-6 อย่างไรก็ตาม มาร์เกวซ ไล่กลับมาแซงคืนพร้อมทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ด้วยความเร็วที่เหนือกว่า ทำให้มาร์เกซนำสบายๆ เข้าป้ายเก็บชัยชนะในคลาสโมโตจีพีครั้งที่ 47 และเป็นครั้งที่ 300 ของทีมฮอนด้า


ส่วนอันดับ 2-3 เป็นการแย่งชิงกันเองของทีมดูคาติระหว่างรถหมายเลข 4 กับ 9 ด้านเปตรุชชี่ แม้มีจังหวะเสียบเข้าไลน์ในอยู่ในครั้งแต่ก็ไม่สามารถแซงผ่าน โดวิซิโอโซ่ เพื่อนร่วมทีมขึ้นไปอยู่ที่ 2 ได้
มิลเลอร์ที่มีไล่ตาม มาร์เกวซเกินครึ่งทางการแข่งขัน ก็เริ่มต้านทานพลังของทีมดูคาติที่ตามมาไม่ไหว ค่อยๆ หล่นไปอยู่ที่ 3 และ 4 และเกือบโดน รอสซี่ ที่มาดีในช่วงท้ายแซงอีกคันด้วย แต่ยังต้านไว้อยู่จนจบทำให้ เดอะ ด็อกเตอร์ จบที่อันดับ 5 เท่ากับตำแหน่งกริดสตาร์ท
อันดับ 6 โพล เอสปากาโร่ จากเคทีเอ็มจบผลงานการแข่งแบบดรายเรซดีที่สุดให้กับตัวเอง ตามหลังมาร์เกวซผู้ชนะอยู่ไม่ถึง 6 วินาที ถัดเป็นเป็น 2 หนุ่มยังกันฟอร์มร้อนแรงจากทีมเปโตรนาส ยามาฮ่า โดย ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ นักบิดหนุ่มอิตาเลี่ยนรถหมายเลข 21 จบอันดับ 7 ตามมาด้วยเพื่อร่วมทีม ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดเจ้าถิ่นวัย 20 ปีเข้าป้ายตามหลังอยู่ไม่ถึง 2 วินาที ก่อนหน้า 2 รอบสุดท้ายเจ้าตัวสามารถแซง คาล ครัชโลวว์ ขยับได้อีกตำแหน่ง หลังไปพลาดหลุดโค้ง 8 ในรอบแรกจนทำให้อันดับรูดไปอยู่ที่ 15
อเล็กซ์ รินส์ สนามนี้ผิดหวังกับอับดับควอลิฟายที่ต้องออกสตาร์ทอันดับ 19 แต่ก็สามารถพาตัวเองจบอันดับ 10 เก็บ 6 แต้ม ให้ทีมซูซูกิ เหนืออันดับ 11 ฮอร์เก ลอเรนโซ ที่ยังโชว์ฟอร์มไม่ออก
ถัดมาเป็น อเล็กซ์ เอสปากาโร นักบิดสแปนิชทีมอาพริเลีย และสามนักบิดจากเคทีเอ็ม โยฮันน์ ซาร์โก้, ฮาฟิซ ไซอาห์ริน และ มิเกล โอลิเวห์ร่า ปิดท้ายอันดับเก็บคะแนน*ย้อนไปในช่วงวอร์มอัพก่อนแข่ง โจอัน เมียร์ กับ คาเรล อับราฮัม พลาดล้มในโค้ง 3 ทั้งคู่ แต่กลับไปที่พิตเปลี่ยนรถสำรองเพื่อแข่งต่อได้ แต่อับราฮัมรถสตาร์ทไม่ติดตอนออกตัว และไม่ทันก่อนคันแรกครบรอบ ทำให้โดยธงดำ สุดท้ายเมียร์จบในอันดับ 16
นอกจากนี้ที่ไม่จบมี ฟรานเชสโก้ แบ็กนัญญ่า คู่หู แจ๊ค มิลลเลอร์ ที่ใช้รถดูคาติพลาดท่าเสียการควบคุมจนรถไหลไปเกี่ยวเอายามาฮ่าเบอร์ 12 มาเวอร์ริค บิญาเลส ออกไปด้วย นับเป็นครั้งที่ 2 จาก 4 สนามที่ผ่านมาที่รถทีมใหญ่ยามาฮ่าโดนชนโดยทีมอื่น นอกนั้นมี ติโต้ ราบัต กับ อังเดร เอียนโนเน่ ที่รถมีปัญหาไม่จบการแข่ง และทาคาอากิ นาคากามิ ล้มออกไปเองในรอบที่ 19
*ขอบคุณข้อมูลจาก โมโตจีพี.คอม





ผลการแข่งขันโมโตจีพี รายการ เฟรนซ์ กรังด์ปรีซ์ 2019 สนาม เลอ มังส์




แท็กที่เกี่ยวข้อง โมโตจีพี moto gp marc marquez france gp โมโตจีพี moto gp marc marquez france gp โมโตจีพี moto gp marc marquez france gp

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)