ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

A.P. Honda จัดงานใหญ่ "Honda Thai GP Meet&Greet Party" ดึงนักบิดระดับโลกเอาใจแฟนคลับ

ข่าว icon 7 ต.ค. 61 icon 3,874
A.P. Honda จัดงานใหญ่ "Honda Thai GP Meet&Greet Party" ดึงนักบิดระดับโลกเอาใจแฟนคลับ 


มร.โยอิจิ มิสซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า พร้อมทีมผู้บริหาร เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Honda ในประเทศไทย จัดงาน "Honda Thai GP Meet&Greet Party" จัดงานใหญ่เอาใจแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต พร้อมร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักแข่งไทยในการแข่งขันระดับโลก 

ด้วยการเชิญ "ไมเคิล ดูฮาน" ตำนานนักแข่งอดีตแชมป์โลก 5 สมัยติดต่อกันคนแรกของโลกชาวออสเตรเลีย และ "มาร์ค มาร์เกซ" เจ้าของแชมป์โลก MotoGP 4 สมัย จากสังกัด Repsol Honda พร้อมด้วยคู่หูเพื่อนร่วมทีม "ดานี เปรโดซา" จอมเก๋าที่ลงแข่งเป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน รวมถึงสองนักแข่งจาก LCR Honda คือ "คาร์ล ครัชโลวว์" เจ้าของแชมป์สนามที่ 2  และ "ทาคาอากิ นาคากามิ" ดาวรุ่งแห่งแดนซามูไร ซึ่งทั้งหมดลงแข่งขันในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix 2018 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกิจกรรมกระทบไหล่กับแฟนคลับชาวไทยอย่างสุดเอ็กคลูซีฟ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ต.ค.61 


นอกจากนี้ยังมี นักบิดไทยที่ลงวาดลวดลายในศึกโฮมเรซครั้งนี้อย่าง "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก Honda Team Asia นักบิดไทยหนึ่งเดียวในรุ่น Moto3 World Championship ที่แข่งตลอดทั้งฤดูกาล และ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งในรุ่น Moto3 จากทีม A.P. Honda Racing Thailand ที่เตรียมเลื่อนขั้นลุย Moto2 ในปี 2019 รวมถึง "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักแข่ง Moto2 คนแรกในประวัติศาสตร์ไทย และมุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง ร่วมให้ความสนุกสนานภายในงาน


"มาร์ค มาร์เกซ" แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปน และผู้นำบนตารางคะแนนสะสมประเภทบุคคลในศึก MotoGP 2018 กล่าวว่า "ประทับใจในการเดินทางมาประเทศไทยครั้งนี้มาก โดยเฉพาะการได้ขี่รถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่สนุกมาก แต่เป็นการขี่ด้วยความเร็วที่ไม่มากเพราะมีรถเยอะ ถ้านำไปขี่ในสนามแข่งด้วยความเร็วจริงๆ คงจะไม่จบรอบ เพราะล้ออาจจะยกจนคว่ำได้"

ด้าน "ดานี เปรโดซา" นักบิดชาวสเปน กล่าวชมประเทศไทยที่สามารถจัดการแข่งขันโมโตจีพีได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะเป็นเจ้าภาพครั้งแรกแต่ก็ทำได้น่าประทับใจ คนไทยให้การต้อนรับที่ดีมากๆ เห็นได้จากความคลั่งไคล้ของแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตและคนดูที่เดินทางเข้ามาชมการแข่งขันจนเต็มสนาม


พร้อมกันนี้ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในฐานะเฮดโค้ช โครงการ "Race To The Dream สปิริตไทย ท้าทายสู่ฝัน"  กล่าวว่า "โครงการ Race To The Dream เป็นโครงการสนับสนุนนักแข่งและสร้างความภูมิใจให้กับคนไทยในการส่งนักแข่งไทยเข้าร่วมการแข่งขัน MotoGP ในปี 2025 เป็นแนวคิดสำคัญในการปั้นนักแข่งไทยไปสู่สนามระดับโลก โดยได้วางโร้ดแม็ปเอาไว้อย่างชัดเจนจากโครงสร้างที่ได้มาตรฐานในทุกขั้นตอน ทุกระดับ นับตั้งแต่ Honda Academy Thailand สำหรับนักแข่งอายุ 9-14 ปี  เพื่อเรียนรู้พัฒนาทักษะการขับขี่ และความแข็งแกร่งของร่างกาย ก่อนก้าวสู่ความท้าทายในการแข่งขันรายการ Honda Thailand Talent Cup เมื่อเติบโตขึ้นมีอายุระหว่าง 15-20 ปี และเด็กที่มีฝีมือจะถูกคัดเลือกไปแข่งขันที่รายการ Asia Talent Cup โดยการแข่งขันยังถูกบรรจุเป็นซัพพอร์ตเรซให้กับรายการ Ptt Thailand Grand Prix 2018 ครั้งนี้อีกด้วย ก่อนจะผลักดันสู่ CEV Moto3 Junior ซึ่งมีปลายทางที่การแข่งขันระดับโลกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ในรุ่น Moto3, Moto2  และจุดสูงสุดคือ MotoGP ในปี 2025"

นอกจากนี้ เอ.พี.ฮอนด้า ยังเอาใจแฟนคลับด้วยการจัดคอนเสิร์ต 2 ศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทย "แมว" จิระศักดิ์ ปานพุ่ม และ "ปาล์มมี่" มามอบความสุขและความสนุกแก่แฟนๆ เป็นการปิดท้ายด้วยความสนุกสนาน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

motogp เอ.พี. ฮอนด้า โมโตจีพี a.p. honda thaigp ptt thailand grand prix 2018 พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุดicon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)