รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

อันเดร โดวิซิโอโซ่ แชมป์สนามแรกโมโตจีพี 2018 ทีมดูคาติ อาจชิ่งซบฮอนด้าหรือซูซูกิปีหน้า

ข่าว 22 มี.ค. 61 10,153
อันเดร โดวิซิโอโซ่ แชมป์สนามแรกโมโตจีพี 2018 ทีมดูคาติ อาจชิ่งซบฮอนด้าหรือซูซูกิปีหน้า

 
อังเดร โดวิซิโอโซ่ ควบรถดูคาติคว้าแชมป์แรกของฤดูกาลที่กาตาร์ โดยเฉือนเอาชนะ มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลกคนล่าสุดไปอย่างสนุก พร้อมขึ้นนำคะแนนสะสมประเดิมฤดูกาล 2018 ล่าสุดส่อแววย้ายทีม ถ้าสัญญาฉบับใหม่ไม่เวิร์ค

โดวิซิโอโซ่ มาร่วมทีมดูคาติในปี 2013 โดยย้ายมาจากทีม ยามาฮ่า เทคทรี พร้อมรับค่าเหนื่อยปีละ 2 ล้านยูโร ขณะที่เพื่อนร่วมทีม ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ ที่ย้ายมาจากยามาฮ่าเมื่อฤดูกาลที่แล้วกลับได้ค่าเหนื่อยราว 12 ล้านยูโรต่อปี

แต่ด้วยผลงานที่เหนือกว่าลอเรนโซ่มาตลอด ทำให้โดวิซิโอโซ่ที่สัญญากำลังจะหมดลงสิ้นปีนี้ อยากให้ ดูคาติ พิจารณาต่อสัญญาด้วยค่าเหนื่อยที่เหมาะสมกว่านี้

แหล่งข่าวใกล้ตัวบอกว่า "โดวี่ ต้องการสัญญาใหม่ที่สะท้อนคุณค่าในตัวเขามากกว่านี้ ไม่ได้หมายถึงต้องเท่ากับที่จ่ายให้กับลอเรนโซ่"

ส่วนความเป็นไปได้ที่โดวี่จะย้ายไปทีมชั้นนำอื่นๆ ล่าสุดทางทีมยามาฮ่าก็เพิ่งต่อสัญญาใหม่กับ วาเลนติโน่ รอสซี่ และมาร์เวริค บีญาเลส ไปอีก 2 ปี ส่วนทีมฮอนด้าก็ใช้บริการ มาร์ค มาร์เกวซไปถึงปี 2020 โอกาสจึงน่าจะไปอยู่ที่การไปแทน ดานี่ เปโดรซ่า ที่จะโดนถอดออกจากทีมฮอนด้าหลังจบฤดูกาลนี้ และตัวเขาเองก็เริ่มต้นแข่งกับทีมรถฮอนด้ามาก่อน รวมไปถึงทีมซูซูกิยังไม่มีข่าวต่อสัญญาใดๆ กับนักแข่งในทีม อย่างไรก็ตาม โดวี่ คงอยากต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมดูคาติต้นสังกัดปัจจุบันมากกว่า
ขอบคุณภาพจาก www.asphaltandrubber.com และ motogp.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง มอเตอร์สปอร์ต motorsport motogp ducati andrea dovizioso มอเตอร์สปอร์ต motorsport motogp ducati andrea dovizioso มอเตอร์สปอร์ต motorsport motogp ducati andrea dovizioso

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)