รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

นักแข่งโมโตจีพีโอด ผู้จัดเพิ่มสนามเก็บคะแนนเมืองไทย

ข่าว 9 มิ.ย. 60 8,501
นักแข่งโมโตจีพีโอด ผู้จัดเพิ่มสนามเก็บคะแนนเมืองไทย

 
ยอกนักแข่งดีกรีแชมป์โลกโมโตจีพีหลายสมัย วาเลนติโน่ รอสซี่ ออกมาโอดครวญ เมื่อได้ทราบข่าวการเพิ่มรายการเก็บคะแนนโมโตจีพี ในฤดูกาล 2018 ซึ่งอาจเป็นสนามบุรีรัมย์ ประเทศไทย

แม้ไม่มีการยืนยันออกมาเป็นทางการ แต่มีกระแสข่าวลือว่า ประเทศไทย อาจได้เป็นชาติที่สามในอาเชียนที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งโมโตจีพีฤดูกาลหน้า โดยใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งปัจจุบันก็เป็นหนึ่งในสนามเก็บคะแนนรายการ World Superbike Championship  มาตั้งแต่ปี 2015 

ต่อกระแสข่าวดังกล่าว รอสซี่ ออกมาบอกว่า เขาเคยมาสนามช้างที่เมืองไทยเมื่อไม่นานมานี้ มองว่าสนามค่อนข้างไกลจากเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ต้องใช้เวลาเดินทางกันราว 5 ชั่วโมง ซึ่งคงไม่สะดวกสำหรับการเดินทางของทีมงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง 

"ผมคิดว่า 18 สนาม เป็นตัวเลขที่ดีมากอยู่แล้ว" รอสซี่ ตอบไว้ก่อนงานแถลงข่าวสนามที่แล้ว ต่อข้อซักถามถึงความเป็นไปได้ในการเพิ่มสนามเก็บคะแนนเป็น 19 "ถ้าต้องเพิ่มจาก 18 เป็น 19 โลกก็คงไม่ได้เปลี่ยน แต่ถ้าเป็นไปได้ขอแค่ 18 สนาม ผมแฮปปี้กว่านะ"
"จากที่เคยมาเมื่อ 2 ปีก่อนกับยามาฮ่า แทร็คไม่น่าสนใจ ค่อนข้างน่าเบื่อ เพราะโค้งน้อย มีแต่ทางตรงยาวเป็นส่วนใหญ่ ผมคิดว่าไม่ใช่สนามที่เหมาะเท่าไหร่"
"ส่วนที่ตั้งของสนามนั้น นับว่าค่อนข้างแย่ เพราะไกลจากทุกสิ่ง ผมเลยไม่แฮปปี้ถ้าจะต้องมาแข่งที่นี่ แต่ถ้าต้องมาจริงๆ ก็ต้องแข่ง"

ด้านคู่ปรับคนสำคัญอย่าง มาร์ค มาร์เกวซ กล่าวถึงการเพิ่มสนามเก็บคะแนนว่า "ที่มีอยู่ก็เยอะแล้ว" อยากให้ปรับเลย์เอาท์อะไรใหม่ดีกว่า

"อย่างที่ รอสซี่ บอกนะครับ 18 สนามมันมากพออยู่แล้ว ผมไม่รู้ว่าเขาแพลนอนาคตรายการนี้ไว้อย่างไร แต่สูงสุดคือ 20 สนาม โอเค เมืองไทย นับเป็นสนามใหม่ ผมชอบอะไรใหม่ๆ การได้ไปลองขี่ในสนามใหม่ย่อมรู้สึกดีเสมอ ผมชอบนะ"

ขณะที่ผู้นำคะแนนสะสมโมโตจีพีล่าสุด (หลังจบ 6 สนาม) มาเวริค บิญาเลส ออกมาแสดงความเห็นเช่นกันว่า การเพิ่มสนามเก็บคะแนนทำให้นักแข่งเจองานที่ยากลำบากขึ้น เพราะพวกเขาต้องพยายามรักษาร่างกายให้ฟิตพร้อมตลอดทั้งฤดูกาลแข่ง

"มันเป็นเรื่องลำบาก" บีญาเลส กล่าว "เมื่อการแข่งมีมากขึ้น คุณก็ต้องฟิตให้ได้ 100% เหมือนเดิม ตลอดทั้งปี แต่เอาเข้าจริง ผ่านไป 6-7 สนาม ก็เริ่มถดถอยกันแล้ว ไม่มีใครยืนระยะได้ตลอดหรอก แต่การเพิ่มก็เป็นข่าวดีของคนดู ผมไม่รู้นะ แต่ส่วนตัวผมชอบไปในที่ใหม่ๆ สนามใหม่ที่เราสามารถสนุกได้กับมัน" 
ข้อมูลภาพและเรื่องจาก www.motorcycle-usa.comwww.yamahamotogp.com และ  motogp.hondaracingcorporation.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โมโตจีพี motogp motorsport มอเตอร์สปอร์ต motor sport สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โมโตจีพี motogp motorsport มอเตอร์สปอร์ต motor sport สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต โมโตจีพี motogp motorsport มอเตอร์สปอร์ต motor sport

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)