รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

มาเวริค บีญาเลส "MVK25" ตอกย้ำฟอร์มร้อนแรงคว้าแชมป์สนาม 2 ที่อาร์เจนติน่า

ข่าว 11 เม.ย. 60 5,434
มาเวริค บีญาเลส "MVK25" ตอกย้ำฟอร์มร้อนแรงคว้าแชมป์สนาม 2 ที่อาร์เจนติน่า

 
มาเวริค บีญาเลส "MVK25" นักบิดดาวรุ่ง ตอกย้ำฟอร์มร้อนแรงคว้าแชมป์รายการ Gran Premio Motul de la Republica ที่ประเทศอาเจนติน่า นับเป็นแชมป์รายการที่ 2 ติดต่อกันนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลโมโตจีพี ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ "VR46" เพื่อนร่วมทีม มูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ในการแข่งที่สนาม TERMAS DE RIO HONDO เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2560

ทีม มูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งในอาเจนติน่าด้วยการจบบนโพเดี่ยมที่อันดับ 1-2 ของ 2 นักบิด โดย บีญาเลส ดาวรุ่งดวงใหม่ประจำทีมโชว์ผลงานแบบเหนือชั้น ทะยานจากกริดสตาร์ทอันดับ 6 สู่ตำแหน่งหัวแถวเพียงรอบที่ 4 และนำแบบม้วนเดียวจบ ส่วน รอสซี่ สตาร์ทจากอันดับ 7 ก็ร้อนแรงไม่แพ้กันเกาะติด บิญาเลส จนจบอันดับ 2 ขึ้นโพเดี่ยมเคียงข้างกัน ทำให้ทีมมีนักแข่งจบบนโพเดี่ยมในตำแหน่งดีที่สุด

บิญาเลส โชว์ผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้ง ด้วยการพุ่งทะยานออกจากแถวสตาร์ที่ 2 อย่างรวดเร็วจนขึ้นมารั้งอันดับ 3 ในช่วงแรก และไล่กดดัน คาร์ล ครัชโลว์ คันหน้าจนในโค้งที่ 7 ขึ้นนำสำเร็จและจากนั้นไม่นานคู่แข่งสำคัญอย่าง มาร์ค มาร์ค มาร์เกวซ ก็พลาดชนจนต้องออกจากการแข่งขัน ทำให้ บิญาเลส สบโอกาสเร่งเครื่องยืดระยะห่างจากกลุ่มตามได้เต็มที่ และขี่ได้อย่างไร้ข้อผิดพลาดจนจบเข้าเส้นชัยด้วยเวลาห่างจากอันดับ 2 อยู่ 2.915 วินาที

ด้วยผลงานยอดเยี่ยมทำให้ บิญาเลส เป็นนักแข่งของทีมยามาฮ่าคนแรกนับตั้งแต่ เวยน์ เรนนี่ ในปี 1990 ที่ชนะการแข่งขัน 2 รายการแรกของฤดูกาลได้ และยังเป็นชัยชนะรายการที่ 499 ของทีมด้วย

ส่วน รอสซี่ ก็ทำผลงานได้เยี่ยมเช่นกันสตาร์ทจากอันดับ 7 เกาะติด บิญาเลส มาตลอด แซงผ่านทั้ง ดานี่ เปโดรซ่า คาเรล อับราฮัม จากนั้นตามติดท้ายบิญาเลส จนเมื่อมาร์เกวซหลุดออกจากการแข่ง รอสซี่ก็เริ่มขยับไล่ครัชโลว์ ที่บิญาเลสแซงผ่านไปก่อนหน้าได้ ด้วยความเก๋าในประสบการณ์และความเยือกเย็น เดอะ ด็อกเตอร์ ได้เลือกจุดและเวลาที่เหมาะสมในการเผด็จศึก ครัชโลว์ อย่างรอบคอบ โดยแซงผ่านในรอบที่ 18 ตรงโค้ง 5 และนำจนผ่านเส้นชัยด้วยเวลาเหนือกว่า 0.839 วินาที

หลังจบการแข่งขันทำให้ บิญาเลส ยังคงเป็นผู้นำในอันดับคะแนนสะสมที่ 50 แต้มเต็ม ตามด้วย รอสซี่ 36 แต้ม ส่วนอันดับคะแนนสะสมทีมผู้สร้าง ทีมนำคือ มูวิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี มีอยู่ 86 แต้ม ตามด้วยอันดับ 2  มอนเสตอร์ ยามาฮ่า เทค3 59 แต้ม

การแข่งขันโมโตจีพีพักอีก 2 สัปดาห์ โดยรายการต่อไปแข่งที่ สหรัฐอเมริกาใน ออสติน เท็กซัสข้อมูลภาพและเรื่องจาก www.yamahamotogp.com และ www.motogp.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง โมโตจีพี motogp yamaha ยามาฮ่า motor sport motorsport มอเตอร์สปอร์ต โมโตจีพี motogp yamaha ยามาฮ่า motor sport motorsport มอเตอร์สปอร์ต โมโตจีพี motogp yamaha ยามาฮ่า motor sport motorsport มอเตอร์สปอร์ต

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)