รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ลอเรนโซ่ หนีไปบิดให้ 'ดูคาติ' ปีหน้า

ข่าว 20 เม.ย. 59 5,240
ลอเรนโซ่ หนีไปบิดให้ ดูคาติ ปีหน้า


ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ แชมป์โลกโมโตจีพีฤดูกาลล่าสุดของทีมแข่งยามาฮ่า ออกมายืนยันว่า ได้ตัดสินใจไปร่วมทีมแข่งดูคาติในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อย

ลอเรนโซ่ ร่วมทีมแข่งยามาฮ่าตั้งแต่ฤดูกาล 2008 เก็บชัยชนะทั้งหมด 41 รายการ และได้แชมป์โลก 3 สมัย (2010, 2012 และ 2015)

ด้านทีมแข่งดูคาติ ไม่เคยชนะรายการใดๆ นับตั้งแต่ เคซี่ย์ สโตนเนอร์ อำลาทีมไปในท้ายฤดูกาล 2010 โดยนักบิดจากออสเตรเลียสามารถคว้าแชมป์โลกโมโตจีพีให้กับดูคาติได้ในปี 2007

หลังจากทาง ยามาฮ่า ประกาศแยกทางกับลอเรนโซ่ได้ไม่นาน ทางดูคาติก็ออกมาประกาศต่อทันทีว่า พวกเขาบรรลุข้อตกลงกับฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ แล้ว โดยนักบิดชาวสเปนจะลงแข่งในนามทีมดูคาติ ตลอดปี 2017 และ 2018

จริงๆ ทางดูคาติเคยพยายามดึงตัวลอเรนโซ่มาร่วมทีมหลายครั้ง ตั้งแต่ที่สโตนเนอร์มีอาการบาดเจ็บในปี 2009 แต่ก็ไม่สำเร็จ แต่จากเหตุการณ์ไม่ลงรอยหลายครั้งระหว่างวาเลนติโน่ รอสซี่ เพื่อนร่วมทีมยามาฮ่า ทำให้ ลอเรนโซ่ ตัดสินใจย้ายทีมในที่สุด

ด้านนักแข่งปัจจุบันของทีมดูคาติ อย่างอังเดร โดวิซิโอโซ่ และอังเดร เอียนโนเน่ แม้ทั้งมักจบการแข่งบนโพเดียมและได้ตำแหน่งโพล โพซิชั่น บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะได้มากเท่าลอเรนโซ่, รอสซี่, มาร์เกวซ และเปโดรซ่า

รอสซี่ ก่อนกลับมาร่วมทีมยามาฮ่ารอบสอง ก็ไม่ประสบความสำเร็จในการพาทีมดูคาติคว้าแชมป์โลกโมโตจีพี ถ้า ลอเรนโซ่ ทำได้ในฤดูกาลหน้า จะส่งผลให้นักบิดสายเลือดสเปนขึ้นทำเนียบไปอยู่ในกลุ่มเดียวกับสโตนเนอร์, รอสซี่, ลอว์ซัน, อกอสตินี่ และ ดุ๊ค
ขอบคุณภาพและเรื่องจาก www.crash.net
แท็กที่เกี่ยวข้อง yamaha motogp lorenso rossi jorge valentino ducati yamaha motogp lorenso rossi jorge valentino ducati yamaha motogp lorenso rossi jorge valentino ducati

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด