รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Yamaha ยังไม่มีแผนพัฒนา MT-10 Tracer

ข่าว 7 เม.ย. 59 3,238
Yamaha ยังไม่มีแผนพัฒนา MT-10 Tracer


หลังจาก YAMAHA เปิดตัว MT-10 สุดยอด Naked Bike สุดเร้าใจรุ่นล่าสุดแล้ว หลายคนก็คาดหวังว่าจะมีการต่อยอดพัฒนาเวอร์ชั่น Touring อย่าง Tracer ออกมาทำตลาดควบคู่ เช่นเดียวกับรุ่น  MT-09 แต่ดูเหมือนว่าข่าวล่าสุด YAMAHA ให้ข้อมูลว่ายังไม่มีแผนการผลิตแต่อย่างใด โดยคาดว่าอาจมีเพียงชุดแต่งและอุปกรณ์เสริมสไตล์ Touring สำหรับติดตั้งกับ MT-10 เท่านั้น 

MT-10 นับเป็นสุดยอด Naked Bike พันธุ์แรงรุ่นล่าสุดจากตระกูล MT Series มาพร้อมกับขีดสุดของสมรรถนะ ซึ่งผสานอารมณ์การขับขี่เชิงสปอร์ตสุดเร้าใจอย่างลงตัว พุ่งทะยานอย่างเร้าใจด้วยขุมพลังเทคโนโลยี CROSSPLANE แบบ 4 สูบเรียง ความจุ 998 ซีซี (CP4) ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ตัวเดียวกับที่อยู่ในสปอร์ตไบค์ตัวแรง YZF-R1 ให้กำลังสุดเร้าใจถึง 158 แรงม้า พร้อมแรงบิด 81 ฟุต-ปอนด์ ส่วนเส้นและดีไซน์ของแฟริงล้วนได้รับการออกแบบให้ดูดุดันมากขึ้น ซึ่งแนวทางการดีไซน์ดังกล่าวนี้จะช่วยให้ MT-10 เป็นดาวเด่นสำหรับตลาดในกลุ่ม Naked Bike ในปี 2016
ด้าน MT-09 เวอร์ชั่น Tracer ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 3 สูบและปริมาณความจุกระบอกสูบ 847 ซีซี นับเป็นหนึ่งในยนตรกรรม 2 ล้อสไตล์ Touring ที่ประสบสำเร็จในด้านยอดขายไปทั่วโลก ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมมาพร้อมความคุ้มค่ากับราคาค่าตัวประมาณ 415,777 บาท
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง bigbike บิ๊กไบค์ ยามาฮ่า yamaha yamaha mt-10 bigbike บิ๊กไบค์ ยามาฮ่า yamaha yamaha mt-10 bigbike บิ๊กไบค์ ยามาฮ่า yamaha yamaha mt-10

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด