ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

Test on road ฮอนด้า Honda NT1100 ทัวร์ริ่งบิ๊กไบค์ หัวใจแอดเวนเจอร์

icon 11 ส.ค. 66 icon 1,148
Test on road ฮอนด้า Honda NT1100 ทัวร์ริ่งบิ๊กไบค์ หัวใจแอดเวนเจอร์
ฮอนด้า NT1100 สมาชิกบิ๊กไบค์ในไลน์อัพสายทัวร์ริ่ง ที่เข้ามาเติมความหลากหลายนอกเหนือไปจากรุ่น GOLDWING ด้วยขนาดเครื่องยนต์ที่แชร์จาก CRF1100L africa twin บิ๊กไบค์แอดเวนเจอร์ยอดนิยม จัดลงให้กับบอดี้ใหม่หมดเพื่อการเดินทางแบบออนโร้ดเต็มพลังกว่าที่เคย ด้วยเครื่องยนต์ทรงพลัง 2 สูบเรียง 1,100 CC พร้อมเทคโนโลยี Dual Clutch Transmission (DCT) ตอบรับการขี่ได้กว้างและสะดวก ให้ประสบการณ์ของบิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งยุคใหม่ ที่เน้นการขี่ออนโร้ดแบบสบาย ใช้เวลากับการเพลิดเพลินเส้นทางและจุดหมายได้อย่างเต็มที่
 
 
ทีมงานมอเตอร์ไบค์กูรูได้รับรถฮอนด้า NT1100 มาลองขี่ระยะสั้นในและนอกเมือง การขี่ในเมืองเลือกในช่วงดึกที่การจราจรเบาบาง เบาะสูงระดับ 820 มม. นับว่าไม่สูงมากไปจนทำให้ขี่ลำบาก แม้ในเมืองยิ่งเป็นบิ๊กไบค์แอดเวนเจอร์คลาส 1000 ซีซี ด้วย การเลือกใช้โหมด ได้เลือก rain จากที่มี Touring, Urban และ user1-2 แสดงให้เห็นว่ารถออกแบบมาไว้สำหรับเดินทางจริงจัง ซึ่งการตัดต่อระหว่างเกียร์ DCT เมื่อต้องปรับขึ้นลงบ่อยในเมืองก็อาจทำให้การควบคุมคันเร่งต้องหาจังหวะที่พอดีมากขึ้น นอกจากนี้น้ำหนักตัว 248 กก. นับว่าไม่เบาเท่าไหร่ และตัวบอดี้รถที่กว้าง 865 มม. ยาว 2,240 มม. สูง 1,525 มม. ทำให้การขยับจอดหรือเลาะเลี้ยวช่วงความเร็วต่ำไม่สะดวก ก็อย่างที่บอก NT1100 ออกแบบมาเพื่อการเดินทางไกล อย่างไรก็ตามผู้ขี่ยังประทับใจในด้านสมดุลตัวรถในช่วงความเร็วต่ำ ท่าขี่ที่สะดวกสบาย ความสูงของตัวรถที่ช่วยให้ได้มุมมองที่กว้างไกล และขยับผ่านอุปสรรคได้สะดวก จากในเมืองสู่การขี่นอกเมืองในวันต่อมา ผู้เขียนหันมาใช้โหมด Urban สลับกับ Touring พบว่าพลัง 100 แรงม้า จากเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงขนาด 1,100 ซีซี ให้การตอบสนองบนเส้นทางเปิดชานเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม อัตราเร่งแซงที่ลื่นไหลไปอย่างรวดเร็ว การชะลอเบาเบรกจากความเร็วเกิน 100 กม./ชม. ลงมาจนอยู่ในระยะควบคุม การเข้าออกโค้งความเร็ว และการความนิ่งของตัวรถขณะเปิดคันเร่งแบบมทันทีทันใด ล้วนบ่งบอกถึงตัวตนที่แท้จริงของ NT1100 น่าเสียดายที่ผู้เขียนไม่มีโอกาสได้ขี่แบบลองไรด์ทางไกลระดับ 200 กม. ขึ้นไป ทำให้ไม่ได้ลองฟีเจอร์อื่นๆ อย่างเต็มที่ เช่น ครูซคอนโทรล ฯลฯ อย่างไรก็ตามด้วยราคา 515,000 บาท แลกกับการได้บิ๊กไบค์แอดเวนเจอร์ที่ครบเครื่อง ขี่สบายทางไกล พร้อมเป็นเพื่อนเดินทางคู่ใจ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจากฮอนด้า นี่คือ ดาวเด่นในปีนี้รุ่นหนึ่งสำหรับใครที่มองหาบิ๊กไบค์ขี่ทางไกล
ฮอนด้า NT1100 สปอร์ตทัวริ่ง “The New Touring Era” ผสานความล้ำสมัย และความสะดวกของการใช้งานไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ไฟหน้าและไฟท้ายที่มีความล้ำสมัย โฉบเฉี่ยวคล่องตัวด้วยแฟริ่งที่เน้นเส้นสายอันเฉียบคม และที่สำคัญที่สุดคือการออกแบบโดยคำนึงถึงหลัก Ergonomics Design เพื่อรองรับสรีระผู้ขี่  เหมาะกับทุกการเดินทางของสายทัวริ่งยุคใหม่ ด้วยพลังจากเครื่องยนต์ขนาด 1,100 ซีซี แบบ Parallel Twin สมรรถนะสูง ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัจฉริยะ DCT 6 สปีด พร้อมรูปแบบการขี่  5 โหมด มั่นใจทุกครั้งที่เปิดคันเร่งด้วยระบบ HSTC ป้องกันรถลื่นไถล  พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control หน้าจอสัมผัสล้ำสมัยแบบ TFT Touchscreen ขนาด 6.5 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยระบบ Apple CarPlay, Android Auto และ Bluetooth
ฮอนด้า NT1100 มี 2 สี ได้แก่ เทา Mat Iridium Gray และขาว Pearl Glare White  
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง Honda NT1100
Motorbike Guru
เขียนโดย ชลัคร ช่วยชู Motorbike Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)