รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

3 รุ่นรถมอเตอร์ไซค์ที่กูรูช้างชื่นชอบในปี 2022

4 ม.ค. 66 990
3 รุ่นรถมอเตอร์ไซค์ที่กูรูช้างชื่นชอบในปี 2022
ในปี 2022 ที่ผ่านมาผม (กูรูช้าง) มีรถมอเตอร์ไซค์ให้ได้สัมผัสไม่มากนักนักเนื่องจากเพิ่งปลอดล็อคหลังจากพิศโควิด จึงมีโอกาสสัมผัสรถได้ไม่เยอะนัก แต่ก็ยังมีรถที่ได้ไปสัมผัสมาพอสมควร โดยทั้งหมดที่ได้ทดสอบมานั้น จะเลือกมา 3 รุ่นที่ชื่นชอบมากที่สุดมาดุกันครับว่าจะตรงใจใกันบ้างไหม 
 
New​ Yamaha​ XMAX​ Connected สกู๊ตเตอร์คลาส 300 ​มาพร้อมรูปลักษณ์​ใหม่​ไฟหน้า​ LED ดีไซน์ "X motif" ไฟท้าย​ LED​ รูปตัว "X" ตำแหน่งไฟเลี้ยว​ LED​ ใหม่ชัดเจน​ ชิลหน้าต่ำลงแต่ยังให้การแหวกอากาศได้ดีเช่นเดิม เบาะนั่งออกแบบให้แคบลงและนั่งสบายขึ้น​ ก้านกระจกมองข้างอลูมิเนียม​เบาแข็งแรงขึ้น และท่านั่งขับขี่ที่สะดวกเลือกพักเท้า 2 แบบ พร้อมระบบกุญแจ Smartkey และที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ เปิดตัวด้วยราคา 189,900 บาท 
New​ Yamaha​ XMAX​ Connected นับเป็นสกู๊ตเตอร์ที่มีขนาดกลาง ๆ ขี่ง่ายน้ำหนักเบา คล่องตัว มีระบบเชื่อมต่อที่ทันสมัย และราคาไม่ข้าม 2 แสน 
 
Yamaha Grand Filano Hybrid Connected 2022 สุดยอดออโตเมติกสกู๊ตเตอร์ความพรีเมียมใหม่…คอนเน็คให้ชีวิตมีคลาส พลังไฮบริดขับสนุกและประหยัดขึ้น เหนือกว่าด้วยความสมาร์ทจาก Y-Connect และฟีเจอร์ใหม่ ขับขี่คล่องตัวทุกสถานการณ์ อัดแน่นเทคโนโลยีมากที่สุดในคลาส 125 ซีซี กับราคาแนะนำ 69,200 บาทเท่านั้น 
แกรนด์ฟิลาโน่ ตอบโจทย์การขับขี่ในเมืองได้มาก เพราะคันเล็กคล่องตัว ประหยัดน้ำมันมาก และแม้ว่าเครื่องยนต์ 125 ซีซี แต่มีระบบไฮบริดเข้ามาเสริมให้มีกำลังออกตัวและเร่งแซงได้ทันใจมาก ๆ ครับ
 
All New Honda Forza350 รถสกู๊ดเตอร์ครอบครัวระดับพรีเมี่ยมที่ปรับปรุงรายละเอียดที่มองด้วยตาเปล่าอาจดูไม่มากนัก แต่เมื่อได้ลองขับและสัมผัสดุกลับมีอะไรที่น่าทึ่งมากมายครับ ไฟหน้าใหม่แบบแยกคนละฝั่งจากเดิมที่เป็นโคมเดียวกัน เพื่อให้ย้อนรอย Forza รุ่นแรกที่เป็นไฟหน้าแบบแยกฝั่ง ส่วนไฟท้ายลายใหม่จากรุ่นก่อนหน้าเป็นรูปคล้ายตัว "X" มาคราวนี้ออกแบบรูปทรงคล้ายรูปตัว "A" ทำให้ดูพรี่เมี่ยมมากขึ้น จอแสดงผลตรงกลางมาตรวัดขนาดใหญ่ขึ้น และเพิ่มระยะปรับระดับ "ชิว" ด้านหน้าเป็น 150 มม. ปรับด้วยไฟฟ้า สะดวกสบายด้วย In-Console USB Charger & Bottle Holder เป็นทั้งที่ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบ Type C และที่วางขวดน้ำ รวมถึงระบบ HSVCs (Honda Smartphone Voice Control System : ระบบสั่งงานโดยเสียง) และในรุ่นที่ทดสอบมีระบบ Roadsync ราคาแนะนำที่ 181,000 บาท 
All New Honda Forza350 รถสกู๊ตเตอร์ที่คุ้มทั้งเทคโนโลยี ฟังก์ชั่นการใช้งานและขนาดของเครื่องยนต์ 350 ซีซี บิดมันและสนุกมากขึ้น น้ำหนักเบาขับขี่ง่ายและใช้งานระบบต่าง ๆ ได้สะดวกสบายอีกด้วยครับ 
 
รถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 3 รุ่นนี้ อาจไม่ใช้รถที่ดีที่สุด แต่ก็เป็น 3 รุ่นที่ได้สัมผัสทดลองขับขี่จริง และให้ความประทับใจมากที่สุด ด้วยความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย คล่องตัว ราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ทำให้กูรูช้างชอบรถประเภทนี้เพราะบิดอย่างเดียวไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์สบายสุด ๆ เลยครับ
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถมอเตอร์ไซค์
เขียนโดย สินธนุ จำปีศรี Motorbike Guru

ช่องทางติดตาม Motorbike Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)