รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

แอดฯ ช้าง มอเตอร์ไซค์ที่ประทับใจในปี 2564

5 ม.ค. 65 182
แอดฯ ช้าง มอเตอร์ไซค์ที่ประทับใจในปี 2564
รถมอเตอร์ไซค์ที่แอดฯ ช้างได้สัมผัสในปี 2021 ที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์อันโหดร้ายจากภัยไวรัสโควิด-19 แต่ทางทีมงานเช็คราคายังคงต้องเดินหน้าทำงานกันต่อไป เข้าเรื่องเลยแล้วกันครับ....สำหรับในปี 2021 นั้นมีรุ่นที่น่าประทับใจมากที่สุดเลือกมาให้ดุกันว่าจะตรงใจหรือจะชื่นชอบเหมือนกันหรือไหม และรถ 3 รุ่นไม่ได้เรียงลำดับหรือว่าคันไหนดีกว่ากันหรือคันอื่น ๆ ที่ไม่ได้เลือกมาก็ไม่ใช่จะไม่น่าประทับนะครับ รถมอเตอร์ไซค์ทุกคันมีความพิเศษเป็นเฉพาะรุ่นไป มาดูว่าผมชอบรุ่นไหนมากที่ในปีที่ผ่านมากันเลย 
1.Royal enfield Meteor 350 ทรงเท่ราคาเบา ๆ
โรยัล เอ็นฟีลด์ เมทธีออร์ 350 รถมอเตอร์ไซค์ครุซเซอร์ 80 สไตล์ แบบ 1 สูบ 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาด 349 ซีซี ที่ไม่สั่นแล้วด้วยการออกแบบการบาลานซ์ใหม่ นิ่งขึ้่นอัตราเร่งดี ท่าขี่สบายไม่เมื่อย และน้ำหนักรถไม่มากเกินไป ควบคุมง่ายและมีลูกเล่นที่จอบนมาตรวัดเชื่อมต่อระบบนำทางได้อีกด้วย มาพร้อม 3 รุ่น เริ่มต้น Fireball แฮนด์ โลโก้สติ๊กเกอร์ ท่อสีดำขอบล้อสีเดียวกับรถ ราคา 150,000 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ Fireball RED และ Fireball Yellow สำหรับรุ่น Stellar 155,000 บาท เพิ่มชิ้นส่วนโครเมี่ยม เช่น แฮนด์ ท่อ เบาะสีน้ำตาล พิงหลังและโลโก้ที่หนาขึ้น มี 3 สี คือ Stellar Black, Blue และ RED และ Supernova 159,500 บาท มี 2 สีทูโทน Brown และ Blue เพิ่มชิวหน้า พิงหลังและสีแบบทูโทน 
2.Yamaha WR155R มือใหม่มือเก๋าขี่ได้สบาย
รถวิบากสายเอ็น (ดูโร่) ที่น้ำหนักเบาขี่ง่ายกำลังเครื่องยนต์ 1 สูบ VVA แรงพอตัว และให้อุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมลุยทาง Off-raod ได้อย่างสบาย ยิ่งมือใหม่ไม่เคยวิ่งทางฝุ่นเมื่อได้ลองขับ WR155R แล้วกลายเป็นว่าขี่ง่ายสนุกบิดมันติดมือ และราคาไม่แรงด้วยครับเพียง 105,000 บาท
3.BAJAJ Dominar 250 คุ้มค่ากับรถเครื่องใหญ่ราคารถเล็ก
รถอินเดียแล้วไง เมื่อได้ลองขับคันนี้ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดากับวัสดุ สวิตช์ควบคุมต่าง ๆ ดีไซน์แบบดิบ ๆ ไม่สวยแต่ดูดุดันและทึกทน พร้อมเครื่องยนต์ 1 สูบ 250 ซีซี ประหยัดลงมา น้ำหนักเบาลงควบคุมง่ายเหมาะกับการขับขี่ในเมืองมากยิ่งขึ้น อัตราเร่งการตอบสนองในย่านความเร็วต่าง ๆ เพียงพอต่อการใช้งานและขับขี่ได้ในทุก ๆ วันด้วยครับ ทั้งประหยัดและขับสนุก ที่สำคัญราคาเบา ๆ เพียง 105,000 บาทเท่านั้นเอง 
รถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 3 รุ่นที่เลือกมาอาจจะไม่ใช่คันที่ดีที่สุด แต่เป็นรถประทับใจมากที่สุด สำหรับในปีที่ผ่านมา หรือเรียกว่าจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีโอกาสได้ทดสอบรถน้อยลงตามมาตรการภาครัฐฯ สำหรับผมแล้วรถมอเตอรืไซค์ทั้ง 3 คันนี้นับเป็นรุ่นที่เป็นมิตรกับคนขี่และราคาที่จับต้องง่ายมาก ๆ 
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิวจักรยานยนต์ Yamaha WR155R Bajaj Dominar 250 Royal enfiend
เขียนโดย สินธนุ จำปีศรี Motorbike Guru

ช่องทางติดตาม Motorbike Guru