ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รีวิว Yamaha TMAX560 techmax ที่สุดของสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ในเมือง !

icon 25 เม.ย. 65 icon 6,254
รีวิว Yamaha TMAX560 techmax ที่สุดของสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ในเมือง !
ยามาฮ่า TMAX 560 Techmax ใหม่ล่าสุด กับพลังสปอร์ต 47.5 แรงม้า เต็มทรงกับสกู๊ตเตอร์สปอร์ตบิ๊กไบค์ เสมือนซูเปอร์คาร์ดูเนี๊ยบทุกองศา แต่ขี่สบาย พร้อมบิดพุ่งทะยาน ด้วยขุมพลัง 560 ซีซี กับความเป็นที่สุดของตระกูล MaxSeries ขี่แล้วดี ใช้แล้วชอบไหม ทีมงานคุณภาพ MotorBikeGuru /Checkraka.com จัดมาลองให้รู้กัน
สเปคและจุดเด่น
ไฮไลท์ใน TMAX 560 techmax นอกจากรูปโฉมที่สปอร์ตดุดันดูมีไดนามิคกว่าเดิมแล้วก็คือ ขุมพลังใหม่ขนาด 560 ซีซี 2 สูบ ที่มีการบาลานซ์ใหม่ให้ความรู้สึกและเสียงที่เร้าใจกว่าเดิม ด้วยแรงบิดที่มากขึ้น 6% ช่วยให้การเร่งเร้าใจสุดๆ แม้ขี่ในความเร็วต่ำ, ชิลด์หน้าแบบปรับไฟฟ้าระยะปรับขึ้น-ลง 135 มม. ช่วยให้ใช้งานได้หลากหลายและสบายขึ้นไม่ว่าเมืองหรือทางไกล, ครูซคอนโทรล เพิ่มความสบายในการขี่บนถนนโล่งความเร็วคงที่ต่อเนื่อง และช่วยเลี่ยงการใช้ความเร็วเกินกำหนดด้วย, ฮีทกริ๊ปและเบาะแบบปรับร้อนได้ แม้ไม่ใช่เมืองหนาว แต่เมื่อต้องขี่กลางฝนที่เย็นฉ่ำก็ช่วยได้เยอะ, ขึ้น-ลงสะดวกขึ้นทั้งตำแหน่งผู้ขี่และคนซ้อนด้วยการออกแบบพื้นวางเท้าใหม่และตัวถังด้านหลังเพรียวขึ้น, ระบบไฟส่องสว่างแบบ LED ออกแบบให้กระทัดรัดและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะไฟท้ายรูปตัว T อันเป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้ที่ใครขี่ตามก็รู้ได้ทันทีว่าข้างหน้าคือ ยามาฮ่า TMAX 560, แชสซีส์ใช้วัสดุอลูมิเสียมน้ำหนักเบา สวิงอาร์มยาว จุดยึดเครื่องยนต์ก็ติดตั้งกับเฟรมโดยตรง ช่วยเรื่องแฮนด์ลิ่งได้ดี, ระบบแทร็คชันคอนโทรลและ 2 โหมดการขับขี่ ช่วยให้มั่นใจเวลาขี่ผ่านเส้นทางเปียกลื่น และการทำความเร็วในโหมดทัวร์ริ่งและสปอร์ต, พื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ อาจดูไม่กว้างแต่ได้ความลึกที่จุหมวกเปิดหน้าได้ 2 ใบ และใส่ของสำคัญได้โดยไม่ต้องกลัวเปียกหรือความร้อนเข้ามา, สมาร์ทคีย์ นับเป็นทีเด็ดที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายอย่างแท้จริง แค่พกติดติดไว้ก็กดปุ่มเปิด-ปิดสตาร์-สต็อป คลายล็อคได้ทุกอย่าง, เรือนไมล์อนาล็อกมีทั้งวัดบอกความเร็วและวัดรอบ พร้อมจอ TFT แสดงข้อมูลต่างๆ ครบครัน โดยเฉพาะการเลือกปรับเมนูการทำงานของฟีเจอร์ต่างๆ, ช่วงล่างที่เหมือนบิ๊กไบค์ด้านหน้าเป็นโช้กอัพกระบอกทองแบบอัพไซด์ดาวน์ขนาด 43 มม. หลังเป็นแบบลิ้งค์ไทป์ปรับได้ ช่วยให้ขี่ได้อย่างนุ่มนวล หนึบแน่น และระบบความปลอดภัยล็อคได้หลากหลายโดยเฉพาะขาตั้งคู่ 
โปรโมชั่นล่าสุด ฟรีประกันภัยชั้น 1 และมีบัตรกำนัล 10,000 บาท ใช้เป็นส่วนลดได้
การเดินทางและสมรรถนะ
ยามาฮ่า TMAX 560 techmax นับตั้งแต่เห็นตัวจริงในงาน EICMA ก็ไม่เคยได้สัมผัสการขี่จริงสักครั้ง จนได้รับความเอื้อเฟื้อจาก ทางยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ สาขาเกษตร-นวมินทร์จัดรถให้มาขี่จุใจกว่า 5 วัน บอกตามตรงว่าราคาของ TMAX นั้นสูงและเกินความคิดมานาน แต่รุ่นใหม่ออกแบบได้อย่างโดดเด่นถูกใจต้้งแต่แรกเห็น และราคาก็ยังยืนพื้นใกล้เคียงเดิม ด้วยงบระดับ 5 แสนบาท ทำให้มีตัวเลือกมากมายในตลาดบิ๊กไบค์ หรือแม้แต่ตลาดอีโค่คาร์ แต่ของแบบนี้เห็นด้วยตาก็ต้องลองว่ามีดีอย่างไร นอกจากรูปโฉมที่สปอร์ตดุดันเป็นที่ถูกใจใครหลายคน
การขี่ทดสอบเป็นการใช้งานในเมืองแบบร้อยเปอร์เซนต์ เสมือนการใช้งานในชีวิตประจำวัน เริ่มจากวันแรกรับรถจาก ยามาฮ่า ไรเดอร์ส คลับ ก่อนไปก็ได้รับการอธิบายการใช้งานเป็นอย่างดีจากทีมขาย ผู้เขียนใช้เวลาไม่นานก็คุ้นเคยกับตัวรถ ส่วนตัวก็ขี่สกู๊ตเตอร์ยามาฮ่าอยู่แล้ว สัมผัสแรกที่ประทับใจคือ แรงบิด และเสียงการทำงานของเครื่องยนต์ ส่วนนี้่คือความแตกต่างจากสกู๊ตเตอร์ขนาด 300 ซีซี ที่คุ้นเคยอย่างสิ้นเชิง เสียงการทำงานของเครื่องยนต์ขนาด 560 ซีซี 2 สูบ ผ่านระบบท่อไอเสียเดิมทำไมเร้าใจได้ขนาดนี้ แม้ขี่ด้วยความเร็วต่ำ ไพเราะไม่หนวกหู พร้อมกระตุ้นให้เร่งความเร็วขึ้นไปอยู่ตลอด นอกจากนี้แรงบิดที่มารอก็รู้ถึงพลังที่พร้อมปลดปล่อย และเมื่อเปิดคันเร่งหวังให้พุ่งทะยานไปข้างหน้าก็แปลกใจการความสมูธแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้ง่ายต่อการควบคุม การโยกบังคับเลี้ยวผ่านรถยนต์บนถนนระหว่างเลน ทำได้อย่างคล่องตัวเช่นเดียวกับเบรกที่กดพร้อมกันหน้าหลังแล้วรู้สึกได้ถึงพลังหน่วงชะลอ ให้ความละเอียดในการเพิ่มน้ำหนักการบีบก้ามเบรกดีไม่น้อย การเบรกหลังที่ความเร็วต่ำเพื่อแต่งรถขณะผ่านช่องทางแคบ พบว่าตัวรถให้สมดุลที่ดีมาก ง่ายต่อกรทรงตัวหยุดนิ่งได้อย่างประทับใจ ง่ายกว่า XMAX ด้วยซ้ำ ติดแค่กระจกมองข้างซ้าย-ขวาที่กินพื้นที่ความกว้างพอสมควร การขี่เข้าเมืองชั้นในเส้นสีลม และใกล้เคียงกลับให้ความสะดวกสบาย แม้การจอด ขยับรถก็ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นภาระเหมือนบิ๊กไบค์ขนาด 200 กก. ขึ้นไป นอกจากนี้พื้นที่้ใต้เบาะก็ให้ความอเนกประสงค์เหนือความคาดหมาย แม้ดูไม่กว้างแต่ได้ความลึกเก็บของได้มากพอสมควร และไม่โดนความร้อนจากเครื่องยนต์เข้ามารบกวนเหมือนสกู๊ตเตอร์ทั่วไป ระบบไฟส่องสว่างเวลาขี่ยามค่ำคืนชัดเจนและนุ่มนวลตา เสียงแตรเป็นจุดที่ชอบเพราะเสียงฟังแล้วพรีเมียมจริงๆ ปกติแตรติดรถสกู๊ตเตอร์ฟังแล้วมักไม่ชอบเพราะทำหน้าที่แค่ดังอย่างเดียว นับเป็นรายละเอียดที่แตกต่างจริงๆ ขี่อยู่ 2 วัน สลับไปใช้โหมดสปอร์ตบ้างแต่ก็ไม่นานเพราะเส้นทางและการขี่ในเมืองไม่เหมาะเท่าไหร่ ไฮไลท์ของการทดสอบขี่มาอยู่ในวันสุดท้ายที่ต้องขี่ตากฝนค่อนข้างหนักและวิ่งไกล ผู้เขียนเลือกที่จะไม่หยุด อาศัยการปรับชิลด์หน้าขึ้นมาช่วยลดการปะทะของเม็ดฝน และเมื่อร่างกายเริ่มหนาวสั่นกับความเย็นก็ได้ลองเปิดฮีทกริ๊ปช่วยลงตัวที่ระดับสองจากสาม ส่วนที่เบาะนั่งก็ปรับไว้ที่สองในสามเช่นกัน นับเป็นฟีเจอร์ที่อยู่เหนือความสนใจในการใช้งาน เพราะคิดว่าเหมาะกับเมืองหนาว หรือได้ใช้จริงๆ ก็คงเป็นขี่ขึ้นดอยหน้าหนาวโน่น แต่กลับได้ใช้ตอนฝนตกนับว่าช่วยได้เยอะ ผู้เขียนขี่ไป 4 วัน จนคุ้นเคยใช้งานในเมืองได้ไม่ต่างไปจากรถคลาส 300 ทั้งยังให้การขี่ที่คล่องตัวและง่ายกว่าด้วยในหลายจังหวะ รวมระยะทางทั้งหมดเกือบ 400 กม. อัตราสิ้นเปลืองบนหน้าจอข้อมูลคำนวณได้ประมาณ 22.00 กม./ลิตร สิ่งที่ชอบหลังใช้เวลากับ TMAX 560 techmax อยู่ 4 วัน ก็คือ เป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ที่มีรูปลักษณ์พรีเมียมในทุกรายละเอียดจริงๆ เสียงเร้าใจ แรงบิดมาไว บาลานซ์ตัวรถยอดเยี่ยม ช่วงล่างนุ่มหนึบแน่น ทั้งหมดได้จากสเปกสแตนดาร์ดของรถก็นับว่าสมราคาจริงๆ
บทสรุปและความคุ้มค่า
ยามาฮ่า TMAX 560 techmax นับเป็นที่สุดหรือตัวจบของสายสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ ด้วยราคา 539,000 บาท เทียบเท่ากับรถยนต์ป้ายแดงหลายรุ่นเริ่มต้น เช่น นิสสัน note 1.2E ที่ราคาค่าตัวถูกกว่าด้วยซ้ำ ทำให้การตัดสินใจไม่ง่ายเลยจริงๆ แต่ด้วยคำกล่าวที่ว่า ถ้าคุณคิดว่าแพง แสดงว่าเขาไม่ได้ทำให้คุณ ก็อาจใช่สำหรับใครหลายคน แต่ส่วนตัวหลังจากได้ขี่มาเกือบ 400 กม. แบบใช้งานในชีวิตประจำวันทำให้ทราบว่าในรถที่ราคาระดับนี้ ไม่สามารถตัดสินความคุ้มค่าจากภายนอกและสเปคชีทได้ มันมีรายละเอียดหลายอย่างที่ทำให้เรารู้ว่านี่คือ สิ่งที่คุณจะได้จากรถระดับนี้เท่านั้น นอกเหนือไปจากอิมเมจของตัวรถเอง เอาเป็นว่าถ้างบไปถึงระดับนั้น หรือค่าเช่าซื้อไม่ได้เป็นภาระแบบตึงมือ ถ้าต้องการสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านการใช้งาน ท่องเที่ยว และแพสชั่น ไม่อยากให้มีอะไรคาใจอีกต่อไป รับ TMAX 560 techmax เข้าบ้านได้เลย
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง yamaha riders club tmax560 yamaha bigbike maxseries ยามาฮ่า บิ๊กไบค์
Motorbike Guru
เขียนโดย ชลัคร ช่วยชู Motorbike Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)