• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เจาะลึก All New Honda PCX160 ดีไซน์ สมรรถนะและเทคโนโลยีใหม่หมดทั้งคัน

  19 ก.พ. 64 24,040

  เจาะลึก All New Honda PCX160 ดีไซน์ สมรรถนะและเทคโนโลยีใหม่หมดทั้งคัน

  ปัจจุบันนี้รถจักรยานยนต์มีบทบาทสำคัญในการเดินทางมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่การขับขี่จากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นการเพิ่มอรรถรส ความเพลิดเพลิน และความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่มากขึ้น รวมถึงสมรรถนะที่มาพร้อมความปลอดภัยระดับโลก ซึ่งรถออโตเมติกนับเป็นตัวเลือกที่ใช้กันแพร่หลาย 

  All New Honda PCX160 พลิกโฉมใหม่หมด!!

  All New Honda PCX160 รถจักรยานยนต์ออโตเมติกพลิกโฉมใหม่หมดทั้งคัน ตั้งแต่การออกแบบแฟริ่งใหม่ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้นและสมรรถนะที่ดีขึ้น พร้อมเครื่องยนต์ใหม่เทคโนโลยี eSP+ ขั้นสุดในคลาส 160 และยังมาพร้อมความพิเศษด้วยสีใหม่เฉพาะในไทยเท่านั้น

  หล่อเท่ พรีเมี่ยมกว่า...

  ลุกพรีเมี่ยมมากขึ้นด้วยระบบไฟ Full LED ไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่หรูหรามากขึ้น ไฟท้าย LED แบบ 3 มิติ ไฟเลี้ยว LED ทั้งหน้าและหลังพร้อมไฟฉุกเฉิน Hazard Light มาตรวัดใหม่ Full Digital Speedometer แสดงข้อมูลชัดเจนครบถ้วนทุกฟังก์ชั่น 

  แฮนด์บาร์ใหม่เทคโนโลยีเดียวกับ Africa Twin และ Gold Wing...

  ซึ่งเป็นการออกแบบชุดยางรองแฮนด์บาร์ใหม่ ด้วยวัสดุโพลีคลอโรพลีน ดีไซน์ไดนามิค ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น และทนทานต่อการฉีดขาด ซึ่งเทคโนโลยีมีอยู่ใน Africa Twin และ Gold Wing

  สมรรถนะใหม่ แรงขึ้น ลื่น ขึ้น นุ่มนวลขึ้น....

  ไม่เพียงแค่ดีไซน์ภายนอก All New Honda PCX160 มาพร้อมเฟรมรถใหม่ที่เบาและแข็งแรง ช่วยให้คล่องตัวกว่าและควบคุมง่ายมากยิ่งขึ้น 
  เครื่องยนต์ใหม่ผสานเทคโนโลยี eSP+ แบบเดียวกับ All New Forza 350 ด้วยเครื่องยนต์ 1 สูบ 4 วาล์ว SOHC ขนาด 157 ซีซี ระบายความร้อยด้วยน้ำ พร้อมเทคโนโลยี  PGM-Fi เพิ่มขนาดลิ้นคันเร่งจาก 26 มม. เป็น 28 มม. อัตราส่วนการอัดที่ 12:1 ให้กำลังสูงสุด 15.8 PS ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 15 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงตั้งแต่ออกตัว  

  ไหลลื่นนุ่มนวลทุกอย่างความเร็ว...

  เครื่องยนต์ออกแบบใหม่ให้ลูกสูบเคลือบสารโมลิบดีนั่ม แหวนลูกสูบดีไซน์ใหม่ กวาดน้ำมันหล่อลื่นดียิ่งขึ้น ก้านสูบและชุดเพลาข้อเหวี่ยงใหม่ พร้อมบาลานซ์เซอร์ ช่วยลดการสั่น เพิ่มขนาดขยายลูกสูบกับช่วงชักใหม่ 60.0 x 55.5 มม. โตขึ้นกว่าเดิมและระยะชักที่สั้นลง และปลอกเสื้อสูบใหม่ Piston Oil Jet ระบบฉีดน้ำมันหล่อลื่นบริเวณใต้ลูกสูบ ออกแบบทางเดินหม้อกรองอากาศใหม่ขยายจาก 4.7 ลิตร เป็น 4.9 ลิตร 
  HSTC จากสนามแข่งปลอดภัยมั่นใจยิ่งขึ้น...
  มั่นใจด้วยระบบเบรกดิสก์หน้า-หลัง และ ABS ที่ล้อหน้า สามารถหยุดรถได้มั่นใจยิ่งขึ้น พร้อมเทคโนโลยีจากสนามแข่งระบบแทร็คชันคอนโทรล Honda Selectable Torque Control (HSTC) ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกในคลาส 160 ซีซี ป้องกันล้อหมุนฟรีและเสียอาการขณะขับขี่ 
  สะดวกสบายพร้อมความอเนกประสงค์...
  กุญแจรีโมทอัจฉริยะ Honda SMART Key ล้ำสมัยใช้งานง่าย ช่องเก็บของด้านหน้ามาพร้อมที่เสียบชาร์จไฟสำรองผ่าน USB Socket แบบ Type C ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบด้วย U-BOX พื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่เพิ่มความจุเป็น 30 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้ พร้อมด้วย Seat Stopper เพิ่มความสะดวกสบายขณะยกสัมภาระเข้าออก
  มีให้เลือก 3 รุ่นและสีใหม่สุดพิเศษเฉพาะในไทย...
  All New Honda PCX160 มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่รุ่น Standard มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา, สีแดง และสีขาว เปิดตัวด้วยราคาแนะนำที่ 85,900 บาท 
  รุ่น ABS มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ-น้ำตาล และสีแดง-น้ำตาล (ทั้ง 2 สีมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทย) ราคาแนะนำที่ 91,900 บาท และรุ่น e:HEV สีขาว-น้ำเงิน ราคาแนะนำที่ 107,500 บาท 
  นอกจากนี้ ยังมีรุ่นแต่งพิเศษจากแบรนด์ H2C By Honda มาพร้อมชุดแต่งที่จะช่วยเสริมรูปลักษณ์ความโดดเด่นและการขับขี่ให้มีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น วางจำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 900 คันเท่านั้น ด้วยราคาแนะนำที่ 98,300 บาท
  All New Honda PCX160 ดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน ผสานความสปอร์ตและความหรูหราอย่างสมบูรณ์แบบ เทคโนโลยีเต็มพิกัดที่สุดแห่งคลาส ให้มากขนาดนี้ต้องเป็นเจ้าของแล้ว..!

  บทความล่าสุดอื่นๆ