ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

ทำความเข้าใจ เทคโนโลยี eSP+ คืออะไร?

icon 21 ก.ย. 65 icon 16,361
ทำความเข้าใจ เทคโนโลยี eSP+ คืออะไร?
 

ทำความเข้าใจ เทคโนโลยี eSP+ คืออะไร?

หลายท่านอาจเคยสังเกตเห็นสัญลักษณ์ สติ๊กเกอร์ eSP (Enhance Smart Power) สัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ใหม่ของฮอนด้า ที่แปะตรงตำแหน่งเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ในรุ่นใหม่เกือบทุกรุ่นในปัจจุบัน ซึ่งในหลายรุ่นทั้ง PCX Click หรือแม่แต่อดีต Forza 300 ก็นำเทคโนโลยีตัวนี้เข้ามาปรับใช้แล้วทั้งสิ้น
และล่าสุดเมื่อเทคโนโลยีต้องก้าวต่อไป a.p. Honda ได้เปิดตัว รถจักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ Honda Forza 350 ถ้าสังเกตกันดีๆ จะเห็นว่าจากสัญลักษณ์ eSP ธรรมดา กลับเพิ่มเครื่องหมาย + (บวก หรือ พลัส) มาให้ผู้บริโภค เอ๊ะ! หรือสงสัยกันเล่นๆ ว่ามันแตกต่างจากเครื่องยนต์ eSP ธรรมดาอย่างไร ทีมงานเช็คราคา.คอม จะขอมาไขความ เอ๊ะ! ของคุณ กับคุณประโยชน์ และข้อดีของการมีเครื่องหมาย + (บวก หรือ พลัส) เข้ามาใน เทคโนโลยีเครื่องยนต์ eSP+ 
eSP+ 4 วาล์ว เทคโนโลยีความแรงล่าสุดเพิ่มประสิทธิภาพความแรงควบคู่กับความประหยัด ด้วยการปรับปรุงชิ้นส่วนเครื่องยนต์หลายจุด เพื่อให้ได้สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม เรียกได้ว่าเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด การเพิ่มลูกสูบที่ใหญ่ชึ้น ระยะชักยาวขึ้น จากเดิม 72x68 มม. อัพเกรดเป็น 77x70 มม. พร้อมก้านและชุดเพลาข้อเหวี่ยงใหม่ทำให้มีกำลังมากขึ้น พร้อมบาลานซ์เซอร์ ช่วยลดการสั่นและสร้างสมดุลให้กับเครื่องยนต์ 
ปลอกเสื้อสูบใหม่ แบบ Spiny sleeve  จะช่วยระบายความร้อนได้มากกว่าเดิม ตำแหน่งหม้อน้ำใหม่ย้ายมาด้านหน้ารับลมได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังมี Piston Oil Jet ระบบฉีดน้ำมันหล่อลื่นบริเวณใต้ลูกสูบ และปั๊มน้ำมันเครื่องแบบ 2 ห้อง เทคโนโลยีจากสนามแข่ง ลดแรงเสียดทานและระบายความร้อน และลูกสูบเคลือบสารโมลิบดีนั่ม แหวนลูกสูบดีไซน์ใหม่ กวาดน้ำมันหล่อลื่นดียิ่งขึ้น
ระบบไหลเวียนอากาศดีขึ้น ด้วยการพัฒนาหม้อกรองขนาดใหญ่  ความจุ 5.5 ลิตร ออกแบบให้อากาศไหลวนได้อย่างรวดเร็ว และทำงานต่อเนื่องกับชุดลิ้นปีกผีเสื้อที่ขยายขนาดขึ้นจากเดิม 34 มม. เป็น 36 มม.
ระบบส่งกำลังดีขึ้น ชุดชามใหญ่ขึ้น พร้อมระบบคลัชเพิ่มจาก 3 เป็น 5 ก้อน เพิ่มพื้นที่จับแน่นไม่มีลื่น ทำให้อัตราเร่งดี บิดติดมือ ขับขี่สนุกกว่าเดิม
โดยทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบและเคล็ดลับที่ทำให้เทคโนโลยี eSP+ ทำงานได้มีประสิทธิภาพ ทำให้รถแรงขึ้น ลื่นขึ้น และขับขี่ได้นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ใครได้ลองขับขี่เจ้าตัว All New Forza 350 นี้แล้วจะรู้เลยว่าจะขี่บิดซอกแซกในเมือง หรือจะออกทริปเดินทางไกล ก็แรงดีไม่มีตก และเชื่อว่าเจ้าเครื่องยนต์ขุมพลังความแรงนี้ จะเป็นมาตรฐานใหม่ให้รถรุ่นออโตเมติกแน่นอน เพราะรุ่นต่อๆ ไปเทคโนโลยี eSP+ จะถูกทำมาใช้กับรถจักรยานยนต์ของฮอนด้า พร้อมพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อลูกค้าฮอนด้าทุกคน...
แท็กที่เกี่ยวข้อง ap.honda รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เทคโนโลยี esp
Motorbike Guru
เขียนโดย ศุภินทรา รุกขสุวรรณ Motorbike Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)