:
รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว ฮอนด้า CT125 ความสนุกครั้งใหม่ ขี่แล้วใช่เลย

16 ก.ค. 63 12,316

รีวิว ฮอนด้า CT125 ความสนุกครั้งใหม่ ขี่แล้วใช่เลย
หลังจากทาง เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว New Honda CT125 (นิว ฮอนด้า ซีทีหนึ่งสองห้า) ไปเมื่อ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมกระแสตอบรับจากไบค์เกอร์สายท่องเที่ยวที่มองหารถคู่ใจขนาดกระทัดรัดลุยไปไหนได้มากกว่ารถทั่วไปเป็นอย่างดี ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ทางเอ.พี.ฮอนด้าได้เชิญสื่อมวลชนไปร่วมทดสอบขี่ฮอนด้า CT125 ใหม่ครั้งแรก แบบมินิเทสในสนามจำลองที่ดัดแปลงจากสนามฟุตบอล เพื่อสัมผัสและรู้สึกถึงสมรรถนะการขับเคลื่อนของ ฮอนด้า CT125 ใหม่

การทดสอบในช่วงปลดล็อก ผ่อนปรนจากโควิด19 บางข้อบังคับ ก็ยังเต็มไปด้วยความรัดกุมในการคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นส่วนที่ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ใส่ใจเสมอ งานนี้แบ่งสื่อมวลชนออกเป็น 3 รอบ ผู้เขียนจากมอเตอร์ไบค์กูรู /เช็คราคาดอทคอม ได้คิวทดสอบช่วงบ่าย เริ่มกลุ่มแรกที่เรียกผู้เขียนก็ได้คิวลงสนามเลย หลังจดจ้องเก็บภาพรุ่นพิเศษอยู่สักพัก เพราะวันเปิดตัวก็ไม่ได้เห็นตัวจริง วันทดสอบจึงเป็นครั้งแรกที่ได้เห็น CT125 ตัวขายในไทย ลองนั่งบนมอเตอร์ไซค์ได้สักพักก็โดนเรียกไปขี่ทดสอบเลย ก่อนลงไปทำความรู้จักกับ ฮอนด้า CT125 ใหม่ ในสนามก็ได้ตั้งสติก่อนสตาร์ทว่านี่เป็นเกียร์วน 4 สปีด มีเพื่อนสื่อเดินมาบอกว่าระวังการวางเท้าตรงเกียร์เมื่อขี่ผ่านอุปสรรค เพราะอาจไปโดนแล้วเกียร์เปลี่ยนง่ายๆ ทันทีที่สตาร์ทเสียงเครื่องยนต์เดินเงียบ ไม่มีอาการสะท้านของตัวรถให้รู้สึกมากนัก ผู้เขียนไม่ได้กังวลกับรถหรือเกียร์ที่ไม่คุ้นชิน เพราะการทดสอบรถก็เป็นแบบนี้เสมอนั่งครั้งแรกแล้วขี่ไปลุยเลย แต่สิ่งที่กังวลคือ พื้นผิวสนามทดสอบที่เป็นสนามหญ้าเทียม เดินลากเท้ายังลื่น แต่พอขี่ออกไปแล้วลองทำความชินกับการควบคุมตัวรถอยู่ 2-3 รอบก็เริ่มสนุกกับการขี่มากขึ้น ยิ่งขี่ยิ่งสนุกรถไปได้ตามใจ เกียร์เข้าง่ายก็ใช้อยู่แค่ 2 เกียร์ แต่เกียร์ว่างยังหายากพอๆ กับมังกี้ การเข้าโค้ง ไต่ผ่านอุปสรรคทำได้ง่ายมาก ยางลายใหม่จาก IRC ที่ออกแบบและทำให้ ฮอนด้า CT125 ใหม่ ขนาดเดียวทั้งหน้า-หลัง 80/90 - 17 ทำหน้าที่ได้ดีมาก เกาะเข้าโค้งได้สนุก ไม่มีอาการให้ต้องแก้เลย เหลือแต่บนทางเรียบที่ยังไม่ได้ลอง ผมลองไปทั้งหมด 2 ช่วง ต่างสี ซึ่งก็ไม่ได้ต่างอะไรนอกจากความรู้สึก หลายคนชอบสีแดง แต่ผมชอบสีน้ำตาลมากกว่าดูเข้ากับสไตล์รถดี  การชะลอความเร็วก่อนเข้าโค้งระบบเบรกดิสก์หน้า-หลังที่ให้มานับว่าจบทุกความสงสัยดีมาก พอยิ่งมี ABS ที่ล้อหน้าด้วยยิ่งเหมาะกับการใช้งานรถลุยที่มักวิ่งบนพื้นผิวลื่นบ่อย การลองไต่ช้าๆ ข้ามอุปสรรคด้วยแรงบิดพบว่าตัวรถทำได้ดี ควบคุมง่าย ขี่แล้วสนุกมือเหมือนเด็กได้เข้านั่งเครื่องเล่นสุดโปรดในสวนสนุก ด้วยเวลาจำกัดแต่ความชอบที่เกิดขึ้นยาว ทำให้อยากลองขี่ ฮอนด้า CT125 ใหม่ ไปออกทริปยาวๆ สักครั้ง ให้มันรู้ซึ้งถึงแนวคิด "ได้เวลา...ออกนอกเส้นทาง" งานนี้แม้เป็นการทดสอบสั้นๆ แต่ได้ความประทับใจจริงๆ และคิดว่าฮอนด้า CT125 ใหม่ น่าจะติด 1 ในจักรยานยนต์ยอดเยี่ยมของปีนี้ด้วย สำหรับราคา 84,900 บาท ทำให้การเป็นเจ้าของ ฮอนด้า CT125 ใหม่ ไม่ใช่เรื่องยาก และมีขายทั่วประเทศที่ ฮอนด้า วิงก์เซนเตอร์ด้วย ไว้ถ้ามีโอกาสได้ลองขี่อย่างจริงจังบนถนนจริง เส้นทางธรรมชาติจริง จะมารายงานให้ทราบกันอีกครั้ง

ฮอนด้า CT125 ใหม่ จักรยานยนต์แนวใหม่สไตล์ Trail Hunter เป็นการนำเสนอเพื่อจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจด้วยคอนเซ็ปต์ Time to Trail ได้เวลาออกนอกเส้นทาง ออกแบบทุกรายละเอียดให้สะท้อนเอกลักษณ์ของสุดยอดรถแห่งการผจญภัยระดับตำนานของ CT Series ตั้งแต่ปี 1960 ดีไซน์เพื่อไลฟ์สไตล์ Explore ที่แท้จริง ด้วยเอกลักษณ์การขับขี่แบบ SINGLE RIDING ขับคนละคันมันส์กว่า ให้ผู้ขับขี่ได้ลุยไปกับเพื่อนๆ พร้อมด้วย CARRIER แร็คหลังขนาดใหญ่ (47.7 x 40.9 ซม.) รองรับทุกสัมภาระ ท่อไอเสีย และกรองอากาศยกสูงสำหรับลุยน้ำลึก เพื่อการผจญภัยแบบ TRAIL ขนานแท้ โดดเด่นด้วยไฟส่องสว่างรอบคันเต็มระบบแบบ Full LED เรือนไมล์ LCD ทรงกลม พร้อมด้วยเทคโนโลยีมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัลเต็มรูปแบบ ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งความคลาสสิกด้วยโลโก้ Honda CLASSIC WING สัญลักษณ์ที่มีเฉพาะในมอเตอร์ไซค์แนวไลฟ์สไตล์ของฮอนด้าเท่านั้น


ฮอนด้า CT125 ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ ขนาด 125 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ให้แรงบิดสูง พร้อม ENGINE COVER COMP ช่วยลดเสียงเครื่องยนต์ ไม่รบกวนธรรมชาติ ยกชุดมากับการ์ดป้องกันเครื่องยนต์ที่แข็งแกร่ง ให้ความสนุกทุกเส้นทางการผจญภัย ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 5.4 ลิตร เติมครั้งเดียววิ่งไปได้ไกลกว่า 360 กิโลเมตร


ฮอนด้า CT125 ใหม่ ติดตั้งระบบกันสะเทือนด้านหน้าที่ออกแบบให้สามารถดูดซับแรงกระแทกได้มากเป็นพิเศษ ด้วยระยะยุบมากกว่าปกติถึง 10 มม. พร้อมยางกันฝุ่นหุ้มโช๊ค ลุยได้มากกว่า เข้าถึงได้ทุกพื้นที่ มั่นใจด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง พร้อมระบบเบรกหน้าแบบ ABS และยางแบบดูอัลเพอร์เพิส (Dual Purpose Tire)

ข้อเสนอพิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว
ดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.59% เท่านั้น สำหรับ New Honda CT125 ทุกรุ่น
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิวมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า 2020 รถจักรยานยนต์ฮอนด้า 2020 มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า 2020 เทสไรด์ test ride new honda ct125 รีวิวมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า 2020 รถจักรยานยนต์ฮอนด้า 2020 มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า 2020 เทสไรด์ test ride new honda ct125 รีวิวมอเตอร์ไซค์ฮอนด้า 2020 รถจักรยานยนต์ฮอนด้า 2020 มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า 2020 เทสไรด์ test ride new honda ct125
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Motorbike Guru

ช่องทางติดตาม Motorbike Guru