รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

รีวิว บิดสนุกไปทุกที่กับสกู๊ตเตอร์ เวสป้า GTS SUPER TECH 300 ABS

4 พ.ย. 63 16,000
รีวิว บิดสนุกไปทุกที่กับสกู๊ตเตอร์ เวสป้า GTS SUPER TECH 300 ABS

รีวิว บิดสนุกไปทุกที่กับสกู๊ตเตอร์ เวสป้า GTS SUPER TECH 300 ABS
เวสป้า (Vespa) GTS Super Tech 300 ABS คือ ที่สุดของคลาสในด้านพลังและความสวยงามที่ผสานกันอย่างลงตัว ล่าสุดกับขุมพลังที่ได้รับการอัปเดตใหม่ high performance engine (HPE) พร้อมเติมความโดดเด่นกับจอดิจิตอล TFT พ่วงกับเทคโนโลยีใหม่ในระบบ VESPA MIA ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชันได้เป็นครั้งแรกในคลาสสกู๊ตเตอร์พรีเมียมเมืองไทย  ทีมงานเช็คราคา.คอม ขอแนะนำ เวสป้า (Vespa) GTS Super Tech 300 ABS ผ่านบทความนี้ เริ่มด้วยรูปลักษณ์ของ GTS ใหม่ เรียกได้ว่าปรับปรุงมาจนสวยและลงตัว ควบคู่กับอรรถประโยชน์ที่มีมากกว่าเดิมเช่น พื้นที่เก็บของใต้เบาะ ไฟหน้า-หลังแอลอีดี ตัวถัง- แชสซีส์ยังคงเป็นโลหะ ท่านั่งเวลาขี่ก็ไม่เปลี่ยนด้วยตำแหน่งเบาะต่ำ พื้นที่วางเท้าได้เต็มทั้งสองข้างสบายๆ แฮนด์บาร์กว้างกำลังดีควบคุมง่ายและลุยถนนรถติดได้ดีพอ

เส้นทางทดสอบ

เส้นทางเป็นการผสมการเดินทางในเมืองและเดินทางชานเมือง ในเมืองใช้เส้นทางทดสอบโซนสีลม บางรัก สาทร ที่การจราจรหนาแน่น ส่วนโซนชานเมืองใช้ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนชัยพฤกษ์ ถนนบางกรวย-กรุงเทพ ไปพักบันทึกภาพกันที่ร้านกาแฟเก๋ๆ Farmily a cafe in farm  ย่านบางพลับ ปากเกร็ด นนทบุรี จากนั้นจึงเดินทางกลับเข้าเมืองสู่ออฟฟิศเช็คราคา.คอม ย่านชิดลม โดยใช้การนำทางผ่านแอปฯ Vespa MIA ที่ช่วยให้สะดวกขึ้น เพียงแค่มองสัญลักษณ์บอกทิศทางบนหน้าจอเรือนไมล์ 
 
จุดเด่น
ความอเนกประสงค์แม้ตัวรถมีการปรับมาก่อนหน้านี้ให้ใช้สอยพื้นที่ได้ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่มากพอเหมือนรุ่นอื่นในคลาสเดียวกัน เช่น พื้นที่ใต้เบาะแม้จุได้มากขึ้น ก็ยังไม่เพียงพอต่อการเก็บหมวกกันน็อคเต็มใบ แต่ช่องล็อคเก็บของด้านหน้าเพียงพอต่อการเก็บถุงมือ และไว้สมาร์ทโฟนพร้อมกัน ด้านในมีพอร์ต USB ไว้ให้ชาร์จไปขี่ไปได้ ที่ไม่เหมือนใครคือ มีขอเกี่ยวถุงแกงด้านหน้า หรือยุคนี้ก็ไว้เกี่ยวถุงผ้าหรือพวกถุงหิ้วกระบอกน้ำ
ส่วนเรือนไมล์ที่เป็นจุดเด่นใหม่ สวยทันสมัยด้วยจอแบบ Full-colour TFT Display ขนาด 4.3 นิ้ว แสดงข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ครบถ้วนไม่ว่า ความเร็ว ระยะทางรวม และระยะทางเฉพาะทริป อุณหภูมิ โดยรอบ และระดับน้ำมันเชื้อเพลิง และพร้อมเทคโนโลยีใหม่ในระบบ VESPA MIA สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชัน นับเป็นครั้งแรกในไทยที่สกู๊ตเตอร์พรีเมียมสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนสมรรถนะ
เครื่องยนต์ควอซาร์ (Quarsar) แบบใหม่ HPE (High Performance Engine) ที่ได้รับการพัฒนาให้มีสมรรถนะเพิ่มประสิทธิภาพเหนือกว่าเครื่องยนต์ 300 ซีซี ตัวเดิมที่เคยมี โดยให้กำลังสูงสุด 23 แรงม้า ที่ 8,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 26 นิวตันเมตร ที่ 5,250 รอบต่อนาที ระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT น้ำหนักตัวทั้งหมด 160 กิโลกรัม ด้านพลังเคลมว่ามากกว่าเครื่องยนต์ธรรมดาราว 12% จากการขี่ทดสอบและลองเทียบกับเครื่องยนต์รุ่นเดิม พบว่าให้อัตราเร่งที่ดีและสมูธกว่าเดิม การขี่ในเมืองท่ามกลางจราจรหนาแน่น GTS Supertech ให้ความคล่องตัว เปลี่ยนทิศทางได้ง่าย เป็นข้อดีของล้อขนาด 12 นิ้ว ตำแหน่งเบาะสูงเพียง 790 มม. และพลังเครื่องยนต์ที่ตอบสนองได้ทันที อีกทั้งระบบเบรกที่มีทั้ง ABS และแทร็คชันคอนโทรลของเวสป้าเรียก ASR (Anti-Slip Regulation) ก็ช่วยให้มั่นใจมากขึ้น สามารถชะลอเบรกได้ดีไม่ต้องออกแรงลุ้นมาก การทำความเร็วขึ้นไปถึง 100 กม./ชม. เป็นเรื่องน่าประทับใจ ด้วยการตอบสนองได้ดีอย่างต่อเนื่อง ความเร็วในการเดินทางบนถนนเปิดโล่งจากที่ได้ลองระดับ 110-120 กม./ชม. ก็ยังให้การทรงตัวที่น่าพอใจอยู่ ช่วงล่างเวลาขี่ผ่านลอนคลื่นถนน ก็พบว่าสามารถเก็บอาการได้ดีทีเดียว ช่วยให้การขี่เดินทางไกลที่ต้องแช่ความเร็วไม่เครียดกับเรื่องของช่วงล่างมากนัก 
ด้านเทคโนโลยีใหม่ที่ได้ลองผ่านแอปพลิเคชัน Vespa MIA นับเป็นความทันสมัยเสมือนในรถยนต์รุ่นใหม่หลายรุ่นที่สามารถสื่อสารระหว่างสมาร์ทโฟนกับตัวรถได้มากขึ้น จากตัวแอปฯ ทำให้เจ้าของรู้ข้อมูลการขี่โดยละเอียด มีการเตือนเข้าตรวจเช็คตามระยะ หาตำแหน่งรถจอด และที่โดดเด่นคือ มีระบบนำทาง ที่ผู้ใช้สามารถระบุตำแหน่งปลายทางเพื่อให้แอปฯ หาเส้นทางการขี่ หลังจากเชื่อมต่อผ่านบลูทูธกันเรียบร้อยระบบจะส่งเส้นทางที่วางไว้เข้าไปยังหน้าจอ TFT ของตัวรถ พร้อมกับบอกเป็น Sign อย่างต่อเนื่องว่าต้องเลี้ยวไปทางไหน อีกที่กิโลเมตร พร้อมบอกชื่อถนนกำกับ ประมาณเวลาถึงที่หมาย คล้ายกับ Google Map ด้วยระยะทางกว่า 200 กม. ในการขี่ทดสอบนับว่าประทับใจใน เวสป้า (Vespa) GTS Super Tech 300 ABS มากๆ ถ้าให้เลือกเป็นเจ้าของสกู๊ตเตอร์คลาส 300 ซีซี ต้องบอกรุ่นนี้คือ ตัวเลือกในลำดับต้นๆ เลยความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา
เวสป้า (Vespa) GTS Super Tech 300 ABS  Not for Everyone คือ ข้อความที่สื่อสารออกมาสำหรับผู้ที่คิดครอบครองรถเวสป้ามากกว่าแค่การใช้งานทั่วไป ด้วยดีไซน์ของตัวรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และประวัติศาสตร์มายาวนาน สำหรับรุ่น GTS Supertech 300 ABS นับเป็นที่สุดของคลาส ได้ทั้งพลังขุมเครื่องยนต์ที่ปรับใหม่ 'HPE' ให้อัตราเร่งที่เร้าใจทั้งในและการเดินชานเมือง จากการทดสอบตัวรถที่ตอบสนองได้อย่างฉับไว คล่องตัว ควบคุมง่าย และเบรกเยี่ยม พร้อมกับได้ความไฮเทคจากหน้าจอดิจิตอลอันทันสมัย แสดงผลข้อมูลได้หลากหลาย พร้อมมีแอปพลิเคชัน (MIA) ที่เชื่อมต่อกับระบบข้อมูลของตัวรถ สามารถเลือกใช้ฟังก์ชันพิเศษอย่างระบบนำทางที่ช่วยในการเดินทางให้สะดวกมากขึ้น ด้วยราคา 229,900 บาท ที่รวมทุกอย่างแล้ว ทั้งค่าจดทะเบียน ค่าพรบ. และประกันรถหาย อาจดูสูงไปบ้างเมื่อเทียบกันในคลาสนี้ แต่สิ่งที่ได้มาคือ ความพรีเมียมของชิ้นงาน รายละเอียดการประกอบ งานสีที่ปราณีต สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานทั่วไป และไม่ซ้ำใครง่ายๆ น่าจะเป็นจุดดึงดูดให้กับ Someone เลือกเป็นพาหนะคู่ใจสุดเลิฟได้ไม่ยาก
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง สกู๊ตเตอร์ เวสป้า เวสป้า gts super tech 300 abs มอเตอร์ไซค์เวสป้า 2020 vespa gts vespa test ride สกู๊ตเตอร์ เวสป้า เวสป้า gts super tech 300 abs มอเตอร์ไซค์เวสป้า 2020 vespa gts vespa test ride สกู๊ตเตอร์ เวสป้า เวสป้า gts super tech 300 abs มอเตอร์ไซค์เวสป้า 2020 vespa gts vespa test ride
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Motorbike Guru

ช่องทางติดตาม Motorbike Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)