รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิวขี่ GPX Popz 125 ใช้ชีวิตแบบป๊อบๆ กับธรรมชาติ @บางกระเจ้า

24 ก.พ. 63 16,600
รีวิวขี่ GPX Popz 125 ใช้ชีวิตแบบป๊อบๆ กับธรรมชาติ @บางกระเจ้า

รีวิวขี่ GPX Popz 125 ใช้ชีวิตแบบป๊อบๆ กับธรรมชาติ @บางกระเจ้า
ถ้าหากมีมอเตอร์ไซค์คู่ใจสักคัน และยังคิดไม่ออกว่าวันหยุดนี้จะไปเที่ยวที่ไหน...ลองหนีความวุ่นวายมาชิคๆ ชิลๆ กันใกล้ๆ กรุงเทพฯ ดูบ้างไหม? ขี่ GPX POPz 125 ใช้ชีวิตแบบป๊อบๆ กับธรรมชาติ แวะชิล ชม และสูดอากาศธรรมชาติที่บางกระเจ้า กันดีกว่า แวะเที่ยวตามใจดูบ้าง..คุณว่ามันจะฟินแค่ไหน 

โจทย์ของทีมงาน Motorbike Guru ครั้งนี้ต้องมาคลุกคลีกับเจ้ามอเตอร์ไซค์น่ารักๆ แถมประหยัดและขับสนุก ที่เปิดตัวกันไปไม่นานของค่ายแบรนด์ไทยที่เป็นของดีไม่แพ้ชาติใดในโลกกับ GPX POPz 125 เครื่องยนต์ 125 ซีซี 4 สปีด น่ารักตั้งแต่ไฟหน้าสี่เหลี่ยมเล็กๆ แต่เป็น LED สว่างไสว ไฟเลี้ยวแยกซ้าย-ขวา ฝังไว้ด้านหน้ากับแฮนด์ 

กระจกมองข้างทรงกลมน่ารัก แต่ที่แอบเท่ ก็คงเป็นเบาะนั่งที่ซ้อนคู่ได้ เป็นเบาะหนังสีน้ำตาลตัดกับสีรถ ด้านท้ายแอบยกปลายตัดให้เรียวแยกออกจากตัวรถเล็กน้อย หากใครอยากจะตกแต่งแบบนั่งคนเดียว เบาะก็สามารถถอดออกได้อีกด้วย และที่โดดเด่นอีก 1 จุดคือ หน้าปัดเรือนไมล์ของ POPz ที่มาตรวัดความเร็ว เรืองแสงเป็น LED จะเห็นชัดในที่มืด แอบหล่อและมีลูกเล่นเบาๆ นะเจ้าคันนี้ 
เริ่มการเดินทาง...เช้านี้เราขับ POPz ขึ้นเรือข้ามฝากจากวัดบางนานอกไปฝั่งบางกระเจ้า หรือเรียกให้คุ้นหูก็คงเป็นตลาดบางน้ำผึ้ง การขับมอเตอร์ไซค์ขึ้นเรือสัญจรคงเป็นเรื่องชินตา สำหรับคนในท้องถิ่น ข้ามไป 14 บาท ขากลับเพียง 10 บาท ยิ่งเป็นมอเตอร์ไซค์คันเล็กๆ ก็ซอกแซกง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก และยังมีสเน่ห์ให้คนมองด้วยนะ อิอิ 

เราข้ามเรือขับตามทางที่ 2 ข้างทางเป็นธรรมชาติ มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาปั่นจักรยาน บ้างมาเป็นคู่ บ้างก็มากันเป็นหมู่คณะ เพราะที่นี่ถือเป็นแหล่งโอโซนที่ยังมีลมหายใจ หลงเหลือให้สูดอากาศพอได้เต็มปอดสำหรับ อ.บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ ถูกขนานนามว่าเป็น ปอดใจกลางกรุงฯ ที่อุดมไปด้วยแหล่งโอโซน อากาศบริสุทธิ์และมีตลาดน้ำพร้อมทั้งของอร่อยให้แวะชิม แวะเช็คอิน หากเบื่อจากมลพิษ และอยากทิ้งชีวิตหนีความวุ่นวาย ก็มีสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สวนสาธารณะที่เป็นธรรมชาติ และเป็นสวนพฤกษชาติที่มีต้นไม้หลากหลายชนิดมากมาย ให้เราได้เดินเล่น หรือปั่นจักรยานรับลม ใครสนใจก็สามารถแวะเวียนกันมาได้ อยู่ไม่ไกลและยังเดินทางไป-กลับสะดวก

เราขี่เจ้า POPz กันมาเรื่อยๆ แวะพักรับประทานกาแฟกับเครื่องดื่มเย็นๆ สักหน่อย ที่ร้านชื่อน่ารักๆ "ปั่นกินแฟ" ใกล้กับตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง "ปั่นกินแฟ" ร้านน่ารักๆ ที่นั่งมากมาย กับเค้กหลากหลายรสชาติ ที่รังสรรค์มาจากหลานเจ้าของร้าน ราคาไม่แพงแถมรสชาติระดับโรงแรม มาเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่ม ที่มีเมนูให้เลือกมากมายเช่นกัน และที่พลาดไม่ได้ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของร้านกับเมนู Blue Sky Coffee Latte ราคา 75 บาท ข้างล่างเป็นน้ำหวานบลูสกาย ผสมนม และกาแฟสดหอมๆ ก่อนรับประทานต้องขนให้เข้ากัน หรือถ้าใครชอบขมต้นหวานปลาย ก็ดื่มกันแบบตามรูป 


ใกล้เที่ยง ท้องน้อยๆ ก็เริ่มประท้วงว่ายังไม่อิ่ม!! ต้องหาอะไรรองท้องมื้อหนักกันซักหน่อย เราเริ่มบิด 2 ล้อ ออกตระเวนหาร้านรับประทานอาหารกลางวัน

ใครที่มองหารถใช้งานเดินทางไปไหนมาไหนชิลๆ หรือชอบใช้เวลาไปกับการออกหาโลเคชั่นปักหมุดใหม่ๆ คันนี้ถือว่าตอบโจทย์ และที่สำคัญแรงบิดดีไม่เบา เข้าเกียร์ง่าย ออกตัวเกียร์ 2 ยังไหว ขับสนุกเอาเรื่อง โช๊คอาจจะนิ่มไปหน่อย หากใครชอบขับสนุกก็ปรับให้แข็งขึ้นก็พอช่วยได้ จากร้านกาแฟ เรามุ่งตามหาร้านบ้านๆ วิวริมน้ำ ที่ 2 ข้างทางตามคุ้งติดป้ายเชื้อเชิญ ให้เราเข้าไปสัมผัสตลอดทาง เราขับ 2 ล้อไปตามป้ายบอกทางที่ชัดเจนและติดป้ายตาม 2 ข้างทาง... ใช่ค่ะเราไปร้าน บ้านๆ Bann Bann ชื่อบ้านๆ บางกระเจ้า ร้านอาหารวิวติดริมแม่น้ำ ตัวร้านจัดแบบน่ารักเป็นกันเองอยู่บนชั้น 2 มีมุมให้เลือกทั้งโซนชมวิวด้านนอก หรือจะห้องแอร์ด้านใน อาหารเสิร์ฟไว รสชาติเหมือนฝีมือแม่ อร่อยและบรรยากาศดี สมราคาและสมกับการดั้นดนเข้ามาลึกมาก แต่ก็เป็นการสำรวจเส้นทางที่สนุก และได้ขับเจ้า GPX POPz 125 แบบว่า อยากแวะที่ไหนก็แวะได้  


สำหรับทริปนี้อาจเป็นทริปสั้นๆ กินเที่ยวไป-กลับ แต่ได้ขี่เจ้า GPX POPz 125 ที่พละกำลังดีไม่เบา ซอกแซกง่าย แถมประหยัดน้ำมันอีกด้วย

GPX POPz 125 มีทั้งหมด 5 สี 2 style ประกอบไปด้วย Luxury style ได้แก่ สีแดง และ สีขาว และ Fashion style ได้แก่ สีส้ม สีชมพู และสีฟ้า มาพร้อมกับความคุ้มค่าเกินราคาเพียง 41,500 บาท
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิว gpx popz 125 มอเตอร์ไซค์ gpx บางกระเจ้า จีพีเอ๊กซ์ test ride popz 125 gpx popz 125 รีวิว gpx popz 125 มอเตอร์ไซค์ gpx บางกระเจ้า จีพีเอ๊กซ์ test ride popz 125 gpx popz 125 รีวิว gpx popz 125 มอเตอร์ไซค์ gpx บางกระเจ้า จีพีเอ๊กซ์ test ride popz 125 gpx popz 125
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Motorbike Guru

ช่องทางติดตาม Motorbike Guru