ทำไมคนส่วนใหญ่ เลือกทำประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

icon 2 เม.ย. 67 icon 1,316
ทำไมคนส่วนใหญ่ เลือกทำประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย
ประกันสุขภาพกลายเป็นของต้องมีไปเสียแล้วนะคะ เพราะโรคภัยไข้เจ็บรอบตัว และก็มีตัวเลือกประกันสุขภาพค่อนข้างเยอะ บางกรมธรรม์เบี้ยไม่แพงจนเกินไป ทำให้ตอบโจทย์หลายคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการรักษาพยาบาลนะคะ แต่ว่าประกันสุขภาพเองก็มีหลายแบบหลายประเภท ที่นิยมกันมากที่สุดก็คือ "ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย" ทำไมประกันประเภทนี้น่าสนใจล่ะ... ถ้าเราจะซื้อประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายต้องรู้อะไรบ้าง ไปทำความเข้าใจกันค่ะ ดูเพิ่มเติม เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย คืออะไร?

คือ ประกันสุขภาพที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งจากกรณีเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ ครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน IPD (In-Patient Department) และผู้ป่วยนอก OPD (Out-Patient Department) ไปจนถึงค่าห้อง, ค่ายา, ค่าอุปกรณ์การแพทย์ และค่ารักษาพยาบาลโรคร้ายแรงอื่น ๆ
 

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ดียังไง?

1. วงเงินความคุ้มครองสูง
มักกำหนดวงเงินความคุ้มครองแบบเหมารวมต่อปี โดยเราสามารถเลือกวงเงินความคุ้มครองตามความต้องการได้ 
 
2. ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทุกประเภท
ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลทุกประเภท ทั้งค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก* (OPD) รวมถึงค่ายา ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ เป็นต้น โดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน
 
3. เบี้ยประกันไม่แพงเมื่อเทียบกับประโยชน์ที่ได้รับ
ประกันสุขภาพเหมาจ่ายให้ความคุ้มครองต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยผู้เอาประกันสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด โดยไม่ต้องรอให้หมดระยะเวลารอคอย
 
4. ลดหย่อนภาษีได้
สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุด 25,000 บาทต่อปี
 

ประกันสุขภาพแต่ละประเภทมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันนะคะ ถ้าต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมเยอะ ๆ  ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ว่าก่อนที่ซื้อประกันสุขภาพก็ต้องศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบประเภทประกันที่เหมาะกับเรามากที่สุดนะคะ เพื่อจะได้คุ้มค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไปนั่นเองค่ะ ดูเพิ่มเติม เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ
 
yes ขอบคุณข้อมูล : Krungsri, TQM, AIA, SET
แท็กที่เกี่ยวข้อง ประกันสุขภาพ ทำประกันสุขภาพ ซื้อประกันสุขภาพ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ประกันเหมาจ่าย
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)