มีประกันสุขภาพแล้ว ซื้อ "ประกันโรคร้ายแรง" เพิ่มดีมั้ย

icon 22 ธ.ค. 66 icon 15,068
มีประกันสุขภาพแล้ว ซื้อ "ประกันโรคร้ายแรง" เพิ่มดีมั้ย
ประกันสุขภาพเป็นของจำเป็นที่อย่างน้อยก็ต้องมีไว้สักกรมธรรม์นะคะ ประกันสุขภาพจะคุ้มครองในส่วนค่ารักษาพยาบาลโรคทั่วไป และอุบัติเหตุต่าง ๆ ทัั้งในเรื่องค่ารักษาพยาบาล, ค่าห้อง บางกรมธรรม์มีเงินชดเชยกรณีที่ต้องหยุดงานพักรักษาตัวด้วย... ในเมื่อประกันสุขภาพ cover แค่โรคทั่วไป แล้วโรคร้ายแรงล่ะ ต้องซื้อประกันโรคร้ายแรงเพิ่มอีกหรือเปล่า เลือกยังไง ไปเช็กข้อมูลกันก่อนตัดสินใจกันค่ะ ดู ประกันโรคร้ายแรงจำเป็นต้องทำหรือไม่ ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว

ประกันโรคร้ายแรง คือ

ประกันโรคร้ายแรง เป็นประกันที่คุ้มครองเฉพาะโรคร้ายแรงที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น มักจะจ่ายเป็นเงินก้อนให้ในกรณีที่ตรวจพบโรคร้ายแรงนั้น ๆ 
 

ประกันโรคร้ายแรง จำเป็นแค่ไหน

1. เป็นตัวช่วยในการรองรับความเสี่ยงค่าใช้จ่ายจากโรคภัยต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะโรคร้ายแรงมีค่ารักษาพยาบาลที่สูง ทำให้ไม่ต้องควักเงินเก็บมาใช้ 

2. ปัจจุบันโรคร้ายแรงต่างๆ มีโอกาสรักษาให้หายขาดมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการเข้าถึงนวัตกรรมการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง การมีประกันไว้ก็สามารถนำเงินที่ได้รับจากประกันมาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้

3. ช่วยเรื่องวางแผนการเงิน การซื้อประกันโรคร้ายแรงไว้ตั้งแต่อายุยังน้อย จะทำให้คุณสามารถวางแผนการเก็บเงินของคุณได้ดีขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าต้องสำรองให้กับค่ารักษาพยาบาลที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

4. ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 25,000 บาทต่อปี และ เมื่อรวมกับเบี้ยประกันชีวิตต้องไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี
 

ประกันโรคร้ายแรงเหมาะกับใคร

จริง ๆ แล้วประกันโรคร้ายแรงก็เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยนะคะ เพราะไม่อาจรู้ได้ว่าเราจะป่วยเป็นโรคอะไรบ้างในอนาคต รวมถึงคนที่มีประกันสุขภาพหรือมีสวัสดิการด้านสุขภาพอยู่แล้ว แต่ค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ที่มีอยู่อาจไม่เพียงพอกับการรักษาโรคร้ายแรง 
 

แน่นอนว่าประกันสุขภาพและประกันโรคร้ายแรง ให้ความคุ้มครองในมุมของสุขภาพเหมือนกัน แต่หากเรามีความเสี่ยงหรือกังวลว่าจะเกิดเจ็บป่วยโรคร้ายร้ายก็สามารถซื้อประกันในส่วนนี้เพิ่มเติมได้ค่ะ แต่อย่าลืมคิดถึงเรื่องเบี้ยประกันด้วย ว่าจะจ่ายไหวมั้ย ห้ามคิดว่าซื้อ ๆ ไว้ก่อนอย่างเดียวนะคะ ดู ประกันโรคร้ายแรงจำเป็นต้องทำหรือไม่ ถ้ามีประกันสุขภาพอยู่แล้ว
 
yes ขอบคุณข้อมูล : ไทยสมุทรประกันชีวิต, เมืองไทยประกันชีวิต
แท็กที่เกี่ยวข้อง ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง ซื้อประกันสุขภาพ ซื้อประกันโรคร้ายแรง
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)