ค้นหา โทรศัพท์มือถือ  mobilephone

ข่าว-โปรโมชั่นโทรศัพท์มือถือ

Samsung และ Huawei เตรียมยุติสงครามความขัดแย้งทางด้านสิทธิบัตรระหว่างกัน

วันที่ : 21 พ.ค. 62
เข้าชม : 376 ครั้ง
Samsung และ Huawei เตรียมยุติสงครามความขัดแย้งทางด้านสิทธิบัตรระหว่างกัน


สองบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ของโลก Samsung และ Huawei เตรียมยุติข้อขัดแย้งทางด้านกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิบัตรระหว่างกัน ตามรายงานของ Nikkei ซึ่งทาง Samsung และ Huawei นั้น มีข้อพิพาททางด้านสิทธิบัตรร่วมกันกว่า 40 ฉบับ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของเทคโนโลยี 4G และเรื่องอื่น ๆ ทั้งในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และทั่วโลก
สำหรับเรื่องของการทำข้อตกลงร่วมกันของทั้งสองบริษัทนั้น ยังไม่มีรายละเอียดออกมาให้ทราบอย่างเป็นทางการ ทำให้เราอาจจะยังไม่สามารถคาาดการณ์ได้ว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ซึ่งจากการรายงานระบุว่าทั้ง Huawei และ Samsung อาจเริ่มทำข้อตกลงในการแชร์เทคโนโลยีสำหรับการพัฒนาโทรศัพท์มือถือร่วมกัน

โดยก่อนหน้านี้ทาง Samsung ก็ได้มีการยุติข้อขัดแย้งทางด้านสิทธิบัตรกับทาง Apple ไปเช่นเดียวกัน หากมองในแง่ของภาพรวม ตลาดโทรศัพท์มือถือเริ่มมีการหดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 ซึ่ง Samsung ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับผลกระทบอย่างจัง ขณะที่ทาง Huawei กลับสวนทาง โดยมียอดขายสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ไตรมาส ดังนั้น การจับมือแชร์สิทธิบัตรร่วมกันนอกจากจะส่งผลดีต่อบริษัทผู้ผลิตแล้ว เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราในแง่ของการพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ที่มา : gsmarena, theverge
โทรศัพท์มือถือ

ข่าว-โปรโมชั่นโทรศัพท์มือถือล่าสุด