รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Qualcomm จับมือกับ Asus ผลิตสมาร์ทโฟนสำหรับแฟนบอย Snapdragon โดยเฉพาะ!

ข่าว 9 ก.ค. 64 1,188
Qualcomm จับมือกับ Asus ผลิตสมาร์ทโฟนสำหรับแฟนบอย Snapdragon โดยเฉพาะ!


Qualcomm เป็นผู้ผลิตชิปเซ็ตเจ้าใหญ่ที่กินส่วนแบ่งในตลาดเกินครึ่ง ล่าสุดจับมือกับ Asus ผลิตสมาร์ทโฟนในชื่อโครงการ Snapdragon Insiders สำหรับคนที่รักในชิปเซ็ต Snapdragon โดยเฉพาะเลยครับ ซึ่งผมว่าต้องเป็นคนที่ Geek เข้าเส้นใข้ได้เลยนะครับ (โดยส่วนตัวผมก็อยากได้นะ มันดูพิเศษดี) สำหรับดีไซน์ดูไม่โดดเด่นนัก แต่สเปคนี่จัดเต็มมากๆครับ รองรับ 5G, หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว ความละเอียด FHD+, Refresh Rate 144Hz, Qualcomm Snapdragon 888, WiFi 6E, แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับชาร์จเร็ว 65W, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง (Qualcomm 3D Sonic Sensor Gen 2), กล้องหลัง 3 เลนส์ กล้องตัวหลักคามละเอียด 64MP เซนเซอร์ Sony IMX686 และจะวางจำหน่ายพร้อมหูฟัง Premium Earbuds ที่มีหน้าตาคล้ายๆหูฟังของ Master & Dynamic ดีไซน์มาเพื่อสมาร์ทโฟน Snapdragon Insiders รุ่นนี้ด้วยนะครับ
นอกจากนี้ยังจัดเต็มฟีเจอร์เด่นๆของ Qualcomm ไม่ว่าจะเป็น Snapdragon Elite Gaming สำหรับคอเกม และฟีเจอร์ AI Auto Zoom ช่วยในการบันทึกวิดีโออย่างชาญฉลาด, ระบบเสียง Snapdragon Sound สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถ้าใครสนใจ จะวางจำหน่ายใน สหรัฐอเมริกา จีน สหราชอาณาจักร และเยอรมนี โดยสามารถไปลงทะเบียนที่ลิงค์นี้ครับ Snapdragon Insiders

Smartphone for Snapdragon Insiders คาดว่าจะวางจำหน่ายในราคาประมาณ $1,500 หรือ 49,050 บาท ราคานี้รวมหูฟัง Premium Earbuds มาแล้ว ถ้าราคานี้จริงต้องบอกว่าแพงมากๆเลยครับ และไม่ใช่สมาร์ทโฟนสำหรับทุกคนจริงๆ แต่ถ้าถามว่าน่าจัดหรือเปล่า ด้วยความที่มันไม่ธรรมดา ผมว่าก็น่าซื้อแหละ แถมยังน่าสะสมมากๆอีกด้วย
ที่มา droid-life
แท็กที่เกี่ยวข้อง snapdragon insider snapdragon qualcomm asus

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด