รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ส่องแนวแต่งบ้าน เทรนด์ไหนมาแรง ในปี 2022

11 ม.ค. 65 814
ส่องแนวแต่งบ้าน เทรนด์ไหนมาแรง ในปี 2022
Frame photo created by rawpixel.com - www.freepik.com
การแต่งบ้านก็ถือเป็นเทรนด์อย่างหนึ่งเหมือนกันค่ะที่จะบ่งบอกในเรื่องของยุคสมัย หรือสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนั้น การก้าวเข้าสู่ปี 2022 นี้ก็เช่นกันค่ะ ได้มีทางเว็บไซต์ของต่างประเทศพูดถึงเทรนด์การแต่งบ้านของปี 2022 เอาไว้ และเราก็ได้นำมายกตัวอย่างเทรนด์ เพื่อเป็นแนวทางเผื่อใครกำลังมองหาเทรนด์แต่งบ้านอยู่ค่ะ

1. พื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์

การมีพื้นที่บ้านที่สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่างนั้นถือเป็นเรื่องที่จำเป็นในยุค 2022 ที่สืบเนื่องมาจากการที่หลายๆ ครอบครัวต้องหันมา Work From Home หรือให้ลูกหลานตัวเองได้ Study Online นั่นเอง การมีบ้านที่มีห้องอเนกประสงค์ หรือพื้นที่อเนกประสงค์จึงเป็นเทรนด์ที่มาแรง จากนี้เป็นต้นไป ซึ่งก็มีบ้านหลากหลายโครงการที่หันมาใส่ใจเรื่องนี้ และทำห้องอเนกประสงค์ขึ้นมาเหมือนกันค่ะ เช่น
โครงการสีวลี ศรินครินทร์ - ร่มเกล้า โครงการบ้านเดี่ยวจากแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ที่มีห้องอเนกประสงค์อยู่ชั้นล่าง สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอะไรก็ได้ตามใจผู้อยู่อาศัย
โครงการบริทาเนีย สายไหม - คูคต สเตชั่น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จาก ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ที่มีห้องอเนกประสงค์อยู่ชั้นล่างเช่นกัน

2. นำวัสดุที่ไม่ใช้แล้ว มาสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่

บ้านที่มีของเหลือใช้ หรือเฟอร์นิเจอร์เก่าที่ไม่ใช้แล้ว อย่าเพิ่งทิ้งค่ะ สามารถนำมาแยกชิ้นส่วน แล้วนำแต่ละชิ้นส่วนมาสร้างเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ได้ เช่น เก้าอี้ไม้ เตียงไม้ ที่ผุพังแล้ว ชิ้นส่วนของไม้นั้นถือว่ามีค่า และมีประโยชน์ค่ะ เราสามารถถอดชิ้นส่วนแต่ละชิ้นของไม้ แล้วนำไม้มาประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ได้ นอกจากนี้ ทาง IKEA บริษัทเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่ ยังเป็นผู้นำเทรนด์ การนำขยะรีไซเคิลมาเปลี่ยนเป็นเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน เราสามารถนำขยะไปรีไซเคิลกับทางศูนย์รีไซเคิลของ IKEA เพื่อแลกคะแนน IKEA Family ได้อีกด้วยค่ะ และทาง IKEA เองก็ได้ทำเฟอร์นิเจอร์และของใช้ ของแต่งบ้านที่ทำมาจากขยะรีไซเคิลด้วยเช่นกัน เช่น ผ้าม่านที่ทำจากขวดพลาสติก PET หรือพรมที่ทำจากเศษผ้า เป็นต้น
• ม่านม้วนทึบแสง FRIDANS ฟรีดันส์ ขนาด 140x195 ซม. ราคา 1,290 บาท จาก IKEA ม่านม้วนทำจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล (ดูรายละเอียด)
•  พรมเช็ดเท้าหน้าประตู KRISTRUP คริสตรุป ขนาด 35x55 ซม. ราคา 29 บาท จาก IKEA พรมเช็ดเท้าทำจากโพลีเอสเตอร์ที่รีไซเคิลมาจากขวดพลาสติก PET จำนวน 6 ขวด (ดูรายละเอียด)

3. ใช้เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ

เทรนด์หลัก และแนวทางในการตกแต่งบ้านของปี 2022 นั้นคือการเน้นไปที่ธรรมชาติ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และวัสดุธรรมชาติจะเริ่มเป็นที่นิยม รวมไปถึงโทนสีที่เป็นสีธรรมชาติ หรือสีเอิร์ธโทน ทำให้บ้านของคุณนั้นเหมือนอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่งดงาม ที่จะช่วยในเรื่องของจิตใจทำให้สงบขึ้น ผ่อนคลายขึ้น

4. ติดหน้าต่างบานใหญ่

นอกจากนี้การรับแสงจากธรรมชาติก็เป็นอีกเทรนด์ที่น่าจับตา เช่นการติดหน้าต่างบานใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำ ที่สามารถติดหน้าต่างบานใหญ่ได้ นอกจากจะทำให้ตัวบ้านดูโปร่ง โล่ง แล้ว ยังสามารถรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาบ้านได้เยอะ ทำให้บ้านสว่างได้นานโดยไม่ต้องเปิดไฟตอนกลางวันอีกด้วยค่ะ
โครงการ COMO BIANCA บางนา บ้านเดี่ยวสไตล์ Minimal Eco จาก อารียา พรอพเพอร์ตี้ ที่มีหน้าต่างบานใหญ่รอบบ้าน รับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้ดี
•  โครงการเวนิว โฟลว์ ติวานนท์-รังสิต บ้านเดี่ยวบรรยากาศ บ้านสวน “the modern cabin resort” จาก เอสซี แอสเสท ล้อมไปด้วยประตู และหน้าต่างบานใหญ่

5. ปลูกต้นไม้

การปลูกต้นไม้ไม่ได้จำกัดแค่ต้องปลูกที่สวนหน้าบ้าน หรือต้องมีพื้นที่หน้าบ้านมากมาย เราสามารถหาต้นไม้ในร่ม มาประดับไว้ในตัวบ้าน ช่วยสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้ภายในบ้าน ต้นไม้บางต้นช่วยดูดสารพิษได้อีกด้วยค่ะ การประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศของความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านเราได้อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง ตกแต่งบ้าน
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Property Guru

ช่องทางติดตาม Property Guru