รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ย้อนวัยดูของแต่งบ้านในยุค 80s - 90s บ้านไหนไม่มีถือว่าเชย

1 พ.ย. 64 767
ย้อนวัยดูของแต่งบ้านในยุค 80s - 90s บ้านไหนไม่มีถือว่าเชย
ช่วงนี้สไตล์ 90s กำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เพราะเป็นยุคที่มีเสน่ห์ และมีความคลาสสิกที่ทำให้หลายคนยังคงประทับใจจนถึงปัจจุบันนี้ ดังนั้นวันนี้เราจะพาย้อนวัยไปดูของแต่งบ้านในยุค 90s ที่เรียกว่าของมันต้องมีในยุคนั้น ใครไม่มีถือว่าเชย จะมีอะไรบ้างไปชมกันค่ะ
 
ทีวีจอตู้
ทีวีเครื่องใหญ่ที่ดีไซน์มาในลักษณะสีเหลี่ยม หน้าจอนูน สมัยนั้นไม่มีรีโมทคอนโทรลนะคะ อยากเปลี่ยนช่องต้องเดินไปหมุน หรือกดปุ่มเปลี่ยนช่องที่ตู้เท่านั้น บางรุ่นออกแบบตู้ทีวีให้สามารถมีบานเลื่อนสำหรับเปิด-ปิดได้ด้วย 
โทรศัพท์บ้านแบบหมุน
เชื่อว่าใครที่อายุ 30 ปีขึ้นไปต้องรู้จักโทรศัพท์บ้านแบบหมุน ลักษณะปุ่มจะเป็นช่อง วิธีการใช้คือนำนิ้วสอดลงไปที่ช่องหมายเลขและหมุนตามเข็มนาฬิกา เวลาปล่อยปุ่มจะมีเสียงดังแกร๊กๆๆๆ คลาสสิกสุดๆ
วิทยุ และเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ท 
ในยุคที่ยังไม่มีแอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งเพลงให้ฟังแบบปัจจุบันนี้ นอกจากจะฟังจากสถานีวิทยุแล้ว หากอยากฟังเพลงที่ตนเองชอบก็ต้องเปิดฟังจากเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ทนี่แหละ หรือที่ใครหลายคนชอบเรียกติกปากว่าเทปนั้นเอง
ลูกบอลดิสโก้
เชื่อว่าบ้านไหนมีปาร์ตี้จะต้องมีของแต่บ้านชิ้นนี้ นั้นก็คือ "ลูกบอลดิสโก้" หรือ "ลูกบอลกระจกสะท้อนแสง" ไอเทมที่จะช่วยเปลี่ยนปาร์ตี้บ้านๆ ที่แสนจะธรรมดาให้มีบรรยากาศเหมือนอยู่ในไนท์คลับหรือผับได้ ซึ่งหากใครสนใจปัจจุบันยังคงหาซื้อได้ตามร้านค้าออไลน์ทั่วไป
แผ่นดาวเรืองแสง
ของเล่น หรือของแต่งบ้านสุดฮิดอีกอย่างในยุค 90s เชื่อว่าบนเพดานห้องนอนของเด็กๆ รวมไปถึงวัยรุ่นในยุคนั้นต้องมีแผ่นดาวสะเรืองแสงติดอยู่แน่ๆ ลักษณะเป็นแผ่นพลาสติกบางๆ สีเขียวอมเหลืองออกแบบมาหลากหลายรูปแบบ แต่ที่ฮิตสุดๆ ต้องเป็นรูปดาว พระอาทิตย์ และพระจันทร์ ซึ่งจะเรืองแสงในที่มืด เวลาปิดไปนอนตอนกลางคืนก็จะให้ความรู้สึกเหมือนมีหมู่ดวงดาวลอยเรืองแสงระยิบระยับอยู่ภายในห้อง เป็นอะไรที่สวยงามและน่าตื่นเต้นมากๆ ในยุคนั้น
แท็กที่เกี่ยวข้อง ของแต่บ้าน แต่งบ้านยุค 90s
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Property Guru

ช่องทางติดตาม Property Guru