รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ป้ายยาแรง! ไอเทมดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Deerma VC20 ตัวนี้น่าซื้อมั้ย?

30 ต.ค. 64 912
ป้ายยาแรง! ไอเทมดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Deerma VC20 ตัวนี้น่าซื้อมั้ย?
นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ MI ใช่มั้ยคะ? ทางแบรนด์ปักธงตั้งใจจะเป็นแบรนด์ที่ทำนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกต่อชีวิตของผู้คน เป็นแบรนด์ที่เชื่อว่า "ของถูกและดีมีอยู่จริง" ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ เป็นที่สุด แต่...เอาไปเอามา 3-4 เดือนที่ work from home ของที่ว่าราคาถูกนั้น รวมๆ ที่สั่งมาใช้สนองความสะดวกของแม่บ้านอย่างเราๆ ยอดเงินที่จ่ายไปนั่นนะ รวมๆ แล้วเฉียดหมื่น! จะเป็นลม!

Xiaomi Deerma VC20 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ใช้งานง่าย จ่ายไม่เกิน 1,7xx บาท

ถ้าดูจากกลุ่ม "งานบ้านที่รัก" กลุ่มใน Facebook ที่คุยกันอย่างเมามันถึงไอเทมของใช้ไฮเทคที่ต้องมีไว้ในบ้าน หนึ่งในนั้นคือ "เครื่องดูดฝุ่น" มีผู้ใช้งานจริงหลายคนออกมาแชร์ประสบการณ์อย่างน่าสนใจว่า สิ่งที่ทำให้การทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องง่ายขึ้น ประหยัดเวลามากขึ้น และที่สำคัญประหยัดแรงสุดๆ คือเจ้า "เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Deerma VC20" เครื่องนี้ ไอเทมเด็ดที่ได้รับการอวยยศว่า "ถูกและดี" จนทางเราต้องไปหาซื้อมาทดลองใช้บ้าง พอได้ลองใช้เองสักประมาณ 1 เดือนวันนี้เลยอยากมาแชร์ให้ทุกคนได้รู้โดยทั่วกัน! ว่าควรซื้อเข้าบ้านดีหรือไม่ดี?
พอได้ใช้ก็รู้แมทกับเราตรงที่ Xiaomi Deerma VC20 ตัวนี้ ออกแบบมาให้ "ไร้สาย" สามารถทำความสะอาดได้ทุกที่โดยไม่ต้องกังวลว่าสายจะจะพันกันเลย หลังจากทดลองใช้ ก็พบว่า การที่เครื่องดูดฝุ่นไม่มีสายไฟเป็นตัวเชื่อมต่อกับเครื่อง ทำให้เราอิสระในการเดินไปตามมุมต่างๆ ของบ้านมากขึ้น 100 เท่าไปเลยจริงๆ สะดวกมาก! แรงดูดของเครื่องนี้อยู่ที่ 5,500 pa ความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 2200 mAh ถือว่าแรงดูดใช้งานได้ดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ ดูดเก็บได้ทั้งฝุ่นละออง เศษกระดาษ เศษขยะขนาดเล็ก รวมถึงเส้นผมก็เก็บได้หมดจดทีเดียว 
พอลองเปลี่ยนหัวแปรงมาใช้ดูดฝุ่นซอกมุมหน้าต่างดูบ้าง พบว่า น้ำหนักนางเบาขึ้นมาก ตรงปลายหัวแปรงซอกซอนเข้าไปในร่องเล็กๆ ได้พอสมควร บอกกับแรงดูดที่ดูดขึ้นมาก็จัดการฝุ่นได้ค่อนข้างเกลี้ยงเลยทีเดียว ที่เหลือเอาผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดอีกทีก็จัดว่าสะอาดเอี่ยม! นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปดูดฝุ่นตรงช่องแอร์ ดูดฝุ่นในรถยนต์ก็สบายเลยค่ะ
ถือว่าเจ้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Deerma VC20 ตัวนี้ทำหน้าที่ในราคาไม่เกิน 1,7xx บาท ได้อย่างสมศักดิ์ศรีมาก ความแรงของการดูดมีให้เลือก 2 ระดับ ถ้าเปิดใช้โหมดธรรมดาจะใช้ได้ประมาณ 25-30 นาที แต่ถ้าเปิดโหมดดูดระดับแรงสุด จะใช้ได้ประมาณ 18-20 นาที ความจุของถึงเก็บฝุ่น 600 มล. ถือว่าเต็มเร็วอยู่พอสมควรนะคะ ถ้าใช้กับบ้านหลังค่อนข้างใหญ่ อาจจะต้องถอดออกมาเทฝุ่นทุกครั้งหลังจากใช้งาน ส่วนบ้านที่เราทดลองใช้หลังเล็กๆ ใช้งานประมาณ 2-3 รอบถึงจะได้เต็มถังพอที่จะได้ถอดเทฝุ่นและทำความสะอาดค่ะ แค่หมุนซ้ายหมุนขวา วางให้ตรงล็อกก็ถอดออกและประกอบคืนได้ง่ายดายมาก

Xiaomi Deerma VC20 เหมาะกับใคร?

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Deerma VC20 เครื่องนี้เหมาะมากๆ กับคนที่ไม่ชอบมีสายไฟระโยงระยางไปมาเวลาดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้าน เหมาะกับบ้านขนาดเล็กที่มีฝุ่นไม่มากเท่าไหร่เพราะถังเก็บผงขนาด 600 มล. ฝุ่นเต็มเร็วต้องถอดออกมาเทฝุ่นเร็วขึ้น แต่ก็ดูดเก็บได้ทั้งฝุ่นละออง เศษกระดาษ เศษขยะขนาดเล็ก รวมถึงเส้นผมก็เก็บได้หมดจดทีเดียว น้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัมถือมือเดียวก็ยังพอไหว นานเข้าหน่อยอาจจะมีเริ่มปวดแขนนิดๆ (อาจจะเป็นเพราะแขนเราเล็กไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงด้วยมั้งคะ) อันนี้ต้องยกให้เป็นไอเทมที่คุ้มราคาไม่เกิน 1,7xx บาทแล้วค่ะ โดยเฉพาะดีไซน์ของตัวเครื่อง ให้ 10/10 เรื่องความสวยมินิมอล วางตรงไหนก็ดูไม่แย่งซีน ละมุนสายตา ส่วนเรื่องเสียงก็ยังคงมีเสียงดังประมาณเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆ ไปเลยค่ะ 
แต่ขอแนะนำเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ ใครที่กำลังจะซื้อเพิ่มเงินอีกหน่อยจัดรุ่น Deerma VC20 Plus ไปเลยก็ได้นะเพราะแรงดูด 8,000pa เมื่อเทียบกับรุ่น VC20/VC20S เพิ่มขึ้นจากเดิมตั้ง 45% แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ทนทานและอายุการใช้งานที่นานขึ้นด้วย ไถทีเดียวก็เก็บฝุ่นได้เยอะกว่าประหยัดแรงและเวลาขึ้นอีกเท่าตัวเลยค่ะ ส่วนช่องทางการซื้อก็ไปช้อปกันได้ตามแอปฯ Shopee หรือ Lazada ได้เลยมีให้เลือกเยอะมาก ยิ่งรอซื้อตอนจัดโปรก็ยิ่งได้ส่วนลดเยอะ คุณแม่บ้านคนไหนสนใจลองซื้อมาใช้กันดูได้ หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับการทำงานบ้านมากขึ้นนะคะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง ไอเทมดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่น mi ของใช้ในบ้าน
เขียนโดย อิศราพร วิจิตร์ Property Guru

ช่องทางติดตาม Property Guru