รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว Toyota Hilux Revo Rocco ใหม่ ลองมาแล้วกับรถกระบะเครื่องแรง ช่วงล่างนุ่ม ขับ Off-Road ง่ายขึ้น (Test Drive)

16 มิ.ย. 64 4,454

รีวิว Toyota Hilux Revo Rocco ใหม่ ลองมาแล้วกับรถกระบะเครื่องแรง ช่วงล่างนุ่ม ขับ Off-Road ง่ายขึ้น (Test Drive)
บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรมให้สื่อมวลชนทดลองขับรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ ใหม่ ภายในสนาม "TOYOTA Driving Experience Park หรือ ศูนย์ขับทดสอบรถยนต์ครบวงจร ใหญ่ที่สุดของโตโยต้าในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค" โดยแบ่งเป็นรอบเช้าและบ่ายเพื่อลดความหนาแน่น พร้อมปฏิบัติตามมาตรการ "Social distancing" ลดการระบาดของไวรัส โควิด-19 ในการทดสอบครั้งนี้ยังแบ่งเป็น 2 รูปแบบคือ On และ Off-Road ด้วยรถยนต์ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นพิเศษ Rocco 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อเกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,239,000 บาท ทั้งหมดกว่า 10 คัน


Toyota Hilux Revo Rocco ใหม่ ฟังก์ชั่นเยอะขึ้น

โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นพิเศษ Rocco ใหม่ นั้นมีการปรับปรุงในส่วนต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะทั้งที่มองเห็นและไม่เห็น อย่างเช่น เครื่องยนต์ใหม่ในรุ่น 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 204 แรงม้า (PS) พร้อมแรงบิดที่ 500 นิวตันเมตร (Nm) ในช่วงความเร็วรอบเครื่องยนต์ที่กว้างตั้งแต่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที ตอบรับทุกการขับขี่ได้อย่างเต็มสมรรถนะ และประหยัดน้ำมันมากขึ้น ปรับปรุงระบบเทอร์โบแปรผันลูกใหญ่ขึ้นเป็นแบบลูกปืน (Ball bearing) ระบบจ่าบน้ำมันใหม่ I-ART เพิ่มเพลาปรับสมดุล (Balance Shaft) ลดเสียงและแรงสั่นสะเทือน ส่วนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ปรังปรุงรอบเดินเบาให้ต่ำลง 680 รอบต่อนาที ขับขี่ในทางออฟโร้ดง่ายขึ้น แสดงรูปจำลองล้อหน้าบนมาตรวัดให้ง่ายต่อการลุยมากขึ้น  

พวงมาลัยแบบปรับแรงตามความเร็ว ระบบช่วงล่างที่ ปรับปรุงใหม่ Super Flex Suspension ทั้งในรุ่นยกสูง Prerunner และ Rocco ใช้แหนบหลังแบบ 3 แผ่น โดยแผ่นกลางใช้เหล็กคุณภาพดี High-Tensile Steel เพื่อความนุ่มนวลและทนทานมากขึ้น    

มาพร้อม T-Connect ระบบช่วยเหลือ 
แอปพลิเคชัน T-Connect by Toyota เพื่อติดตามสถานะการส่งมอบรถของท่านผ่านโทรศัพท์มือถือ เพื่อติดตามสถานะการส่งมอบรถของท่านผ่านโทรศัพท์มือถือ และเพิ่มความอุ่นใจ ปลอดภัยไร้กังวลด้วย ระบบป้องกันการโจรกรรม (Theft Track) หรือ การติดตามการโจรกรรม การแสดงข้อมูลการขับขี่ Trip Report การเช็กตำแหน่งรถ (Find My Car) และยังมีบริการผู้ช่วยส่วนตัว
ในหนึ่งแอปพลิเคชันสามารถใช้ได้กับรถโตโยต้าหลายคัน และยังติดตั้งในโทรศัพท์ได้มากกว่าหนึ่งเครื่องต่อรถหนึ่งคัน โดยจะมีเครื่องหลัก 1 เครื่องที่จะค่อยรับการแจ้งเตือนสถานะต่าง ๆ ส่วนอีกเครื่องจะเป็นเพียงการดูตำแหน่งรถและเลขกิโลเมตร กับการติดและดับเครื่องยนต์เท่านั้น ซึ่งจะมีระบบ "ซิม" มาให้ในรถและเบื้องต้นนี้ยังไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ และในอนาคตอาจพัฒนาให้สามารถแจ้งเตือนความผิดปกติจากการทำงานของเครื่องยนต์และระบบในรถยนต์ได้อีกด้วย

ความปลอดภัยที่เพิ่มมา ได้แก่ ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control) และระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมหน่วงกลับอัตโนมัติ (Lane Departure Alert) 

ลองขับสั้น ๆ สัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง 

เริ่มด้วยการทดสอบขับในทางเรียบ จากการได้ทดลองขับระยะสั้น ๆ ในสนาม 2 รูปแบบในทางเรียบ และ Off-Raod นั้น ช่วงแรกทดลองระบบเตือนออกนอกเลน นับว่ามีความฉลาดพอสมควร เนื่อจจากจะทำงานเมื่อมือที่จับพวงมาลัยไม่มีการขยับหรือโยกทิศทาง ระบบนี้จึงจะมีเสียงเตือนและช่วยหน่วงกลับ แต่ถ้ามีการขยับทิศทางพวงมาลัยอยู่ตลอดระบบจะถือว่าผู้ขับยังควบคุมได้ก็จะไม่ทำงานให้รำคาญใจ เรียกว่าเตือนเฉพาะฉุกเฉินเท่านั้น 

อัตราเร่งนั้นมาแบบเรื่อย ๆ สัมผัสได้ถึงแรงดึงพอสมควร แต่ยังให้ความนุ่มนวลและสมูทไม่กระชาก การเข้าสลาลอมในความเร็ว 60 กม./ชม. นับว่ามีอาการโยนออกตามการเหวี่ยงของรถ แต่ไม่มีการเหวี่ยงกลับรุ่นแรงหรือไม่สบัดกลับ โดยไม่ต้องคอยแก้อาการของรถเลย ทำให้สามารถควบคุมรถได้ง่ายและปลอดภัยกว่ารุ่นก่อนหน้า ระบบเบรกนุ่มเท้าและผ่อนแรงได้มาก และสามารถหยุดรถได้แม้เบรกอย่างรุ่นแรงจากความเร็ว 80 กม./ชม. ลงมาอยู่ที่ 40 กม./ชม. ในเวลาสั้น ๆ การขับขึ้นคอสะพานที่ความเร็ว 30 กม./ชม. นับว่าไม่มีอาการ "ดีด" มากนัก แต่หากได้ลองความเร็วที่ใช้งานจริงก็จะดีกว่านี้ ในช่วงจำลองสภาพผิวถนน "พัง" เหมือนถนนจริง ๆ ด้วยเนินสลับซ้าย-ขวา แม้จะมีอาการเหวี่ยงโยนตัวส่ายไปมา แต่ไม่กระชาก ยังมีความนุ่มนวลให้สัมผัสอยู่ ส่วนการขับผ่านในทางขรุขระที่ความเร็วประมาณ 50 กม./ชม. ก็นับว่ามีการซับอาการ "เต้น" ได้ค่อยข้างดี อย่างไรก็ตามยังคงเป็นการขับผ่านในระดับความเร็วไม่สูงนัก จึงยังไม่สามารถสรุปได้เต็มที่ว่าจะนุ่มนวลเมื่อขับสู่ถนนจริงมากเพียงใดครับ 

น้ำหนักพวงมาลัยยังคงมีความหนักหน่วงอยู่เล็กน้อย และยังไม่สามารถจับความรู้สึกของระบบแปรผันน้ำหนักได้เพราะวิ่งในความเร็วต่ำ ๆ แต่ก็นับว่าไม่หนักเกินไปนัก มาถึงช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ Super Flex Suspension รู้สึกได้ชัดเจนว่านุ่มนวลขึ้นอีก ทั้งตำแหน่งคนขับและผู้โดยสารตอนหลัง 

ช่วงทดสอบ Off-Road 
ทดสอบช่วง Off-Road ขับขึ้นเนินระดับความชันประมาณ 40 องศา เมื่อขับขึ้นไปจนล้อหลังพ้นทางราบก็เบรกเพื่อทดสอบระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน ด้วยการปล่อยเบรกระบบจะเบรกให้ใน 3 วินาที จากนั้นก็เดินคันเร่งต่อไป ด้วยแรงบิดเครื่องยนต์ปรับปรุงใหม่นี้ สามารถไต่ขึ้นสบาย ๆ เพียงแค่แตะคันเร่งเบา ๆ รอบเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,500 รอบต่อนาทีเท่านั้น

ในช่วงขาลงทดลองใช้ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน (มาก) หรือ DAC นับว่าปล่อยเบรกและให้ระบบช่วยไหลลงได้อย่างปลอดภัย และยังมีรูปล้อหน้าจำลองแสดงบนมาตรวัด เพื่อให้เห็นว่ารู้กำลังอยู่ในมุมใด นับว่าช่วยในการขับขี่ในสภาพทางออฟโร้ดได้มากขึ้น


ในการขับผ่านเนินสลับจนล้อ 1 ข้างลอย ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อก็ผ่านได้อย่างสบายแม้ไม่มีทักษะสูง ๆ ก็ควบคุมง่าย แทบไม่ต้องเติมคันเร่ง แม้ช่วงจังหวะที่ติดขัดอยู่ก็เพียงเดินคันเร่งเบา ๆ ระบบพร้อมจะช่วยเหลือในทุกสภาพการขับขี่ สำหรับในการทดสอบขับครั้งนี้ได้ขับเพียงระยะสั้น ๆ พอวัดความรู้สึกได้คร่าว ๆ ครับ คงต้องรอรับรถทดสอบมาขับยาว ๆ กว่านี้อีกหน่อย 

แม้ลองสั้น ๆ แต่พอรู้สึกในสิ่งที่เปลี่ยน!

สรุปว่า Toyota Hilux Revo Rocco ใหม่ สิ่งที่บอกว่าปรับเปลี่ยนไปนั้น รู้สึกได้ในหลายส่วนทั้งเครื่องยนต์ที่มีกำลังดีในรอบต่ำ แรงอัตราเร่งดี ช่วงล่างนุ่มนวลและยังหนึบพอสมควร เบรกไว้ใจได้ ขับสบายขึ้นอีกเยอะครับ 

ผู้สนใจสามารถติดต่อทดลองขับจริงได้ที่โชว์รูมโตโยต้า ของแบบนี้ต้องสัมผัสเองถึงจะรู้ว่า Toyota Hilux Revo Rocco ปรับปรุงใหม่ขับดีขึ้นจริงหรือไม่!
โชว์รูมแนะนำ
โปรโมชั่น ดาวน์เริ่มต้น 0 บาท หรือเลือกรับดอกเบี้ย 1.49% พร้อมส่วนลดและของแถมมากมาย
  • ธเนศ ธีรธนิตนันท์ (เนศ)
  • ธเนศ ธีรธนิตนันท์ (เนศ)
   สอบถามโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษได้เลยครับ
   063-7352887
  • ทนงศักดิ์ มีพานิช (ต้า)
  • ทนงศักดิ์ มีพานิช (ต้า)
   Add line สอบถามข้อมูลและโปรโมชั่นได้ครับ
   063-7353550
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิว toyota hilux revo rocco รถยนต์กระบะโตโยต้า โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ ใหม่ toyota hilux revo rocco รีวิว toyota hilux revo rocco รถยนต์กระบะโตโยต้า โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ ใหม่ toyota hilux revo rocco รีวิว toyota hilux revo rocco รถยนต์กระบะโตโยต้า โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่ ใหม่ toyota hilux revo rocco
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU