รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว All-new Nissan Almera ลองขับให้รู้ กับรถอีโค่คาร์เครื่องแค่พันซีซี จะไหวหรอ?

18 มิ.ย. 64 10,386

รีวิว All-new Nissan Almera ลองขับให้รู้ กับรถอีโค่คาร์เครื่องแค่พันซีซี จะไหวหรอ?
นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ (All-new Nissan Almera) รถยนต์ "อีโคคาร์" เฟส 2 หลังเปิดตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา (2019) อัลเมร่าใหม่สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยรูปทรงใหม่ทั้งคัน กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้าและไฟท้ายทรงบูมเมอแรง แนวเสาหลังคาหลังที่ถูกยกขึ้น (kick-up C-pillars) และ หลังคาแบบลอยตัว (floating roof) หน้าปัดแบบใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ Nissan Connect พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ AIVI ระบบนำทาง ระบบความปลอดภัย พร้อมทุกการเชื่อมต่อที่ราบรื่นผ่านสมาร์ทโฟน 

ขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ของ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ให้กำลังสูงสุด 100 พีเอส (Ps) ที่ 5,000 รอบต่อนาที และแรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ที่ 2,400 - 4,000 รอบต่อนาที มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 23.3 กม. ต่อลิตร* มีอัตราเร่งความเร็วสูงจากแรงบิดแบบต่อเนื่อง (Flat Torque) สมรรถนะของอัลเมร่า ใหม่ จึงโดดเด่นในรถยนต์กลุ่มซิตี้คาร์ 
ในทริปนี้ทีมงานเช็คราคาได้ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเพื่อทดสอบสมรรถนะของ นิสสัน อัลเมร่าใหม่ ด้วยเส้นทาง ภูเก็ต - พังงาประมาณ 250 กิโลเมตร ผ่านสภาพเส้นทางผ่านชุมชนในเมือง ชานเมืองและลัดเลาะไปตามหุบเขา ทั้งโค้งและเนินชันมากมายให้ได้ลอง "ขยี้" คันเร่งอัลเมร่าใหม่ กับสื่อมวลชนกว่า 20 คน และ รถนิสสัน อัลเมร่า รุ่น VL อีก 10 คัน  

ภายในคงความกว้างขวางสะดวกสบาย เบาะผ้าสีทูโทนนวมแน่นๆ กระชับมากกว่ารุ่นเดิม สุดล้ำกับหน้าปัดแบบใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ Nissan Connect พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว แบบ AIVI ระบบนำทาง ระบบความปลอดภัย ระบบรักษาความปลอดภัยและอื่นๆ ภายใต้แพลตฟอร์มเดียวด้วยการเชื่อมต่อที่ราบรื่นผ่านสมาร์ทโฟน

มาพร้อมระบบ นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) เช่น เทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning - IFCW) เว้นรุ่น S,E เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking - IEB) เว้นรุ่น S,E เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning - BSW) เฉพาะรุ่น V,VL เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert - RCTA) เฉพาะรุ่น V,VL เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor - IAVM) เฉพาะรุ่น V,VL เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection - MOD) ด้วยกล้องสี่ตัวที่ด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้างรอบคัน เฉพาะรุ่น V,VL ส่วนระบบช่วยการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) และระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน (HSA)
สัมผัสแรกนิสสัน อัลเมร่าใหม่ รุ่น VL 

สัมผัสแรกภายในห้องโดยสารที่ออกแบบได้สวยเกินราคา แม้ใช้วัสดุที่ประหยัดแต่ยังมีความสวยงามลงตัวและแนบเนียน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบเดียวกับ นิสสัน ลีฟ เป๊ะ ต่างแค่ปุ่มควบคุมด้านขวาหายไปบ้าง เหลือเพียงปุ่มควบคุมระบบหน้าจอเครื่องเสียงและจอหน้าปัดแบบ TFT กับปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ 

มาตรวัดให้ความล้ำหน้าด้วยจอแสดงข้อมูลการทำงานของรถผ่านจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว (คล้ายกับในนิสสัน ลีฟ อีกแล้ว) แสดงข้อมูลต่างๆ เช่น ระยะทาง อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย อุณหภูมิ ความเร็วเฉลี่ย และแจ้งเตือนมุมอับผ่านกราฟิกรูปรถอย่างชัดเจน คอนโซนหน้าด้านบนยังเป็นวัสดุผิวแข็งแต่ถัดลงมาเป็นวัสดุนุ่มมือ เล่นสีทูโทนดำ-ครีม นอกจากนี้ติดตั้ง Push Start ในตำแหน่งฐานเกียร์เพื่อใช้งานสะดวกขึ้น โดยรวมทำออกมาได้ดีลงตัวและสะดวกในการใช้งานจริงๆ 

ระบบความบันเทิงจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว Nissan Connect ที่มองง่ายชัดเจนราวกับเอาไอแพดมาวางไว้ พร้อมระบบเชื่อมต่อ Apple CarPlay (น่าเสียดายยังไม่มี Andriod Auto) แสดงภาพหน้าจอจาก IOS ได้ทันทีที่เชื่อมต่อ เช่น การดู Google Map ดูง่ายชัดเจน พร้อมการเชื่อมต่ออื่นๆ ทั้ง USB/AUX/Bluetooth ลำโพง 6 ตำแหน่ง ระบบเสียงฟังได้ดีไม่แพ้รถระดับสูงกว่า และยังแสดงภาพมุมกล้องรอบคันและด้านหลังใหญ่ชัดเจนกว่าใน "นิสสัน เทียน่า" ด้วยซ้ำ 

เบาะคนขับนุ่มแต่มีทรงที่กระชับลำตัวไม่นิ่มเกินไป ระยะท่านั่งขับสบายเพราะพวงมาลัยสามารถปรับได้ 4 ทิศทาง จึงไม่เป็นปัญหา มีเพียงการวางเท้ากับแป้นคันเร่งและเบรค ที่อาจชันไปบ้างหากคนขับสูงระดับ 175 ซม. ซึ่งก็ค่อยๆ ปรับระดับพวงมาลัยกับระยะเบาะชดเชยได้ระดับหนึ่ง ช่วยไม่ให้เมื่อยล้า 

ในส่วนตำแหน่งเบาะหลังนั้น ให้ความนุ่มสบายตัวแต่คงรูปทรงที่กระชับเช่นเดียวกัน ทำให้เมื่อนั่งแล้วลำตัวไม่ขยับมากเกินไป และตัวเบาะก็ไม่นุ่มจนจมเกินไป พื้นที่วางขากว้างขวาง จากการทดลองนั่ง "ลืม" ปรับเลื่อนเบาะไปข้างหน้าเพราะใช้นั่งมาก่อนหน้านี้ จึงทำให้เหลือช่วงหัวเข่าไม่มากนัก ซึ่งตัวเบาะด้านหน้านั้นปรับถอยหลังมาอีกเพียง 3 ล็อคก็สุด และหากนั่งจริงๆ ก็ต้องเลื่อนไปด้านหน้ามากกว่านี้ 

ดังนั้น แม้เบาะหน้าจะเลื่อนมาเกือบสุด แต่ยังนั่งได้เข่าไม่ติดและไม่อึดอัด ส่วนพื้นที่เหนือศีรษะก็มีช่องว่างประมาณ 1 ฝ่ามือเพียงพอสำหรับความสูงช่วงคนนั่ง 175 - 180 ซม. ได้สบายๆ ครับ 

สมรรถนะทดลองขับ

ขุมพลังของ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ (All-new Nissan Almera) แบบเบนซิน 3 สูบ 999 ซีซี. เท่านั้นเอง พ่วงเทอร์โบขนาดจิ๋วบูสต์เบาะๆ ประมาณ 2 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ปั่นกำลังออกมาได้ 100 แรงม้า กับแรงบิด 152 นิวตันเมตร เกียร์ CVT แบบ D-Step Logic เมื่อมาดู OutPut นั้น กำลังระดับนี้เทียบเท่าเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.6 ลิตรเชียว! เช่น รถนิสสัน ซีลฟี ที่ใช้เครื่องยนต์ 1,598 ซีซี. มีกำลังสูงสุดที่ 116 แรงม้า แรงบิด 154 นิวตันเมตร นั่นหมายความว่า อัลเมร่า ใหม่ มีกำลังเหมือนกับว่าใช้เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ย่อมต้องให้สมรรถนะที่ดีแน่ๆ จากการวิเคราะห์หรือจะสู้ลงมือขับ ต้องลองให้รู้ครับ!!

ในการทดสอบขับทริปนี้จะถูกแบ่งกันขับรถนิสสัน อัลเมร่า 1 คัน ต่อ ผู้ทดสอบ 2 คน สลับกันขับตามจุดที่กำหนดให้ ทีมงานเช็คราคาได้ขับรวมระยะทางประมาณ 120 กม. ผ่านเส้นทางในเขตตัวเมืองเล็กน้อยและลัดเลาะไปตามเนินเขา ทางชันและโค้งมากมาย จึงได้รู้ถึงสมรรถนะหลายรูปแบบในครั้งนี้ เมื่อออกตัวแตะคันเร่งเครื่องยนต์ 3 สูบ ตอบสนองได้ไว้กว่าที่คิด และใช้คันเร่งเพียง 40 - 50 เปอร์เซ็นต์ ในเวลาไม่นานนักก็ไต่ระดับความเร็วไปที่ 120++ กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบบชิว ด้วยความที่รถมีน้ำหนักตัวเบาเพียง 1,076 กิโลกรัม ทำให้แรงบิด 152 นิวตันเมตร ลากตัวถังวิ่งทะลุ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแบบง่ายๆ เลย 
แรงดีไม่มีลุ้น

อัตราเร่งนิสสัน อัลเมร่า ช่วงเร่งแซงจาก 80 - 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็นับว่าทำได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้ แม้ความเร็วสูงๆ ลอยลำไปแล้ว เมื่อเติมคันเร่งเพื่อแซงก็ใช้เวลาไม่นานแบบไม่ต้องลุ้น และถ้าอยากแซงแบบขาดก็เพียง "ขยี้" หรือคิกดาวน์เท่านั้นก็แซงขึ้นได้อย่างสบายๆ เมื่อเทียบกันรุ่นก่อนหน้านั้นทิ้งกันแบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว 

ในความเร็วสูงนั้นกำลังของเครื่องยนต์มีดรอปลงมาบ้างเมื่อผ่านเลข 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป ซึ่งความเร็วย่านนี้นับว่าอันตรายสำหรับรถยนต์เซ็กเมนต์นี้ และไม่ใช้ความเร็วในการเดินทางจริงๆ แต่ก็ยังสามารถแช่ยาวๆ ต่อไปจนความเร็วไหลไปเรื่อยๆ และนับเป็นเรื่องที่ดีว่าทางนิสสันล็อคเอาไว้ที่ 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่ออัลเมร่าถูกเน้นการใช้งานให้คล่องตัวสะดวกสบายในเมืองเป็นหลัก ออกต่างจังหวัดในความเร็วที่เหมาะสม ส่วนกำลังหรือความแรงที่เพิ่มมาให้เอาไว้ใช้ "ยามจำเป็น" เมื่อต้องการกำลังเร่งแซง เร่งขึ้นเนินทางชันหรือขึ้นเขา 

นอกจากสมรรถนะที่ดีขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าแล้ว การเก็บเสียงจากภายนอกนับว่าดีขึ้นเยอะ แม้ขณะขับขี่ที่ความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็ยังไม่มีเสียงลมปะทะมากนัก แต่เมื่อเกิน 130 - 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป จึงเริ่มมีเสียงลมดังเขามา 
ขับช้าดี-ขับเร็วมี "ร่อน"

นิสสัน อัลเมร่า (Nissan Almera) ใช้ช่วงล่างแบบด้านหน้า แม็คเฟอร์สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลงและด้านหลังทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง พวงมาลัยผ่อนแรงแบบไฟฟ้า เน้นความนุ่มนวลในการใช้งานที่นุ่มนวล แต่ในการทดลองขับความเร็วต่ำๆ มีอาการกระเด้งเล็กน้อย คล้ายรถที่ช่วงล่างแข็ง แต่ขับผ่านหลุมหรือเนินกระดกกลับนุ่มนวลไม่ดีดและไม่ยวบลงมากนัก 

ส่วนในการขับความเร็วต่ำ ถึงระดับ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ยังตอบสนองการควบคุมได้ดีอยู่ พวงมาลัยอาจมีการปรับน้ำหนักตามความเร็ว แต่ก็ยังเบาไปสำหรับความเร็วสูงๆ นี้ ส่วนเมื่อขับเกินกว่านั้น ระบบช่วงล่างเริ่มจะออกอาการหวิว จากตัวรถที่เบาและช่วงล่างที่นุ่มนวล ทำให้มีอาการร่อนอยู่บ้าง ซึ่งอาจเกิดจากการใช้แรงดันลมสูงที่ล้อหน้า 38 และหลัง 35 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว จากโรงงานเพื่อเน้นการใช้งานที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุด ยางกลิ้งได้ดีขึ้น และด้วยหน้ายางที่ค่อนข้างตึงมากจึงอาจส่งผลบ้างในการเกาะถนนน้อยลงและเกิดอาการ "หน้าไว-หลังว่อน" ได้เช่นกันครับ


ส่วนเรื่องความประหยัดที่โรงงานเคลมเอาไว้ที่ 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร สำหรับในวันที่ทดสอบนั้นขับในลักษณะทั่วไป ทั้งออกตัวอย่างรวดเร็ว เร่งแซงในช่วงต่างๆ มีเส้นทางขึ้น-ลงเนินและโค้งมากมาย พร้อมกับรถยนต์ชาวบ้านในพื้นที่ จึงมีการเร่งและเบรคบ่อยครั้งตลอดการทดสอบ ตัวเลขที่ได้จึงอาจไม่ใกล้เคียงนัก เฉลี่ยนบนมาตรวัดอยู่ที่ 15 กิโลเมตรต่อลิตร แต่ในทริปนี้มีรถที่ร่วมทดสอบด้วยกัน ทำตัวเลขได้ 20 กิโลเมตรต่อลิตรทีเดียว (ทำได้ไงเนี่ย!)  
ความคุ้มค่ากับราคา

โดยรวมแล้วนิสสัน อัลเมร่าใหม่ วางตำแหน่งเป็นอีโคคาร์ยอดนิยมเช่นเดิมแบบเต็มรูปแบบ แต่เพิ่มเติมด้านสมรรถนะมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว สิ่งอำนวยความสะดวกสบายและความกว้างขวางมีให้เหมือนเคย แต่เพิ่มความไฮเทคมากขึ้นด้วยฟังก์ชั่นทันสมัยและความปลอดภัยเต็มคัน ทำให้เจ้าของอัลเมร่าใหม่นี้สามารถยืดอกเทียบเคียงกับเซ็กเมนต์สูงกว่าได้อย่างภาคภูมิใจ      

All-new Nissan Almera มาพร้อม 6 สี ได้แก่ สีแดง เรเดียนท์ เรด (Radiant Red) สีส้ม โมนาร์ช (Monarch Orange) สีขาว สตอร์ม ไวท์ (Storm White) สีดำ แบล็ค สตาร์ (Black Star) สีเทา กัน เมทาลิค (Gun Metallic) และสีเงิน บริลเลียนท์ ซิลเวอร์ (Brilliant Silver) 
 • ระบบช่วยการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) และระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน (HSA)
 • ระบบช่วยการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) และระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน (HSA)
 • สัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning - IFCW)
 • ช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking - IEB)
 • ระบบช่วยการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC) และระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน (HSA)
 • สัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning - IFCW)
 • ช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking - IEB)
 • เตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning - BSW)
 • ตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert - RCTA)
 • กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor - IAVM)
 • ตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection - MOD)

All-new Nissan Almera รถยนต์อีโคคาร์ที่จะเปลี่ยนความต้องการรถเล็กประหยัดราคาเบาๆ ให้เร้าใจยิ่งกว่าเดิมด้วยสมรรถนะที่ใช้งานได้ดีในเมือง ให้อัตราเร่งแซงเทียบเท่ารถระดับ 1.6 ลิตร แต่ประหยัดน้ำมันกว่าหลายเท่าตัว แต่สิ่งที่โดดเก่นกว่าคือ ระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าใครในรถระดับเดียวกัน สำหรับ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ คงต้องยกให้เป็นรถ "เครื่องเล็กสเปคจัดจ้านในย่านนี้" สนกับคำว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆแต่เดี๋ยวก่อน..!!!! หากใครชอบความสวยเท่ ดุดัน ต้องนี่เลย ชุดตกแต่งเสริมเพิ่มความสวยงามให้กับอัลเมร่าใหม่
อุปกรณ์ตกแต่งภายนอก
 • ปลอกปลายท่อไอเสีย ราคา 500 บาท
 • ล้อแม็กขอบ 16 นิ้ว ราคา 3,500 บาท
 • คิ้วกันชนหน้า ลายคาร์บอน ราคา 3,500 บาท
 • คิ้วข้างประตู ลายคาร์บอน ราคา 5,900 บาท
 • คิ้วขอบฝาท้าย ลายคาร์บอน ราคา 2,200 บาท
 • คิ้วกันสาดประตู ราคา 1,900 บาท
 • กันรอยมือเปิดประตู ราคา 950 บาท
 • ผ้าคลุมรถ ราคา 1,400 บาท
 • ฝาครอบกระจกมองข้าง (สีดำ) ราคา 950 บาท
 • สปอยเลอร์หลัง ราคา 3,900 บาท
อุปกรณ์ตกแต่งภายใน
 • ตาข่ายเก็บสัมภาระ ราคา 550 บาท
 • ถาดวางของท้ายรถ ราคา 1,100 บาท
 • ชุดพรมพร้อมผ้ายางปูพื้น (สีดำ) ราคา 1,800 บาท
 • ชุดคิ้วบันไดสเตนเลส ราคา 1,500 บาท
 • แป้นวางเท้าแบบสปอร์ต ราคา 1,000 บาท
เทคโนโลยี
 • ชุดไฟส่องสว่างพื้นรถ (สีส้ม) ราคา 2,200 บาท
 • ชุดสัญญาณเตือนถอยหลัง 2 จุด ราคา 2,200 บาท
 • กล้องบันทึกภาพด้านหน้ารถยนต์ ราคา 8,900 บาท
 • กระจกมองหลังลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ ราคา 3,000 บาท
 • ชุดสายไฟติดตั้งสำหรับ EC MIRROR ราคา 500 บาท
SPORT PACKAGE ราคาพิเศษ 12,900 บาท คิ้วกันชนหน้า ลายคาร์บอน คิ้วข้างประตู ลายคาร์บอน คิ้วขอบฝาท้าย ลายคาร์บอน สปอยเลอร์หลัง  
UTILITY A ราคาพิเศษ 2,500 บาท ชุดพรมพร้อมผ้ายางปูพื้น (สีดำ) ถาดวางของท้ายรถ
UTILITY B ราคาพิเศษ 3,500 บาท ชุดคิ้วบันไดสเตนเลส ปลอกปลายท่อไอเสียโครเมียม คิ้วกันสาดประตู
หมายเหตุ
 • ราคาขายไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
 • ราคาขายไม่รวมค่าติดตั้ง
 • ล้อแม็กขนาด 16 นิ้ว เป็นราคาขายต่อ 1 วง (ขนาดยางแนะนำ 205/50 R16)
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
การดูแลรักษานิสสัน อัลเมร่า เทอร์โบ 

รถยนต์นิสสัน อัลเมร่า เทอร์โบ มีอัตราค่าบำรุงรักษาตามระยะทางที่ไม่แพงเลย แถมมีฟรีค่าแรงบริการ จนถึงระยะ 66 เดือน หรือรอบเช็ก 77,000 กม. เพิ่มมาเท่านั้น นับว่าคุ้มค่ามาก โดยราคาเช็คระยะที่นับว่าสูงสุดในช่วง 1 แสนกิโลเมตรแรกที่ 72 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 84,000 กม. ค่าบริการ 1,725 บาท ค่าแรง 650 บาท รวมเป็น 2,375 บาทเท่านั้น (*,**)
*หมายเหตุ โปรดสอบถามราคาอีกครั้งที่ศูนย์บริการใกล้บ้าน)  
**ข้อมูลจากเว็บไซต์ นิสสัน ประเทศไทย
ชมตัวอย่าง...!! การตรวจเช็คระยะของ นิสสัน อัลเมร่าใหม่ (All-new Nissan Almera)
6 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 7,000 กม. ค่าบริการ 1,525 บาท ฟรีค่าแรง
รายการที่ต้องเปลี่ยน
 • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 0W20-SN
 • ไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • แหวนรองน็อตถ่ายน้ำมันเครื่อง
รายการตรวจสอบ
 • น้ำมันเกียร์ (สำหรับระบบเกียร์ 7AT)
 • น้ำมันเกียร์ธรรมดา
 • น้ำมันระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ (ตรวจสอบการรั่วซึม)
 • น้ำมันเฟืองท้าย (ตรวจสอบระดับ และการรั่วซึม)
 • น้ำมันชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ (ตรวจสอบระดับและการรั่วซึม)
 • ผ้าเบรก จานเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ระบบเบรก และคลัทช์ (สำหรับการรั่วซึม และระดับน้ำมัน)
 • เบรก คลัทช์และระบบท่อไอเสีย
 • แป้นเบรกและเบรกจอด (ดูจังหวะการเหยียบ การใช้งาน และความลื่นไหล)
12 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 14,000 กม. 1,525  บาท ฟรีค่าแรง
รายการที่ต้องเปลี่ยน
 • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 0W20-SN
 • ไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • แหวนรองน็อตถ่ายน้ำมันเครื่อง
รายการตรวจสอบ
 • ระบบหล่อเย็น
 • ระบบหล่อเย็นสำหรับเครื่องอินเวิร์ตเตอร์ (สำหรับรถยนต์ไฮบริด)
 • น้ำมันเกียร์ (สำหรับระบบเกียร์ 7AT)
 • น้ำมันเกียร์ธรรมดา
 • น้ำมันระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ (ตรวจสอบการรั่วซึม)
 • น้ำมันเฟืองท้าย (ตรวจสอบระดับ และการรั่วซึม)
 • น้ำมันชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ (ตรวจสอบระดับและการรั่วซึม)
 • ท่อสุญญากาศสำหรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่นที่มีการติดตั้ง)
 • ผ้าเบรก ดรัมเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ผ้าเบรก จานเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ระบบเบรก และคลัทช์ (สำหรับการรั่วซึม และระดับน้ำมัน)
 • เบรก คลัทช์และระบบท่อไอเสีย
 • แป้นเบรก เบรกจอดและคลัทช์ (ตรวจสอบจังหวะการเหยียบ การใช้งาน และความลื่นไหล)
 • เข็มขัดนิรภัย และส่วนควบที่เกี่ยวข้อง
 • ชุดเฟืองบังคับเลี้ยวและจุดยึดเชื่อมต่อเพลาขับ ชิ้นส่วนล่าง เพลากลางและเพลาหน้า
 • การตั้งค่าศูนย์ล้อ (หากจำเป็น ให้ทำการตรวจสอบการถ่วงล้อด้วย)
24 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 28,000 กม. ค่าบริการ 1,969 บาท ฟรีค่าแรง
รายการที่ต้องเปลี่ยน
 • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 0W20-SN
 • ไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • แหวนรองน็อตถ่ายน้ำมันเครื่อง
 • น้ำมันเบรก DOT3
 • กรองปรับอากาศ
รายการตรวจสอบ
 • ระบบหล่อเย็น
 • ระบบหล่อเย็นสำหรับเครื่องอินเวิร์ตเตอร์ (สำหรับรถยนต์ไฮบริด)
 • สายพานหน้าเครื่อง
 • น้ำหล่อเย็น (ตรวจระดับน้ำ)
 • น้ำหล่อเย็นสำหรับระบบอินเวิร์ตเตอร์ (สำหรับไฮบริด)
 • ท่อส่งน้ำมันเชื้อเพลิง
 • สายไฟระบบจุดระเบิด
 • น้ำมันเกียร์ (สำหรับระบบเกียร์ 7AT)
 • น้ำมันเกียร์ธรรมดา
 • น้ำมันระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ (ตรวจสอบการรั่วซึม)
 • น้ำมันเฟืองท้าย (ตรวจสอบระดับ และการรั่วซึม)
 • น้ำมันชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ (ตรวจสอบระดับและการรั่วซึม)
 • ท่อสุญญากาศสำหรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่นที่มีการติดตั้ง)
 • ท่อระบบสุญญากาศ ข้อต่อ และวาล์ว สำหรับปั้มลมเบรก
 • ผ้าเบรก ดรัมเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ผ้าเบรก จานเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ระบบเบรก และคลัทช์ (สำหรับการรั่วซึม และระดับน้ำมัน)
 • เบรก คลัทช์และระบบท่อไอเสีย
 • แป้นเบรก เบรกจอดและคลัทช์ (ตรวจสอบจังหวะการเหยียบ การใช้งาน และความลื่นไหล)
 • เข็มขัดนิรภัย และส่วนควบที่เกี่ยวข้อง
 • ชุดเฟืองบังคับเลี้ยวและจุดยึดเชื่อมต่อ เพลาขับ ชิ้นส่วนล่าง เพลากลางและเพลาหน้า
 • การตั้งค่าศูนย์ล้อ (หากจำเป็นให้ทำการตรวจสอบการถ่วงล้อด้วย)
60 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 70,000 กม ค่าบริการ 1,725 บาท ฟรีค่าแรง
รายการที่ต้องเปลี่ยน
 • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 0W20-SN
 • ไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • แหวนรองน็อตถ่ายน้ำมันเครื่อง
 • กรองอากาศ
รายการตรวจสอบ
 • ระบบหล่อเย็น
 • ระบบหล่อเย็นสำหรับเครื่องอินเวิร์ตเตอร์ (สำหรับรถยนต์ไฮบริด)
 • น้ำมันเกียร์ (สำหรับระบบเกียร์ 7AT)
 • น้ำมันเกียร์ธรรมดา
 • น้ำมันระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ (ตรวจสอบการรั่วซึม)
 • น้ำมันเฟืองท้าย (ตรวจสอบระดับ และการรั่วซึม)
 • น้ำมันชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ (ตรวจสอบระดับและการรั่วซึม)
 • ท่อสุญญากาศสำหรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่นที่มีการติดตั้ง)
 • ผ้าเบรก ดรัมเบรกและอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ผ้าเบรก จานเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ระบบเบรก และคลัทช์ (สำหรับการรั่วซึม และระดับน้ำมัน)
 • เบรก คลัทช์และระบบท่อไอเสีย
 • แป้นเบรก เบรกจอดและคลัทช์ (ตรวจสอบจังหวะการเหยียบ การใช้งาน และความลื่นไหล)
 • เข็มขัดนิรภัย และส่วนควบที่เกี่ยวข้อง
 • ชุดเฟืองบังคับเลี้ยวและจุดยึดเชื่อมต่อ เพลาขับ ชิ้นส่วนล่าง เพลากลางและเพลาหน้า
 • การตั้งค่าศูนย์ล้อ (หากจำเป็นให้ทำการตรวจสอบการถ่วงล้อด้วย)
66 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 77,000 กม. ค่าบริการ 1,525 บาท ค่าแรง 400 บาท
รายการที่ต้องเปลี่ยน
 • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 0W20-SN
 • ไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • แหวนรองน็อตถ่ายน้ำมันเครื่อง
รายการตรวจสอบ
 • น้ำมันเกียร์ (สำหรับระบบเกียร์ 7AT)
 • น้ำมันเกียร์ธรรมดา
 • น้ำมันระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ (ตรวจสอบการรั่วซึม)
 • น้ำมันเฟืองท้าย (ตรวจสอบระดับ และการรั่วซึม)
 • น้ำมันชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ (ตรวจสอบระดับและการรั่วซึม)
 • ผ้าเบรก จานเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ระบบเบรก และคลัทช์ (สำหรับการรั่วซึม และระดับน้ำมัน)
 • เบรก คลัทช์และระบบท่อไอเสีย
 • แป้นเบรกและเบรกจอด (ดูจังหวะการเหยียบ การใช้งาน และความลื่นไหล)
72 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 84,000 กม. ค่าบริการ 1,725 บาท ค่าแรง 650 บาท
รายการที่ต้องเปลี่ยน
 • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 0W20-SN
 • ไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • แหวนรองน็อตถ่ายน้ำมันเครื่อง
 • น้ำมันเบรก DOT3
 • กรองปรับอากาศ
รายการตรวจสอบ
 • ระบบหล่อเย็น
 • ระบบหล่อเย็นสำหรับเครื่องอินเวิร์ตเตอร์ (สำหรับรถยนต์ไฮบริด)
 • สายพานหน้าเครื่อง
 • น้ำหล่อเย็น (ตรวจระดับน้ำ)
 • น้ำหล่อเย็นสำหรับระบบอินเวิร์ตเตอร์ (สำหรับไฮบริด)
 • ท่อส่งน้ำมันเชื้อเพลิง
 • สายไฟระบบจุดระเบิด
 • น้ำมันเกียร์ (สำหรับระบบเกียร์ 7AT)
 • น้ำมันเกียร์ธรรมดา
 • น้ำมันระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ (ตรวจสอบการรั่วซึม)
 • น้ำมันเฟืองท้าย (ตรวจสอบระดับ และการรั่วซึม)
 • น้ำมันชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ (ตรวจสอบระดับและการรั่วซึม)
 • ท่อสุญญากาศสำหรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่นที่มีการติดตั้ง)
 • ท่อระบบสุญญากาศ ข้อต่อ และวาล์ว สำหรับปั้มลมเบรก
 • ผ้าเบรก ดรัมเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ผ้าเบรก จานเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ระบบเบรก และคลัทช์ (สำหรับการรั่วซึม และระดับน้ำมัน)
 • เบรก คลัทช์และระบบท่อไอเสีย
 • แป้นเบรก เบรกจอดและคลัทช์ (ตรวจสอบจังหวะการเหยียบ การใช้งาน และความลื่นไหล)
 • เข็มขัดนิรภัย และส่วนควบที่เกี่ยวข้อง
 • ชุดเฟืองบังคับเลี้ยวและจุดยึดเชื่อมต่อ เพลาขับ ชิ้นส่วนล่าง เพลากลางและเพลาหน้า
 • การตั้งค่าศูนย์ล้อ (หากจำเป็นให้ทำการตรวจสอบการถ่วงล้อด้วย)
84 เดือน หรือ รอบเช็กระยะที่ 98,000 กม. ค่าบริการ 1,525 บาท ค่าแรง 400 บาท
รายการที่ต้องเปลี่ยน
 • น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 0W20-SN
 • ไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 • แหวนรองน็อตถ่ายน้ำมันเครื่อง
รายการตรวจสอบ
 • ระบบหล่อเย็น
 • ระบบหล่อเย็นสำหรับเครื่องอินเวิร์ตเตอร์ (สำหรับรถยนต์ไฮบริด)
 • น้ำมันเกียร์ (สำหรับระบบเกียร์ 7AT)
 • น้ำมันเกียร์ธรรมดา
 • น้ำมันระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ (ตรวจสอบการรั่วซึม)
 • น้ำมันเฟืองท้าย (ตรวจสอบระดับ และการรั่วซึม)
 • น้ำมันชุดเกียร์ทรานส์เฟอร์ (ตรวจสอบระดับและการรั่วซึม)
 • ท่อสุญญากาศสำหรับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่นที่มีการติดตั้ง)
 • ผ้าเบรก ดรัมเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ผ้าเบรก จานเบรก และอุปกรณ์ส่วนควบอื่นๆ
 • ระบบเบรก และคลัทช์ (สำหรับการรั่วซึม และระดับน้ำมัน)
 • เบรก คลัทช์และระบบท่อไอเสีย
 • แป้นเบรก เบรกจอดและคลัทช์ (ตรวจสอบจังหวะการเหยียบ การใช้งาน และความลื่นไหล)
 • เข็มขัดนิรภัย และส่วนควบที่เกี่ยวข้อง
 • ชุดเฟืองบังคับเลี้ยวและจุดยึดเชื่อมต่อ เพลาขับ ชิ้นส่วนล่าง เพลากลางและเพลาหน้า
 • การตั้งค่าศูนย์ล้อ (หากจำเป็นให้ทำการตรวจสอบการถ่วงล้อด้วย)
**หมายเหตุตัวโตว่า...
 1. โปรดสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการอีกครั้ง 
 2. ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
 3. เป็นอัตราค่าแรงมาตรฐาน (อัตราค่าแรงอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่)
 4. ราคาและเงื่อนไขอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิวรถยนต์ รีวิวนิสสัน อัลเมร่า รีวิวนิสสัน nissan almera nissan all new nissan almera รีวิวรถยนต์ รีวิวนิสสัน อัลเมร่า รีวิวนิสสัน nissan almera nissan all new nissan almera รีวิวรถยนต์ รีวิวนิสสัน อัลเมร่า รีวิวนิสสัน nissan almera nissan all new nissan almera
เขียนโดย เช็คราคา.คอม CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU