x
icon-filter ค้นหาเงินฝากออมทรัพย์
product filter
product filter
product filter
product filter

บัญชีเงินฝากพื้นฐาน (Basic Banking Account)-ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

ข้อมูล ณ วันที่ 15 พ.ย. 67 19,547

บัญชีเงินฝากพื้นฐาน (Basic Banking Account)-ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

  • เป็นบัญชีเงินฝากสำหรับลูกค้าบุคคลธรรมดาที่มีสัญชาติไทย และขณะเปิดบัญชีต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป  และเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือมีอายุตั้งแต่ 65 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป 
  • สามารถเปิดบัญชีได้ทั้งแบบมีสมุดคู่ฝาก หรือไม่มีสมุดคู่ฝาก
  • ผู้ฝาก 1 คน สามารถเปิดบัญชีเงินฝากพื้นฐานได้ 1 บัญชี และขอออกบัตรเดบิตได้ 1 ใบ และไม่สามารถเปิดเป็นบัญชีชื่อร่วม หรือชื่อคณะบุคคลได้
  • ไม่กำหนดจำนวนเงินเปิดบัญชีขั้นต่ำ 

รายละเอียดบัญชี
 สถาบันทางการเงิน
 ชื่อบัญชี
บัญชีเงินฝากพื้นฐาน (Basic Banking Account)
 ลักษณะบัญชี
ไม่ต้องฝากทุกเดือน
 ผู้มีสิทธิ์ฝากและคุณสมบัติ
 เปิดบัญชีขั้นต่ำ
ไม่กำหนด
 ระยะเวลาฝากขั้นต่ำ
ไม่กำหนด
 ประเภทอัตราดอกเบี้ย
แบบอัตราคงที่
 อัตราดอกเบี้ย
ผู้ฝาก ช่วงเงินฝากที่เลือก ดอกเบี้ย
บุคคลธรรมดา ทุกจำนวน 0.250 %
 หมายเหตุ
อ้างอิงจากอัตราดอกเบี้ยธนาคารตามประกาศฉบับล่าสุด ดูได้ที่นี่
 เงื่อนไขสำคัญ
  1. เป็นบัญชีเงินฝากสำหรับลูกค้าบุคคลธรรมดาที่มีสัญชาติไทย และขณะเปิดบัญชีต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป  และเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือมีอายุตั้งแต่ 65 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป 
  2. ผู้ฝาก 1 คน สามารถเปิดบัญชีเงินฝากพื้นฐานได้ 1 บัญชี และขอออกบัตรเดบิตได้ 1 ใบ และไม่สามารถเปิดเป็นบัญชีชื่อร่วม หรือชื่อคณะบุคคลได้
  3. ไม่กำหนดจำนวนเงินเปิดบัญชีขั้นต่ำ
  4. ผู้ฝากจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมรักษาบัญชีตลอดระยะเวลาที่บัญชีเงินฝากพื้นฐานยังคงสถานะอยู่ แม้ว่าบัญชีเงินฝากพื้นฐานจะไม่เคลื่อนไหวตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป และจํานวนเงินฝากน้อยกว่าหรือเท่ากับ 2,000 บาท
  5. ผู้ฝากจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าบัตรเดบิตและค่าธรรมเนียมรายปี ของบัตรเดบิตนั้น ๆ ตลอดระยะเวลาที่บัญชีเงินฝากพื้นฐานยังคงสถานะอยู่ กรณีที่ผู้ฝากขอออกบัตรเดบิตผ่าน SCB Easy Application ธนาคารจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการออกบัตรและค่าธรรมเนียมรายปี โดยหักจากบัญชีเงินฝากของผู้ฝากก่อนและจะคืนเงินเข้าบัญชีเงินฝากพื้นฐานของผู้ฝากภายใน 3 วัน นับจากวันท่ผู้ฝากขอออกบัตรเดบิตผ่าน SCB Easy Application
  6. กรณีบัญชีเงินฝากพื้นฐานไม่มีธุรกรรมการเงินใด ๆ อย่างน้อย 1 ครั้งในรอบ 24 เดือน บัญชีเงินฝากพื้นฐานจะถูกเปลี่ยนเป็นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ โดยธนาคารมีสิทธิคิดค่าธรรมเนียมรักษาบัญชีและค่าธรรมเนียมรายปี ของบัตรเดบิตตามอัตราค่าบริการที่ธนาคารประกาศไว้
  7. ธนาคารจะจ่ายดอกเบี้ยให้แก่ผู้ฝากในอัตราตามประกาศของธนาคาร เรื่อง อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ทั้งนี้ ธนาคารจะคํานวณดอกเบี้ยจากจํานวนเงินคงเหลือในบัญชีเงินฝากพื้นฐานทุกสิ้นวันและจะจ่ายดอกเบี้ยปี ละ 2 ครั้ง ในวันที่ 25 มิถุนายน และ 25 ธันวาคม หลังหักภาษี ณ ที่จ่าย (ถ้ามี)
  8. ค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่มิได้รับการยกเว้นข้างต้น ธนาคารจะเรียกเก็บตามประกาศธนาคารตามที่กําหนดไว้
  9. ในกรณีที่บัญชีเงินฝากพื้นฐานได้เปลี่ยนแปลงไปไม่ว่าด้วยเหตุใดก็ตาม (เว้นแต่กรณีการเปลี่ยนประเภทบัญชีตาม ข้อ 6) ผู้ฝากตกลงให้เงื่อนไขนี้ยังคงมีผลใช้บังคับสําหรับบัญชีเงินฝากที่ได้เปลี่ยนแปลงนั้น ๆ ด้วย
  10. ในกรณีที่ผู้ฝากมีข้อตกลงพิเศษกับธนาคารเกี่ยวกับการฝากเงินและ/หรือการจ่ายดอกเบี้ยในลักษณะอื่นใดก็ตาม ผู้ฝากจะต้องปฏิบัติตามข้อตกลงพิเศษดังกล่าวทุกประการ
  11. การคํานวณดอกเบี้ย การจ่ายดอกเบี้ย หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และ/หรือ วิธีปฎิบัติใด ๆ เกี่ยวกับบัญชีเงินฝาก นอกเหนือจากเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นแล้ว ผู้ฝากต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ธนาคารกําหนด ไม่ว่าในขณะนี้หรือในภายหน้าก็ตาม
 การจ่ายดอกเบี้ย
จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน
 ช่วงที่เปิดรับฝาก
ตั้งแต่ 10 พ.ย. 61
 สอบถามเพิ่มเติม
Tel. 02-777-7777
 คำแนะนำการใช้ข้อมูล
  1. อย่าฝากเงินโดยดูดอกเบี้ยเพียงอย่างเดียวแต่ควรพิจารณาเงื่อนไข ความสะดวกและความมั่นคงของสถาบันการเงินประกอบทุกครั้ง
  2. รายละเอียดที่นำเสนอเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น โปรดตรวจสอบอัตราดอกเบี้ย เงื่อนไขและรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีเงินฝากกับธนาคารทุกครั้งก่อนตัดสินใจ
 update ณ วันที่
15 พ.ย. 67

เปรียบเทียบเงินฝากออมทรัพย์

ดูทั้งหมด


ดีล / โปรโมชั่นอื่นๆ

ดูทั้งหมด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)