• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • กรุงศรี ออโต้ รุกโมเดลธุรกิจใหม่ "Krungsri Auto Ecosystem" ตอบทุกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ ตั้งเป้ายอดสินเชื่อรวมปี 62 ทะลุ 4 แสนล้านบาท

  27 มี.ค. 62 1,318
  กรุงศรี ออโต้ รุกโมเดลธุรกิจใหม่ "Krungsri Auto Ecosystem" ตอบทุกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ
  "กรุงศรี ออโต้" ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานในปี 2561 ที่ผ่านมา แข็งแกร่งเหนือตลาด โตขึ้นด้วยยอดสินเชื่อใหม่ 193,000 ล้านบาท คิดเป็น 16% พร้อมรุกสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ที่มีชื่อว่า "Krungsri Auto Ecosystem" เสริมด้วยบริการที่จะตอบโจทย์ Lifestyle ของผู้ใช้รถ ตั้งเป้ายอดสินเชื่อคงค้างรวมปี 2562 ทะลุ 400,000 ล้านบาท และรักษาส่วนแบ่ง 1 ใน 4 ของตลาดสินเชื่อยานยนต์
  นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "ตลาดยานยนต์และสินเชื่อยานยนต์ในปี 2561 ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยแรงขับเคลื่อนสำคัญจากยอดจำหน่ายรถยนต์ใหม่ที่โตกว่าหนึ่งล้านคัน โดยกรุงศรี ออโต้ ยังคงเติบโตได้ตามเป้าหมายจากการเดินหน้าสร้างความผูกพันกับลูกค้าด้วยดิจิทัล (Digital Customer Engagement) ส่งผลให้ยอดสินเชื่อใหม่เพิ่มขึ้น 16% จากปีก่อนหน้า อยู่ที่ 193,000 ล้านบาท และยอดสินเชื่อคงค้างรวมแตะ 368,000 ล้านบาท เติบโต 14%"
  ในปี 2562 กรุงศรี ออโต้ เตรียมพลิกโฉมวงการสินเชื่อยานยนต์อีกครั้ง ด้วยการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ เพื่อเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ "กรุงศรี ออโต้ ให้ความสำคัญกับการเข้าใจและเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคมาโดยตลอด และเราเล็งเห็นว่า หากเราจะยกระดับความผูกพันกับลูกค้าอย่างจริงจัง เราไม่สามารถมองผู้บริโภคในมุมของ "ผู้ซื้อรถ" เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ต้องเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์และทุกจังหวะชีวิตของ "ผู้ใช้รถ" ด้วย ในปีนี้ กรุงศรี ออโต้ จึงผลักดันโมเดลธุรกิจใหม่ด้วย "Krungsri Auto Ecosystem" ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ ให้เข้าถึงข้อมูลและบริการต่างๆ ได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นผ่านแพลตฟอร์มของกรุงศรี ออโต้ โดยเราจะหาโอกาสในการร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลาย รวมถึงสร้าง Loyalty Program เพื่อมอบสิทธิประโยชน์และประสบการณ์ที่เหนือกว่าอีกด้วย" นายไพโรจน์ กล่าวเสริม
  กรุงศรี ออโต้ มีแผนในการสร้าง "Krungsri Auto Ecosystem" ด้วยกัน 3 ส่วน ได้แก่
  1. "Partnership (พันธมิตรไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถ)" ผนึกความร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์บริการทั้งด้านสินเชื่อและไลฟ์สไตล์
  2. "Marketplace (แหล่งซื้อรถ)" สร้างตลาดให้ผู้บริโภคเข้ามาซื้อขายสินค้าหลากหลาย และ
  3. "Super App (แอพเดียว เอาอยู่)" เปิดประตูให้ลูกค้าเข้าถึงทุกบริการได้เพียงปลายนิ้ว โดยเตรียมเปิดตัวบริการแรกภายในปีนี้
   "ด้วยความเป็น Digital Market Shaper ที่แข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้ายกระดับความผูกพันกับลูกค้าด้วยโมเดลธุรกิจใหม่และบริการที่มากกว่าสินเชื่อยานยนต์ กรุงศรี ออโต้ เชื่อว่าในปี 2562 พอร์ตสินเชื่อจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่ายอดสินเชื่อคงค้างรวมจะทะลุ 400,000 ล้านบาท หรือเติบโต 9% และตั้งเป้าการเติบโตของยอดสินเชื่อใหม่ที่ 3% หรือมีมูลค่า 199,000 ล้านบาท ทำให้สามารถรักษาส่วนแบ่ง 1 ใน 4 ของตลาดสินเชื่อยานยนต์ไว้ได้อย่างแน่นอน" นายไพโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

   ภาพถ่ายร่วมกันระหว่าง นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ (กลาง) และคณะผู้บริหาร

   นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนที่สนใจมาร่วมงานในวันนี้
   สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-740-7400 กด 1 หรือเว็บไซต์ www.krungsriauto.com

   ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   สมัครออนไลน์