• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • GURU อยากบอก!! 10 อาชีพเสริมสุดเจ๋ง ทางเลือกเพิ่มรายได้ในช่วงโควิด-19

  27 พ.ค. 64 5,344

  GURU อยากบอก!! 10 อาชีพเสริมสุดเจ๋ง ทางเลือกเพิ่มรายได้ในช่วงโควิด-19

  จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่งผลทำให้ต้องมีการปรับลดกำลังการผลิต ลดการทำงานล่วงเวลา และลดวันทำงาน จึงทำให้คนส่วนใหญ่มีชั่วโมงทำงานลดลง ดังนั้น การหารายได้เสริมในสถานการณ์แบบนี้จึงจำเป็นมาก เพื่อเพิ่มโอกาสในการมีอาชีพ มีรายได้ มีงานทำในช่วงสถานการณ์โควิด-19 หรือเพื่อเป็นแนวคิดจุดประกายความคิด สร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพ ซึ่งอาชีพที่ GURU เลือกมาให้ดูก็จะเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ลงทุนน้อย ผลตอบแทนมาก และทำได้ง่าย หากใครที่รายได้หดหาย หรือตกงาน ถูกยกเลิกงาน ก็อย่าเพิ่มท้อแท้ไปนะคะ เพราะในวิกฤตก็ยังมีโอกาสอยู่ค่ะ วันนี้ GURU อยากบอก!! ได้สรรหาข้อมูลอาชีพเสริมที่รายได้ดี และหาได้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ
    10 ประเภทอาชีพอิสระปี 2021
  อาชีพอิสระที่กรมการจัดหางานได้รวบรวมไว้ในปี 2021 นี้ จะประกอบด้วยกันทั้งหมด 10 ประเภทอาชีพอิสระ ซึ่งได้แก่
    10 อาชีพเพิ่มรายได้ช่วงโควิด-19...GURU เลือกมาให้แล้วจ้า
  จากประเภทอาชีพอิสระในปี 2021 ที่ทางกองส่งเสริมการมีงานทำ กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานได้เตรียมข้อมูลอาชีพทางเลือกไว้ให้บริการ โดยมีข้อมูลอาชีพอิสระ 2021 แบ่งเป็น 10 ประเภทอาชีพ ซึ่งรวมทั้งหมด 186 อาชีพนั้น วันนี้ GURU หญิงขอเลือกอาชีพสุดเจ๋งมาเป็นทางเลือกให้เพื่อนๆ 10 อาชีพน่าทำ ดังนี้ค่ะ
  ทั้งนี้... ใครสนใจอาชีพไหนแต่ยังไม่มีข้อมูล หรือวิธีในการประกอบอาชีพนั้นๆ ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูล และดูคลิปการสาธิตการประกอบอาชีพนั้นๆ ได้ที่ เว็บไซต์ www.doe.go.th/vgnew ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของกองส่งเสริมการมีงานทำ กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานค่ะ ถ้าใครมีไอเดียเจ๋งๆ ในการประกอบอาชีพอื่นนอกเหนือจากที่ GURU เลือกมาให้นี้ และทำได้ผลจริง ก็สามารถแชร์ประสบการณ์ให้ GURU และเพื่อนๆ ทราบได้นะคะ ช่วยดูแลและเป็นกำลังใจให้กันเพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 นี้ไปให้ได้ค่ะ
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
   MONEY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์