• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เผยเคล็ดลับ! การเริ่มต้นสร้างความแข็งแรงให้ตัวเองทั้งร่างกาย และการเงินในแบบ New Normal Lifestyle

  16 พ.ย. 63 3,840
  "First time for fit" ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ต้องมีการเริ่มต้นค่ะ วันนี้ทางทีมงาน Checkraka มาในมิติใหม่ สไตล์ New Normal โดยมาพร้อมกับการนำเสนอข้อมูลของความ FIT ในฐานะ "Coach" ที่จะมาแนะนำวิธีทำให้เพื่อนๆ ทุกคนแข็งแรงทั้งทางสุขภาพร่างกาย และสุขภาพทางการเงินไปพร้อมกัน ซึ่งถ้าดูกันจริงๆ แล้วการที่เรามีสุขภาพทางการเงินที่แข็งแรงทำให้เรามีฐานะดีขึ้น มั่นคงขึ้น แต่ถ้าการทำให้สุขภาพทางการเงินแข็งแรงอย่างเดียว โดยที่เราไม่เคยสนใจหรือดูแลในเรื่องของสุขภาพทางร่างกายเลย ก็จะไร้ประโยชน์ที่มีเงินแล้วแต่ต้องเอาเงินทั้งหมดนั้นมาใช้รักษาโรคตัวเอง แน่นอนว่านั่นไม่ใช่ความสุขของเราเลย แต่...จะดีกว่ามั้ย? ถ้าเรามีเงินด้วย มีสุขภาพร่างกายที่ดีและแข็งแรงไปด้วยกัน โดยมันจะส่งผลทำให้เรามีชีวิตที่ยืนยาวและมีความสุขกับสิ่งที่เราได้ทุ่มเทหามาทั้งชีวิต มาเถอะค่ะ หันมาเริ่มต้นด้วยการเป็นคนที่มีสุขภาพดี แข็งแรง มั่นคง ทั้งด้านสุขภาพร่างกาย และการเงิน โดยการใช้ชีวิตในแบบ New Normal Lifestyle ด้วย FIT health - FIT money กันค่ะ
  ความร่ำรวยและชีวิตที่แข็งแรง มักเริ่มต้นมาจากคำว่า "ออม" เสมอ ใครที่เริ่มก่อนก็ย่อมออมได้เร็วกว่า เยอะกว่า และนั่นหมายถึงว่าเรากำลังเดินหน้าเข้าสู่ความมั่งคั่ง และมั่นคงได้เร็วขึ้นเช่นกัน และในขณะเดียวกันการออมนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนทำไม่ได้ ซึ่งหลายคนที่บ่นว่าอยากจะออมอย่างเต็มที่ แต่การเริ่มต้นและในระหว่างทางกลับมีอุปสรรคมากมาย เช่น เงินเดือนน้อย ภาระมาก ไม่มีเวลา แล้วแบบนี้...จะเริ่มออมได้ยังไง!! อย่าเพิ่งท้อค่ะ...เพราะทุกคนออมได้แน่นอน ด้วยการตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ทั้งในเรื่องของสุขภาพทางการเงินและสุขภาพร่างกาย แล้วใช้คำว่า "เริ่มต้น" เมื่อได้เริ่มแล้ว ทุกอย่างก็จะตามมาเองค่ะ

  การตั้งเป้าหมายการออมให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการออมสุขภาพทางการเงิน หรือออมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงมั่นคง ก็จะต้องมีการเริ่มจากรากฐานที่ดีด้วยเช่นกัน ใครที่กำลังลังเลว่าจะเริ่มการออมยังไง...มาทางนี้เลยค่ะ เรามาตั้งเป้าหมายกันแล้วก็เริ่มลงมือทำกันค่ะ
  หลักเกณฑ์ง่ายๆ ที่จะทำให้เราถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้นั่นก็คือ "มุ่งมั่นและตั้งใจจริงในการเก็บออม" ไม่ว่าจะเป็นการออมเงิน หรือออมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเลย โดยในส่วนของวิธีการออมเงินนั้น หัวใจหลักก็คือ "ออมก่อนใช้" และหัวใจหลักในส่วนของสุขภาพร่างกายก็คือ "พลังงานที่เอาเข้าต้องน้อยกว่าหรือเท่ากับออก" นั่นเอง
  เห็นมั้ยคะ ทุกการเริ่มต้นสำคัญเสมอ...ไม่ว่าคนๆ นั้นจะอยู่ในช่วงวัยใด อายุเท่าไหร่ ก็สามารถเริ่มต้นได้ค่ะ ไม่มีคำว่าสายเกินไป อย่าลืมนะคะว่าความสำคัญของสถานะทางการเงิน และสุขภาพทางร่างกายต้องเดินคู่กันเสมอ และในครั้งหน้าจะเป็นการแนะนำการเริ่มพัฒนาความแข็งแรงในสเต็ปต่อไปนะคะ
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
   MONEY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์