• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • สินเชื่อ "บัตรกดเงินสด" ใช้ได้ ใช้ดี...ใช้ยังไงให้ปลอดภัย?

  28 ส.ค. 61 5,911

  สินเชื่อ "บัตรกดเงินสด" ใช้ได้ ใช้ดี...ใช้ยังไงให้ปลอดภัย?

  สินเชื่อ "บัตรกดเงินสด" เป็นสินเชื่อที่รับเป็นวงเงินหมุนเวียนโดยการใช้เงินผ่าน "บัตรกดเงินสด" ด้วยวิธีการกดจากตู้ ATM ออกมาใช้ ซึ่งจะกดออกมาใช้เท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ แต่จะต้องไม่เกินวงเงินที่ได้รับอนุมัติในบัตร ปกติแล้วธนาคารหรือผู้ให้สินเชื่อแต่ละรายจะสามารถอนุมัติวงเงินให้ผู้ขอกู้สินเชื่อได้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน ทั้งนี้ จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและการพิจารณาของธนาคาร หรือผู้ให้สินเชื่อนั่นเอง ส่วนเรื่องของอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อบัตรกดเงินสดนี้ ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะกำหนดให้แต่ละธนาคารหรือผู้ให้กู้กำหนดได้ไม่เกิน 28% ต่อปี และต้องใช้การคำนวณแบบลดต้นลดดอก หากสนใจอยากดูโปรโมชั่นสินเชื่อบัตรกดเงินสด คลิกดูเลยที่ Update ล่าสุด...โปรฯ แรง รวมทุกโปรโมชั่น "สินเชื่อบัตรกดเงินสด" ประจำเดือน!!

  สินเชื่อ "บัตรกดเงินสด" ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

  ในบัตรกดเงินสดหนึ่งใบมีอะไรที่เราต้องรู้บ้าง? มาทำความรู้จักกันนะคะ เพราะมันจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเข้าใจและใช้สินเชื่อบัตรกดเงินสดนี้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

  เคล็ดไม่ลับ!! ใช้สินเชื่อ "บัตรกดเงินสด" ให้ปลอดภัย

  เคล็ดลับหรือเทคนิคการใช้สินเชื่อ "บัตรกดเงินสด" ก็ไม่ยากนะคะ ลักษณะการใช้และการป้องกันก็คล้ายกับบัตรเดบิตหรือบัตร ATM ทั่วไป มาทำความเข้าใจและจำไว้ใช้กันเลยค่ะ
  1. เมื่อได้บัตรมาใหม่ เปิดซองปุ๊บให้เซ็นชื่อหลังบัตรปั๊บ เพื่อป้องกันคนอื่นเอาบัตรไปใช้หรือเอาไปแอบอ้าง
  2. เราควรเก็บรักษารหัสบัตรกดเงินสดที่ได้มาไว้เป็นความลับ ไม่ให้ใครรู้
  3. อย่าเปิดเผยหรือให้ข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลบัตรกดเงินสดกับคนที่ติดต่อมาทางโทรศัพท์หรืออีเมล เช่น พวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  4. ต้องตรวจสอบความถูกต้องของรายการที่ทำธุรกรรมทุกครั้ง
  5. ทุกครั้งที่นำบัตรกดเงินสดไปกดที่ตู้ ATM จะต้องสังเกตสิ่งแปลกปลอมที่อาจติดตั้งอยู่กับตู้ ATM เช่น กล้องขนาดเล็ก แป้นกดรหัส หรืออุปกรณ์แปลกปลอมที่ติดอยู่ตรงช่องสอดบัตร เป็นต้น
  6. กรณีมีรายการธุรกรรมเพิ่มเติมมานอกเหนือจากที่เราใช้ ให้ดำเนินการติดต่อธนาคารหรือผู้ให้สินเชื่อเพื่อตรวจสอบทันที
  7. เมื่อทำบัตรกดเงินสดหาย ต้องรีบแจ้งอายัดบัตรกับธนาคารหรือผู้ให้สินเชื่อทันที
  สินเชื่อ "บัตรกดเงินสด" นับได้ว่าเป็นสินเชื่อที่ขอกู้ได้ง่าย และได้รับการอนุมัติไวกว่าสินเชื่อประเภทอื่น แต่ต้องจำไว้ว่าสินเชื่อประเภทนี้จะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อประเภทอื่น ดังนั้น ก่อนใช้ทุกครั้งเราควรจะคิดให้รอบคอบ ใช้จ่ายเฉพาะยามฉุกเฉินหรือจำเป็นเท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้นแล้วอาจทำให้เราตกอยู่ในหลุมพรางของหนี้สินโดยไม่รู้ตัวนะคะ 
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
   MONEY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์