• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ไขข้อข้องใจ "Refinn" บริการรีไฟแนนซ์ออนไลน์ ที่จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาหนี้สินซื้อบ้านของคนยุคใหม่

  21 พ.ย. 60 12,405

  ไขข้อข้องใจ "Refinn" บริการรีไฟแนนซ์ออนไลน์ ที่จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาหนี้สินซื้อบ้านของคนยุคใหม่

  ระบบ "หนี้สิน" จัดเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทยทั้งในอดีตและปัจจุบัน ซึ่งหนี้หลักส่วนใหญ่ที่กำลังเป็นปัญหาอยู่ก็คือ "หนี้กู้ซื้อบ้าน" หลายคนกำลังคิดหาทางออกที่จะทำยังไงให้ผ่อนบ้านได้ง่ายขึ้น ไม่ให้มีหนี้เพิ่ม หรือปล่อยระยะเวลายาวนานจนเกินไป เพราะเหตุนี้จึงทำให้เกิดบริการใหม่อย่าง "Refinn" ขึ้นมาเพื่อช่วยตอบโจทย์ในการให้บริการ "Refinance" บ้านผ่านทางออนไลน์ เป็นการเพิ่มช่องทางการช่วยเหลือให้แก่กลุ่มคนระดับกลางที่กำลังเจอปัญหาหนี้สินซื้อบ้านอยู่ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย รวดเร็ว สำหรับคนยุคใหม่ ดังนั้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ "Refinn" บริการช่วยเหลือรูปแบบใหม่กันเลยค่ะ

  "Refinn" คืออะไร?

  "Refinn" เป็นบริการ "รีไฟแนนซ์บ้าน" ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยจะรวบรวมโปรโมชั่นจาก 15 ธนาคารชั้นนำ แล้วเอาข้อมูลมาคำนวณเปรียบเทียบเพื่อหาโปรโมชั่นที่ดีที่สุด เพื่อนำเสนอต่อผู้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายจากผู้ใช้บริการแต่อย่างใด

  "Refinn" มีรูปแบบการทำงานแบบไหน?

  "Refinn" เป็นบริการช่วยแนะนำวิธีการรีไฟแนนซ์ พร้อมจัดหาสถาบันการเงินที่เหมาะกับลูกค้า ผ่านระบบออนไลน์ โดย "Refinn" จัดหา และติดต่อกับธนาคารที่ให้ข้อเสนอดีที่สุด และถ้าติดขัด ไม่สามารถเลือกธนาคารนั้นได้ ทาง "Refinn" ก็จะดำเนินการไปที่ธนาคารอื่นๆ ลำดับรองลงมาให้แทน ซึ่งการบริการทั้งหมดนี้เป็นบริการ "ฟรี"

  "Refinn" เหมาะกับใคร?

  "Refinn" เป็นบริการที่เหมาะกับคนที่กำลังผ่อนที่อยู่อาศัยเป็นเวลามากกว่า 3 ปี (กรณีรีไฟแนนซ์ก่อนครบ 3 ปี จะคิดค่าปรับประมาณ 3% ของวงเงินกู้) และต้องมียอดหนี้คงค้างมากกว่า 1,000,000 บาท กลุ่มเป้าหมายนี้แบ่งได้เป็น 2 กลุ่มหลักๆ ได้แก่
  1. กลุ่มที่รู้จักการรีไฟแนนซ์อยู่แล้ว จะเลือกใช้ Refinn เพราะรวบรวมโปรโมชั่นจากธนาคารชั้นนำมาเปรียบเทียบหาดอกเบี้ยที่ถูกที่สุด
  2. กลุ่มที่ไม่เคยรีไฟแนนซ์ เป็นกลุ่มที่ต้องให้ความรู้ความเข้าใจถึงประโยชน์ของการรีไฟแนนซ์ให้มากขึ้น

  "Refinn" มีขั้นตอนอะไรบ้าง?

  เมื่อเข้าใจลักษณะบริการของ Refinn แล้ว เพื่อนๆ หลายคนคงสงสัยแล้วใช่มั้ยคะว่า ถ้าเราสนใจที่จะใช้บริการ Refinn เราต้องดำเนินการยังไง? มีขั้นตอนอะไรบ้าง? อย่ารอช้าค่ะ มาดูไปพร้อมๆ กัน โดยเริ่มจากการเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Refinn แล้วก็
  1. ค้นหาโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์ที่ประหยัดที่สุดจาก 15 ธนาคารชั้นนำ
  2. กรอกเอกสารออนไลน์
  3. รับเอกสาร และลงลายมือชื่อ
   - เจ้าหน้าที่จาก Refinn ติอต่อกลับ
   - เตรียมเอกสารประกอบ เช่น สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน
   - รอรับเอกสารตัวจริง และลงลายมือชื่อ
  4. ส่งเอกสารให้ธนาคารเพื่อดำเนินการรีไฟแนนซ์ 

  "Refinn" ดีกว่า "รีไฟแนนซ์" ปกติ อย่างไร?

  จากข้อมูลข้างต้น เพื่อนๆ คงพอมองภาพของบริการจาก "Refinn" ออกบ้างแล้วนะคะ แต่ทางเราก็เชื่ออีกว่าต้องมีหลายคนสงสัยแน่ๆ ว่า ในเมื่อบริการนี้ก็คือ การรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้าน แต่ก็ยังงงอยู่ว่าบริการนี้มีดีกว่าการรีไฟแนนซ์แบบปกติยังไง? ดังนั้น เพื่อคลายข้อสงสัย เรามาดูข้อแตกต่างของทั้ง 2 ระบบ จากการเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ตามตารางด้านล่างนี้ค่ะ
  ข้อแตกต่าง
  Refinn รีไฟแนนซ์ปกติ
  • เปรียบเทียบดอกเบี้ยจาก 15 ธนาคารชั้นนำ
  • สมัคร และยื่นเอกสารรีไฟแนนซ์ผ่านระบบออนไลน์ของ Refinn ได้เลย
  • ไม่มีค่าบริการจากลูกค้า (Free)
  • ดูดอกเบี้ยจากธนาคารแต่ละแห่ง ด้วยการเดินทางไปที่สาขา หรือสอบถามที่ Call Center ของแต่ละธนาคาร
  • สมัคร และยื่นเอกสารรีไฟแนนซ์ที่สาขาธนาคารที่เราต้องการด้วยตัวเอง
  • เสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
  สรุปคือ "Refinn" เป็นการให้บริการรีไฟแนนซ์บ้านผ่านช่องทางออนไลน์ ฟรี ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม เป้าหมายหลักเพื่อเจาะกลุ่มคนระดับกลางที่กำลังประสบปัญหาหนี้สินจากการซื้อบ้าน ให้สามารถแก้ปัญหาได้ง่าย รวดเร็ว และสะดวกสบายขึ้น ถือเป็นการตอบโจทย์ให้กับคนยุคใหม่ ทั้งนี้ ก่อนที่เพื่อนๆ จะตัดสินใจสมัคร หรือไม่สมัครบริการรีไฟแนนซ์ผ่าน "Refinn" นั้น ควรศึกษารายละเอียด ข้อมูล ให้ครบถ้วนและเข้าใจทั้งหมดก่อนนะคะ เพื่อประโยชน์ของตัวเราเอง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
   MONEY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์