• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 7 ข้อสงสัยเรื่องเงินกู้...คุณรู้หรือไม่?

  8 มี.ค. 64 11,516

  7 ข้อสงสัยเรื่องเงินกู้ ... คุณรู้หรือไม่?

  สินเชื่อหรือเงินกู้ เป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการจัดหาสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัจจัย 4 หรือของฟุ่มเฟือย ในรูปแบบเงินก้อนทั้งจำนวน, บัตรกดเงินสด หรือบัตรเครดิต เป็นต้น เพื่อให้ได้มาด้วยการยืมเงินของคนอื่นมาใช้ก่อน แล้วผ่อนคืนทีหลัง โดยคืนพร้อมดอกเบี้ยตามที่ตกลง
  สิ่งสำคัญในการตัดสินใจขอกู้เงินนั้น นอกจากจะดูให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของการใช้เงินแล้ว ควรคำนึงถึงความสามารถในการชำระหนี้ด้วย เพราะหากไม่สามารถผ่อนชำระสินเชื่อได้ตามข้อตกลงแล้วจะทำอย่างไร?
  ดังนั้น ในวันนี้เราขอเอาข้อเตือนใจหรือทริคเกี่ยวกับสินเชื่อต่างๆ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน ไว้เป็นข้อคิดก่อนตัดสินใจตกลงขอกู้เงินกับสถาบันการเงินต่างๆ อย่าตกหลุมพรางกับโปรโมชั่นที่นำเสนอแบบเรียกแขก แต่แฝงไว้ด้วยอันตรายต่อชีวิตทางการเงินเป็นอันขาดนะคะ 
  กู้บ้านหรือกู้รถก่อนดี?
  ของ่าย! แต่ ... น่าขอไหม?
  ระยะเวลาผ่อนชำระ มีผลต่อดอกเบี้ยหรือไม่?
  ไม่มี Slip เงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม?
  โดนปฏิเสธเงินกู้ ขอทราบเหตุผลได้ไหม?
  ทำไงดี ... ถ้าถูกขู่ทวงหนี้?
  ศคง. (ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน) 
  โทร. 1213 แฟกซ์ 0-2283-6151
  ที่อยู่: ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ อาคาร 3 ชั้น 5 เลขที่ 273 ถนนสามเสน เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
  โดนหักเงินในบัญชีได้จริงหรือไม่ ถ้าค้างหนี้บัตรเครดิต?
  เราหวังว่าความรู้เล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ที่กำลังคิดจะขอเงินกู้นะคะ และจำไว้เสมอว่า "ถ้าจะเป็นหนี้ เราต้องเป็นหนี้อย่างมีความสุข" ค่ะ
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
  • สินีนาฏ มากทองหลาง
   MONEY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์