• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว ลองขี่ Yamaha MT-03 ไมเนอร์เชนจ์ ปรับเยอะ ท่านั่งสบายสไตล์ MT

  25 พ.ย. 63 2,986
  รีวิว ลองขี่ Yamaha MT-03 ไมเนอร์เชนจ์ ปรับเยอะ ท่านั่งสบายสไตล์ MT
  Yamaha MT-03 ใหม่ รถจักรยานยนต์ที่สุดแห่งคลาส 300 ซีซี มาพร้อมคอนเซ็ปต์ the dark side of Japan หลังจากทำตลาดมาหลายปี และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีว่า..ขี่ดี แรงจัด ประหยัดจริง แต่ด้วยกาลเวลาทำให้รูปโฉมรุ่นก่อนหน้านี้เริ่มล่าสมัย จึงทำให้ MT-03 ใหม่ได้โอกาสเผยตัวตนเสียที หลังจากติดโควิดมานาน และมาครั้งนี้นับว่าเป็นการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ที่เด่นชัดเจนมากขึ้นกือบทั้งคัน   
  ข้อมูลสเปค MT-03 ปรับอะไรบ้าง?
  Yamaha MT-03 Dark Lightning ใหม่ ปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ ในหลายจุดเริ่มที่ไฟหน้า ชุดไฟหน้า Full LED ดีไซน์ Twin-eye และไฟหน้า Mono Focus และไฟส่องเวลากลางวันแบบเส้น 2 ฝั่ง
  มาตรวัดแบบใหม่ Full LCD Meter ทันสมัยและแสดงผลต่างๆ ชัดเจนง่ายต่อการใช้งาน ออกแบบถังน้ำมันใหม่ตั้งขึ้นแต่สั้นลงเพิ่มพื้นที่เบาะให้นั่งสบายขึ้น 
  ปรับท่านั่งใหม่ขี่สบายขึ้น จากแฟริ่งใหม่หมด ออกแบบให้สอดคล้องกับถังน้ำมันดีไซน์ใหม่ และเพิ่มช่องดักลมระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ส่วนของแฮนด์ถูกยกสูงขึ้นเพิ่มความสบายในท่านั่งขับขี่ และส่วนท้ายที่ตัดราวจับออกไป เพื่อความสปอร์ตเต็มรูปแบบ ตรงส่วนนี้เองทำให้มีระยะท่านั่งระหว่างลำตัวแฮนด์ชิดมากขึ้น ควบคุมรถง่ายและระดับแขนที่ยกสูงกว่าเดิม ทำให้ขับขี่สบายมากขึ้นอีกด้วยคงสไตล์ DNA ของ MT ตัวจริง
  ไฟเลี้ยวและไฟท้ายแบบ LED สว่างชัดเจนทนทาน นอกจากนี้ ยังเปลี่ยนโช๊คหน้า Telescopic Upside Down และ ล้อหลัง โมโนช็อค ปรับพรีโหลดได้ เพิ่มความสปอร์ตรองรับน้ำหนักและทรงตัวดีขึ้น  
  ขุมพลังคงเดิมที่ไว้ใจได้ทั้งแรงและควบคุมง่าย สมรรถนะจากเครื่องยนต์ 2 สูบ DOHC 8 วาล์ว 321 ซีซี เกียร์ 6 จังหวะพร้อม Slipper clutch กันล้อล็อคขณะเกียร์ต่ำกระทันหัน ระบบเบรก ABS ล้อหน้า 110/70-17M/C (54H), ล้อหลัง 140/70-17M/C (66H) มาพร้อม 3 สีให้เลือกคือ เทา, น้ำเงิน และ ดำ นอกจากนี้ยังมาพร้อมการรับประกัน 5 ปี หรือ 50,000 กม.
  สมรรถนะ
  การทดสอบ Yamaha MT-03 นับเป็นการลองระยะสั้น ในพื้นที่ของ สยามพรีเมี่ยมเอ้าท์เล็ต แบงค์คอก ลาดกระบัง ซึ่งมีระยะทาง 1.4 กม.ต่อ 1 รอบ ขับขี่ทั้งหมด 4 - 5 รอบ พร้อมลูกระนาดอีก 9 ลูก เพื่อลองท่านั่งการขับขี่ใหม่ ความนุ่มหนึบของช่วงล่างและความคล่องตัว พร้อมด้วยทีมงานยามาฮ่าที่คอยช่วยดูแลความสะดวกและความปลอดภัยตลอดการขับขี่ 
  หลังจากการทดสอบแบบสั้นๆ ทำให้รู้สึกว่า ท่านั่งสบายขึ้นจริง จากส่วนแขนและลำตัวที่ขยับเข้าใกล้มากขึ้น หลังตั้งตรงขึ้น และระดับแขนที่ยกสูงขึ้น ช่วยให้ขับขี่ง่าย และลดการเมื่อยได้เยอะ 
  สมรรถนะของเครื่องยนต์ 321 ซีซี ยังคงบิดสนุกติดมือแม้รอบต่ำ และคันเร่งที่ควบคุมง่ายในความต่ำๆ เพราะต้องใช้ความเร็วที่เหมาะสมในขณะทดสอบในสถานที่แห่งนี้ ระบบเบรกค่อนข้างหนึบ ABS ทำงานไว้มากเนื่องจากพื้นผิวถนนเป็นกึ่งปูน มันจึงลื่นกว่าถนนปกติ  
  แม้จะเป็นการลองขับสั้นๆ แต่ก็สามารถรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของท่านั่งขับขี่ ระบบหน้าจอมิเตอร์ที่สว่างชัดเจนพร้อมตัวเลขบอกตำแหน่งเกียร์ขนาดใหญ่ ช่วงล่างที่นุ่มนวลขึ้นเมื่อขับผ่านลูกระนาด และอัตราเร่งช่วงต้นที่ตอบสนองได้ดี ตามสไตล์เครื่อง 2 สูบ 321 ซีซี   
  สรุปหลังทดลองขับ MT-03 
  Yamaha MT-03 การปรับโฉมครั้งนี้นับว่า มีอะไรเยอะพอสมควร ตั้งแต่ส่วนไฟหน้า ไฟเลี้ยว LED หน้าจอ Meter จากเดิมที่เป็นอนาล็อก ก็เป็น LCD การดีไซน์ถังน้ำมัน แฟริ่งด้านข้างใหม่ จนทำให้ท่านั่งที่สบายขึ้น จากเดิมที่ต้องก้มหลังมากกว่านี้ และสุดท้ายกับการเปลี่ยนแปลงที่บอกมาทั้งหมดนั้น ราคา...... (รอวันที่ 1 ธ.ค. 63) ไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้ามากเท่าไหร่ 
  นอกจากนี้ผู้สนใจ Yamaha MT-03 สามารถสั่งจองออนไลน์ได้ตั้งวันที่ 1 ธ.ค. 63 เป็นต้นไป จะได้รับสิทธิ์การเลือกสี และซื้อได้ในราคาพิเศษจนต้องว้าว! อย่างแน่นอน ด่วนที่สุดเพราะมีจำนวนจำกัดเพียง 200 คันเท่านั้น ใครจองสีไหนก่อนได้ก่อน และจะแสดงสถานะแจ้งว่าสีใดหมดสต็อกเรียบร้อย ดังนั้น เลือกก่อนได้ก่อนและราคาถูกจริงแน่นอน ทางยามาฮ่ากำชับมาก ...
  *****อย่าลืมเพียง 200 คันแรกจองผ่านออนไลน์ ได้ราคาดีสุดๆ จนต้องร้องว้าวแน่นอนครับ  
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.yamaha-motor.co.th
  • สินธนุ จำปีศรี
  • สินธนุ จำปีศรี
   Motorbike GURU Thailand