อยากรวมหนี้ ตอนนี้สินเชื่อแบงก์ไหนดอกเบี้ยถูก

icon 22 ส.ค. 66 icon 1,801
อยากรวมหนี้ ตอนนี้สินเชื่อแบงก์ไหนดอกเบี้ยถูก
ปัญหาหนี้สินเป็นเรื่องที่แทบจะเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น หนี้บัตรเครดิต, หนี้รถ หรือหนี้บ้าน ล้วนเป็นปัญหาหนี้ที่หลายคนต้องเผชิญ บางครั้งบริหารจัดการไม่ได้จนอยากจะหนีหนี้เลย... แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกค่ะ วันนี้ขอพูดถึง "การรวมหนี้" ที่จะช่วยให้เราสามารถจัดการบริหารหนี้ที่มีอยู่ได้ง่ายขึ้น ด้วยการรวมหนี้ทั้งหมดที่มีไว้ "ก้อนเดียว" หลายคนงงๆ ไปทำความรู้จักการรวมหนี้กันค่ะ สินเชื่อแบงก์ไหนดอกเบี้ยถูก เหมาะกับการรวมหนี้ และรวมถึงข้อดีข้อเสียของการรวมหนี้ที่คนมีหนี้เยอะต้องไปทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจค่ะ...
รวมหนี้คืออะไร
คือการรวมหนี้ที่มีทั้งหมดไว้เป็นก้อนเดียวกัน ทั้งหนี้ในระบบและนอกระบบ เช่น หนี้บัตรเครดิตหลายใบ นำมาขอสินเชื่อเพื่อการรวมหนี้ ซึ่งจะทำให้เหลือหนี้แค่ก่อนเดียว ดอกเบี้ยถูกลง และง่ายต่อการบริหารจัดการ สามารถเลือกผ่อนจ่ายเป็นงวดได้ตามกำลังที่เราไหวได้อีกด้วย
 
ข้อดีของการรวมหนี้
1. ได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง
2. บริหารจัดการเงินได้ง่ายขึ้น ระยะเวลาการผ่อนชำระที่แน่นอน และมียอดผ่อนที่น้อยลง
3. เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาประวัติข้อมูลเครดิต ป้องกันการเกิดหนี้เสีย
 
เคล็ดลับบริหารหนี้ให้เป็น
  • เช็กหนี้ที่มีทั้งหมดจาก และลองคิดเงินต้นและดอกเบี้ยในแต่ละเดือน ก็ทำให้ทราบว่าหากจะรวมหนี้ ต้องการวงเงินเท่าไหร่ และมีสินเชื่อรวมหนี้แบบไหนบ้างที่ตอบโจทย์
  • ประเมินความสามารถในการผ่อนชำระ ด้วยการนำรายได้ทั้งหมดมาหักค่าใช้จ่ายที่จำเป็น
ต้องบอกว่าการรวมหนี้คือทางออกที่ดีเลยล่ะค่ะสำหรับคนมีหนี้หลายก้อน และเริ่มจะจัดการหนี้เหล่านั้นไม่ไหวแล้ว สินเชื่อที่ออกเพื่อการรวมหนี้ก็ได้แก่สินเชื่อบุคคล, สินเชื่อรถแลกเงิน, สินเชื่อบ้านแลกเงิน และบางธนาคารจะยังมีโปรโมชั่นสินเชื่อที่ออกแบบมาเพื่อการรวมหนี้โดยเฉพาะอีกด้วย เห็นมั้ยล่ะคะ...ทุกปัญหามีทางออกจริงๆ ไปเช็กข้อมูลโปรโมชั่นสินเชื่อแบงก์ไหนดอกเบี้ยถูก หรือสินเชื่อเพื่อการรวมหนี้จากทุกสถาบันการเงิน คลิกที่นี่
 
yes  ขอบคุณข้อมูล : Krungthai, cimbthai
แท็กที่เกี่ยวข้อง รวมหนี้ สินเชื่อรวมหนี้ สินเชื่อแบงก์ไหนดอกเบี้ยถูก ขอสินเชื่อ
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่icon gotop

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)