แชร์เคล็ดลับ วิธีเลือกประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิง

icon 5 ก.ค. 66 icon 1,661
แชร์เคล็ดลับ วิธีเลือกประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิง
ประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงเป็นประกันสุขภาพที่ออกแบบมาเพื่อให้ความคุ้มครองสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิง เน้นคุ้มครองโรคทั่วไปที่สถิติผู้หญิงมีโอกาสเป็นสูงกว่าผู้ชาย อย่างเช่น โรคในช่องท้อง, กระเพาะปัสสาวะอักเสบ, โรคช็อกโกแลตซีสต์, โรคที่เกี่ยวของกับสุขอนามัยของผู้หญิงต่างๆ เป็นต้น คุณผู้หญิงหลายคนอาจมีคำถามว่าหากจะซื้อความคุ้มครองในส่วนนี้เพิ่ม จะต้องเลือกยังไง ไปเช็กข้อมูลกันก่อนตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพนะคะ
1. สำรวจประกันภัยที่มีอยู่แล้วก่อน
มนุษย์เงินเดือนทุกคนจะมีความคุ้มครองจากประกันสังคมอยู่แล้ว บางบริษัทมีประกันกลุ่มเพิ่มให้ด้วย ก่อนการทำประกันเพิ่ม จึงควรรู้ข้อมูลประกันสุขภาพที่ตัวเองมีก่อน เพื่อลดความซ้ำซ้อนของประกัน

2. ควรทำประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนร่างกายยังสมบูรณ์แข็งแรง
ค่าเบี้ยประกันจะแปรผันตามสุขภาพของเราด้วยนะคะ หากยังแข็งแรง อายุไม่มาก และไม่มีโรคประจำตัว ค่าเบี้ยประกันภัยทก็จะไม่แพง จึงควรวางแผนการทำประกันภัยตั้งแต่ตอนที่ยังสุขภาพดีอยู่มากกว่ารอให้เจ็บป่วยก่อนแล้วค่อยทำ

3. ให้ข้อมูลที่เป็นจริง
หากมีโรคประจำตัวหรือโรคร้ายแรงมาก่อน ควรแจ้งบริษัทประกัน เพราะหากปกปิดข้อมูลแล้วบริษัทตรวจสอบพบภายหลัง กรมธรรม์ประกันจะเป็นโมฆะทันที

4. เปรียบเทียบความคุ้มครองก่อนการซื้อ
ประกันสุขภาพหลายบริษัทมีความใกล้เคียงกันมาก ควรศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบประกันแต่ละบริษัทให้รอบด้าน

การคิดค่าเบี้ยประกันภัยจะต่างกันในแต่ละช่วงอายุ และ เพศ  นะคะ ส่วนใหญ่แล้วราคาเบี้ยประกันของผู้ชายจะสูงกว่าผู้หญิง เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของผู้ชายมีความเสี่ยงมากกว่านั่นเองค่ะ อย่างที่ทราบกันนะคะว่าก่อนจะซื้อประกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันทั่วไป ประกันสุขภาพ ประกันรถ ฯลฯ เราต้องเข้าใจเงื่อนไขและความคุ้มครองของประกันที่เราจะซื้อก่อนนะคะ อย่าคิดเสียว่าซื้อๆ ไว้ก่อน เพราะหากซื้อเกินความจำเป็นจนจ่ายเบี้ยประกันไม่ไหวก็จะเสียเงิน เสียเวลาเปล่าๆ นะคะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง ประกัน ประกันสุขภาพ ซื้อประกัน ซื้อประกันสุขภาพ ประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิง
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)