รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

5 สเต็ปเทพ!! เคล็ด (ไม่) ลับ ของคนฉลาดเลือก "บัตรกดเงินสด"...ใช้ยังไงไม่ให้ดอกเบี้ยบาน

3 ส.ค. 63 22,464

5 สเต็ปเทพ!! เคล็ด (ไม่) ลับ ของคนฉลาดเลือก "บัตรกดเงินสด"...ใช้ยังไงไม่ให้ดอกเบี้ยบาน

"บัตรกดเงินสด" คือ สินเชื่อ และสินเชื่อเมื่อใช้แล้วก็ต้องเป็นหนี้ แต่เราจะทำยังไงให้การเป็นหนี้ของเราไม่บานปลาย เราเลือกได้ค่ะ ด้วยการมีและอยู่กับหนี้นั้นๆ ให้มีความสุข เพื่อให้การเป็นหนี้ของเราได้รับประโยชน์สูงสุด ซึ่งประโยชน์หลักของบัตรกดเงินสดนั้นสามารถตอบโจทย์คนที่ต้องการใช้เงินด่วนได้ดีและทันเวลาที่สุด แต่เราไม่ต้องกังวลกับภาระหนี้ที่จะเกิดขึ้นจากการใช้บัตรกดเงินสดไปค่ะ เพราะวันนี้ทางทีมงาน CheckRaka ได้นำเคล็ด (ไม่) ลับ สำหรับการใช้บัตรกดเงินสดไม่ให้ดอกเบี้ยบานมาฝากทุกคน และที่พลาดไม่ได้เลยคือในตอนท้ายของบทความจะมีแนะนำผลิตภัณฑ์สินเชื่อบัตรกดเงินสดจาก  เผื่อเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจสมัครบัตรกดเงินสดกันด้วยค่ะ...มาทำความเข้าใจ เรียนรู้เทคนิค และดูประโยชน์ที่จะได้รับจากบัตรกดเงินสดไปพร้อมกันเลยค่ะ
"บัตรกดเงินสด" เป็นสินเชื่อที่ผู้กู้ได้รับเป็นวงเงินหมุนเวียนโดยการใช้เงินผ่านบัตร ด้วยวิธีการกดจากตู้ ATM ออกมาใช้ ซึ่งจะกดออกมาใช้เท่าไหร่ก็ได้ตามที่ต้องการ แต่จะต้องไม่เกินวงเงินที่ได้รับอนุมัติในบัตร ปกติแล้วสถาบันการเงินหรือผู้ให้สินเชื่อแต่ละรายจะอนุมัติวงเงินให้ผู้ขอกู้สินเชื่อได้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้เฉลี่ยต่อเดือน ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและการพิจารณาของสถาบันการเงิน หรือผู้ให้สินเชื่อนั่นเอง ส่วนเรื่องของอัตราดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อบัตรกดเงินสดนี้ ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจะกำหนดให้แต่ละสถาบันการเงินหรือผู้ให้กู้กำหนดอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินได้ไม่เกิน 25% ต่อปี และต้องใช้การคำนวณดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเท่านั้น

"บัตรกดเงินสด" เป็นสินเชื่อที่เมื่อกดเงินออกมาใช้เมื่อไหร่ก็จะต้องเสียดอกเบี้ยเลย ถึงแม้ว่าเราถอนเงินสดออกมาใช้แล้วจ่ายคืนเต็มจำนวนในวันนั้นเลยก็ตาม ยังไงก็ต้องเสียดอกเบี้ย 1 วันอยู่ดี เพราะบัตรกดเงินสดนี้จะไม่มีระยะปลอดดอกเบี้ยเหมือนกับบัตรเครดิต...แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ทางทีมงาน CheckRaka ได้รวบรวมเทคนิคการใช้บัตรกดเงินสดยังไง ไม่ให้ดอกเบี้ยบาน มาฝากทุกคนกัน

ข้อที่ 1 >> ใช้ "บัตรกดเงินสด" เป็นตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็นเท่านั้น : เพราะหนี้จากบัตรกดเงินสดนั้นจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเรากดถอนเงินสดออกมาใช้ ใช้เท่าไหร่เสียพร้อมดอกเบี้ยเท่านั้น...ไม่ใช้ก็ไม่เสีย!
ข้อที่ 2 >> ตรวจสอบความถูกต้องของใบแจ้งหนี้ และใบเสร็จรับเงินทุกครั้ง : ถ้าได้รับเอกสารใบแจ้งหนี้หรือใบเสร็จแล้วพบว่าไม่ถูกต้อง ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที และควรเก็บเอกสารพวกนี้ไว้ตรวจสอบพร้อมเป็นหลักฐานในงวดถัดไป
ข้อที่ 3 >> กดใช้ "บัตรกดเงินสด" แล้วต้องรีบชำระคืนให้เร็วที่สุด : ยิ่งเราจ่ายชำระคืนเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้เราจ่ายดอกเบี้ยน้อยลงเท่านั้น เพราะสินเชื่อประเภทนี้ใช้วิธีคิดคำนวณดอกเบี้ยเป็นรายวัน ถ้าปล่อยให้นานดอกเบี้ยก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนอาจทำให้เป็นสาเหตุของหนี้บานปลายได้
ข้อที่ 4 >> หลีกเลี่ยงการเลือกชำระขั้นต่ำ : เนื่องจากสินเชื่อประเภทนี้เป็นสินเชื่อที่คิดคำนวณแบบลดต้นลดดอก ถ้าเราจ่ายชำระเฉพาะยอดขั้นต่ำ ก็จะทำให้เงินต้นถูกหักน้อยลง และพอวันเวลาผ่านไปนานขึ้นก็จะยิ่งทำให้หนี้ที่มีอยู่บานปลายได้นั่นเอง
ข้อที่ 5 >> ติดตามรับข่าวสารสิทธิพิเศษ และโปรโมชั่นของ "บัตรกดเงินสด" ที่มีอยู่อย่างสม่ำเสมอ : ในปัจจุบันสถาบันการเงินมักจะแข่งขันกันด้วยโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ เพื่อให้เกิดแรงจูงใจในการขอหรือใช้สินเชื่อมากขึ้น ซึ่งก็จะส่งผลดีให้กับผู้บริโภคอย่างเราด้วย ดังนั้นเราควรติดตามข่าวสารประเภทนี้อยู่เรื่อยๆ เพื่อให้การเป็นหนี้ของเราได้รับประโยชน์สูงสุด
หากยังสงสัยอยู่ว่าระหว่าง บัตรกดเงินสด / สินเชื่อบุคคล / บัตรเครดิต ต่างกันอย่างไร? แล้วเราควรเลือกใช้สินเชื่อแบบไหนที่เหมาะกับเรา...มาดูกันให้ชัดๆ เลยค่ะ


"บัตรกดเงินสด" เป็นสินเชื่อที่หลายคนไม่ค่อยอยากจะขอกู้ เนื่องจากมีอัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูง โดยจะถูกกำหนดไว้ด้วยเพดานดอกเบี้ยในอัตราสูงสุด 25% ต่อปี แต่รู้กันไหมค่ะว่า...สินเชื่อบัตรกดเงินสดนี้ ถ้าเราเลือกเป็น ใช้เป็น รับรองได้ว่าจะได้รับประโยชน์จากบัตรนี้คุ้มค่ามากเลยทีเดียว ซึ่งเราจะต้องมีความรู้และทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์นี้ให้มากขึ้น เพื่อรับสิทธิโยชน์จากบัตรให้ได้มากและคุ้มค่าที่สุดค่ะ

"บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส" นับได้ว่าเป็นบริการทางการเงินที่ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้น บวกความสุขให้ชีวิต เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด นี่แหละตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น จะดีกว่ามั้ยถ้าให้บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส รองรับทุกเรื่องไม่คาดฝันทางการเงิน
"บัตรกดเงินสด" ยูเมะพลัส มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ
ดียังไง...ทำไมต้องบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส
 สมัครง่าย! ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือผู้ค้ำประกัน
 สะดวก! เพียงสมัครก็รับบัตรได้ง่ายๆ อนุมัติปั๊บ เปิดบัตรปุ๊บ กดเงินสดได้ทันที
 คุ้มค่า! กับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ แบบลดต้นลดดอก ตามยอดเงินที่ใช้จริง ไม่กดเงินไม่เสีย
 สบาย! เลือกจ่ายคืนได้อย่างอิสระ จ่ายขั้นต่ำ จ่ายมาก หรือจ่ายหมด (ชำระขั้นต่ำเพียง 3% หรือไม่ต่ำกว่า 200 บาท)
บัตรกดเงินสดยูเมะพลัสมีสิทธิประโยชน์มากมาย...อะไรบ้าง?
สิทธิประโยชน์บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส
สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ 7,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมไม่เกิน 25% ต่อปี
 เพียงสมัครก็รับบัตรได้ง่ายๆ อนุมัติปั๊บ เปิดบัตรปุ๊บ กดเงินได้ทันที

 อนุมัติวงเงินไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกตามยอดเงินที่ใช้จริง ไม่กดเงินสดก็ไม่เสียดอกเบี้ย

 เลือกจ่ายคืนสบายได้อย่างใจ อิสระตามแบบที่คุณต้องการ

 ชำระค่างวดสบายๆ ขั้นต่ำเพียง 3% ของเงินต้นคงค้าง หรือไม่ต่ำกว่า 200 บาท

 ฟรีค่าธรรมเนียมในการโอนเงินเข้าบัญชีผ่าน Umay+ Mobile Application (Easy Mobile Cashing : EMC) บริการสั่งเงินผ่าน Umay+ LINE Connect (Easy LINE Cashing : ELC)

 ง่ายต่อการใช้ง่านหรือเบิกถอนเงินสด เพราะสามารถกดเงินสดที่ตู้ ATM ยูเมะพลัส ฟรีค่าธรรมเนียม ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารออมสิน ธนาคารไทยพาณิชย์ ทั่วประเทศ ค่าธรรมเนียม 13 บาท/ครั้ง

 ผ่อนชำระสินค้าได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านค้าสมาชิกที่มีสัญลักษณ์  หรือ  ทั่วประเทศ

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์
สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำ 20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่ำสุด 19.8% ต่อปี
สนใจสมัคร...ต้องทำยังไง?
จากรายละเอียดทั้งหมดของบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ที่ทางทีมงาน CheckRaka นำมาให้ดูนี้ จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของบัตรกดเงินสดใบนี้ จะเด่นในเรื่องของสิทธิประโยชน์ที่ไม่เหมือนกับสถาบันการเงินอื่น นอกเหนือจากนี้ก็เป็นในส่วนของโปรโมชั่นบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสที่มีออกมาให้ได้ WoW กันอย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งปี ซึ่งถ้าสมัครในช่วงต้นปีแบบนี้ (วันนี้ - 31 ธ.ค. 64) เมื่อได้รับอนุมัติพร้อมเบิกถอนเงินครั้งแรกภายใน 30 วัน จะเลือกรับดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน หรือจะเลือกกระเป๋าเดินทางล้อลาก Todd ขนาด 20 นิ้ว มูลค่า 4,450 บาท

อย่าช้านะคะ...สมัครกันได้เลย!!
"บัตรกดเงินสด" นี่แหละตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น บวกความสุขให้ชีวิตเราได้ แต่การใช้สินเชื่อไม่ให้เป็นหนี้บานปลายนั้น เราจะต้องใช้ให้เป็น ฉลาดที่จะใช้ โดยสามารถดูได้จากการนำเสนอข้อมูลทั้งหมดข้างต้นนี้ ทางเราหวังว่าเพื่อนๆ จะนำไปใช้เพื่อเป็นประโยชน์มากที่สุดในการเลือกและใช้สินเชื่อบัตรกดเงินสดนะคะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง สินเชื่อ สินเชื่อบัตรกดเงินสด สินเชื่อเงินสด สมัครออนไลน์ สมัครบัตร ยูเมะพลัส พรีเมียร์ ยูเมะพลัส บัตรกดเงินสด บวกความสุขให้ชีวิต นี่แหละตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น ดอกเบี้ยถูก ดอกเบี้ยต่ำ ฉลาดเลือก umay สินเชื่อ สินเชื่อบัตรกดเงินสด สินเชื่อเงินสด สมัครออนไลน์ สมัครบัตร ยูเมะพลัส พรีเมียร์ ยูเมะพลัส บัตรกดเงินสด บวกความสุขให้ชีวิต นี่แหละตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น ดอกเบี้ยถูก ดอกเบี้ยต่ำ ฉลาดเลือก umay สินเชื่อ สินเชื่อบัตรกดเงินสด สินเชื่อเงินสด สมัครออนไลน์ สมัครบัตร ยูเมะพลัส พรีเมียร์ ยูเมะพลัส บัตรกดเงินสด บวกความสุขให้ชีวิต นี่แหละตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น ดอกเบี้ยถูก ดอกเบี้ยต่ำ ฉลาดเลือก umay
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Money Guru

ช่องทางติดตาม Money Guru