รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

จะดีแค่ไหน ถ้าเราเปลี่ยนโฉนดบ้านเป็นเงินทุนได้ : "สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์" ทางเลือกใหม่ของคนมีบ้าน ที่อยากได้เงินทำกิจการ

10 พ.ย. 60 6,896
จะดีแค่ไหน ถ้าเราเปลี่ยนโฉนดบ้านเป็นเงินทุนได้ : "สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์" ทางเลือกใหม่ของคนมีบ้าน ที่อยากได้เงินทำกิจการ"สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์" ทางเลือกใหม่ของคนมีบ้าน ที่อยากได้เงินทำกิจการ

อยากมีรายได้เพิ่มด้วยการมีกิจการเป็นของตัวเอง เช่น เปิดร้านกาแฟ โรงแรมสัตว์เลี้ยง หรือร้านขายเสื้อผ้า ฯลฯ แต่การทำกิจการต้องใช้เงินก้อนใหญ่พอสมควร มีช่องทางไหนบ้างที่จะทำให้เรามีเงินไปลงทุน? คำตอบของเรื่องนี้ไม่ยากค่ะ เพียงเรามี "บ้าน" ก็สามารถเอาไปแลกเป็นเงินสดมาใช้ในการลงทุนทำกิจการได้แล้ว ไม่ว่าจะฝันเล็กฝันใหญ่ ก็เริ่มไปด้วยกันได้
ตัวอย่างเช่น เมื่อเราฝันอยากจะมีร้านกาแฟเล็กๆ แบบมีสไตล์เป็นของตัวเอง ฝันนี้จะเริ่มได้จาก
 • สำรวจความฝัน การเปิดกิจการร้านกาแฟนั้น เมื่อเรามานั่งคิดทบทวนแล้ว สรุปว่า สิ่งนี้คือฝันของเรา เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างให้เกิดขึ้นให้ได้ และเรากล้าที่จะทำมัน ก็เริ่มการสำรวจความพร้อมที่ 2 ต่อได้เลยค่ะ
 • สำรวจรายได้ ปัจจุบันถ้าเรามีรายได้จากงานประจำซึ่งถือว่าเป็นความมั่นคงของเราทางหนึ่งแล้ว สิ่งนี้เองที่จะช่วยสานฝันต่อให้เราได้ เพราะมันสามารถใช้เป็นเครดิตในการหาแหล่งเงินทุนจากการขอสินเชื่อของสถาบันการเงินต่างๆ ได้ เพราะเกณฑ์การพิจารณาของสถาบันการเงินทั่วไปจะเริ่มดูคุณสมบัติของความมั่นคงทางการเงินของเราเป็นสำคัญ
 • สำรวจหลักทรัพย์ที่มีอยู่ "บ้าน" ที่เรามีอยู่สามารถนำมาเปลี่ยนเงินทุนไปสานฝันต่อให้จบได้ค่ะ แต่โฉนดบ้านที่เราจะนำไปเพื่อเป็นการขอทุนสานฝันเรานี้จะต้องเป็นบ้านที่ปลอดภาระแล้วนะคะ
เมื่อเราทำการสำรวจทุกอย่างพร้อมแล้ว สิ่งแรกสุดคือการหาแหล่งเงินทุนที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของเรา ซึ่งวันนี้ CheckRaka.com ได้เลือก Product ที่น่าสนใจ พร้อมตอบโจทย์การใช้งานมาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังจะเริ่มทำกิจการ และนำเงินทุนมาต่อยอดเพิ่มรายได้ นั่นคือ "สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์" ของ "ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย" ซึ่งเป็นสินเชื่อที่มีลักษณะคล้ายกับสินเชื่อบ้านแลกเงินที่คนทั่วไปรู้จักกันดี จะแตกต่างก็ตรงที่สินเชื่อตัวนี้มีรูปแบบการใช้งานให้เลือกถึง 3 รูปแบบ โดยเลือกได้ทั้งแบบที่เป็น ก)วงเงินกู้ทั่วไป หรือจะเลือกแบบ ข)วงเงินโอดี หรือถ้าใครต้องการใช้ทั้งสองรูปแบบก็สามารถเลือกแบบ ค)วงเงินผสมได้อีกด้วย ซึ่งหลักเกณฑ์ในการขอสินเชื่อประเภทนี้ก็ไม่ยาก มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ทำ "บ้าน" ให้เป็นเงินทุนได้ยังไง?

"บ้าน" ที่เรามีอยู่นั้นถือเป็นแหล่งเงินทุนสำคัญสำหรับเราเลยค่ะ เพราะสามารถนำที่อยู่อาศัยที่เรามีอยู่นี้มาเป็นหลักประกันในการขอเงินทุนจากสถาบันการเงินได้ ไม่ว่าบ้านจะเล็ก หรือใหญ่ หนึ่งในธนาคารที่มี Product น่าสนใจตอบโจทย์ตรงนี้ได้ คือ CIMB ด้วยการให้บริการ "สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์" ที่เปลี่ยนบ้านเป็นเงินในอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 5.55% สำหรับพนักงานประจำรายได้ 30,000 บาทขึ้นไป ซึ่งการนำโฉนดมาต้องเป็นบ้านที่ปลอดภาระหนี้กับธนาคารแล้ว โดยได้ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม คอนโดฯ หรืออาคารพาณิชย์ที่ใช้อยู่อาศัย พิเศษด้วยการปล่อยวงเงินสินเชื่อสูงสุด 10 ล้านบาท


คุณสมบัติหลักของ "สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์" นี้ ถือได้ว่าเหมาะกับคนที่กำลังมองหาเงินทุนในการสร้างกิจการเป็นของตัวเองเป็นอย่างยิ่ง เพราะตอบสนองผู้บริโภคด้วยการให้เลือกใช้วงเงินได้ 3 รูปแบบ ทั้งวงเงินกู้แบบมีระยะเวลา, วงเงินโอดีเบิกถอนใช้ตามจำนวนที่ต้องการ และวงเงินแบบผสม ซึ่งเป็นการตอบสนองทุกความต้องการให้เป็นจริงได้
คุณสมบัติผู้กู้
 • พนักงานประจำ / ข้าราชการ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ / พนักงานสัญญาจ้างของหน่วยงานราชการหรือรัฐวิสาหกิจ
 • รายได้ประจำ (Fixed Income) ตั้งแต่ 30,000 บาท สำหรับผู้กู้หลัก
อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์
ประเภท ปีที่ 1  ปีที่ 2 ปีที่ 3 ระยะเวลาที่เหลือ อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงตลอดอายุสัญญา
MRTA MRR-2.20% MRR-2.20% MRR-2.20% MRR-0.85% 5.55% 6.20%
No MRTA MRR-1.70% MRR-1.70% MRR-1.70% MRR-0.85% 6.05% 6.46%
หมายเหตุ :
 • อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างที่ใช้ในการคำนวณจากวงเงินสินเชื่อ 2 ล้านบาท ระยะเวลากู้ 10 ปีเท่านั้น
 • MRR=7.75% ประกาศ ณ วันที่ 16 มิ.ย. 60
 • ระยะเวลา สำหรับดอกเบี้ยพิเศษตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 31 ธันวาคม 2560
ประเภทหลักประกัน
บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ห้องชุด อาคารพาณิชย์ (สำหรับใช้อยู่อาศัย) ที่ปลอดภาระหนี้แล้ว
เงื่อนไขอื่นๆ
 • สัดส่วนวงเงินกู้ต่อมูลค่าหลักประกันสูงสุด 80% ของราคาประเมิน ทั้งนี้ รวมค่าเบี้ยประกันชีวิต (MRTA) และ ค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย
 • วงเงินสินเชื่อสูงสุด 10 ล้านบาท
 • ระยะเวลากู้สูงสุด 15 ปี
 • กรณีสมัครทำประกันชีวิต (MRTA) ต้องสมัครทำประกันชีวิตขั้นต่ำ 70% ของวงเงินสินเชื่อ ระยะเวลาความคุ้มครองขั้นต่ำ 10 ปี
สอบถามรายละเอียด และข้อมูลเพิ่มเติมที่ CIMB THAI Care Center 0-2626-7777

ทำไม? ต้องเลือกกู้ "สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์" กับ ธ.ซีไอเอ็มบี ไทย


สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปลี่ยนโฉนดให้เป็นเงินทุนเพื่อก้าวไปทำสิ่งที่ฝันไว้ให้เป็นจริง ถือได้ว่าเป็นสินเชื่อเดียวกันกับสินเชื่อบ้านแลกเงินของธนาคารอื่น ที่ทำโปรโมชั่นดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก ได้น่าสนใจมาก อยู่ที่ 5.55% ดีกว่าดอกเบี้ยของสถาบันการเงินอื่นจากผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน ถ้าใครที่มีบ้านเป็นของตัวเอง และกำลังมองหาแหล่งเงินทุนในการเริ่มกิจการเป็นของตัวเองอยู่ ควรเก็บสินเชื่อตัวนี้ไว้เป็นตัวเลือกอีกตัวหนึ่งในการตัดสินใจนะคะ รับรองได้ว่าคุ้มค่าสำหรับการเริ่มต้นค่ะ

"Tips" เป็นหนี้อย่างเป็นสุข


"หนี้" เป็นคำที่ใครๆ ก็ไม่อยากมี...จริงมั้ยค่ะ? แต่หนี้ก็มีทั้ง "ดี" และ "ไม่ดี" เราทุกคนสามารถเลือกได้ ถ้าคิดจะเป็นหนี้แล้วควรเลือกที่จะเป็น "หนี้ดี" กันดีกว่านะคะ เลือกหนี้ที่ก่อให้เกิดรายได้ เอามาต่อยอดทำธุรกิจให้ได้ดอกผลงอกเงย เช่น การเลือกสินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์ เป็นต้น ซึ่งเป็นการเอาบ้านไปแลกเงินมาใช้เป็นทุนในการสร้างเนื้อสร้างตัว เพิ่มรากฐานความมั่นคงให้กับอนาคตทางการเงินของเราเอง ดังนั้น ถ้าคิดจะหาแหล่งเงินทุนดีๆ สักที่ก็อย่าลืม!! ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ไว้เป็นตัวเลือกอีกทางหนึ่งนะคะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง สินเชื่ออเนกประสงค์ สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน บ้าน ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เงินทุน สินเชื่ออเนกประสงค์ สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน บ้าน ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เงินทุน สินเชื่ออเนกประสงค์ สินเชื่อมอร์เกจพาวเวอร์ สินเชื่อบ้านแลกเงิน บ้าน ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เงินทุน
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Money Guru

ช่องทางติดตาม Money Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)