รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ปัญหาการขาดแคลนชิปเซ็ตทั่วโลกกลับมาดีขึ้นสาเหตุจากเงินเฟ้อทั่วโลก

ข่าว 31 ม.ค. 66 3,352
ปัญหาชิปเซ็ตขาดแคลนทั่วโลกในปีที่ผ่านมา เป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมมือถือและเทคโนโลยีอย่างเป็นวงกว้าง ซึ่งล่าสุดมีรายงานตัวใหม่เผยว่า ปัญหาดังกล่าวกำลังจะยุติลงแล้ว จากผลกระทบด้านเงินเฟ้อทั่วโลก ที่ทำให้ห่วงโซ่อุปทานกำลังกลับเข้าที่
สำหรับปัญหาชิปเซ็ตขาดแคลนทั่วโลกเริ่มขึ้นในช่วงของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยส่งผลกระทบต่อทั้งโลก จากกำลังการผลิตที่ลดลง แต่ความต้องการยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเรื่อย ๆ แม้ว่าผู้ผลิตรายใหญ่จะเพิ่มกำลังการผลิตเต็มเพดานแล้ว ก็ยังไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้ จนส่งผลไปถึงราคาจำหน่ายปลีกที่ขยับสูงขึ้นตามไปด้วย
แต่ล่าสุดปัญหาดังกล่าวกำลังกลับเข้าสู่สภาวะปกติ จากอนิสงค์ของสภาวะเงินเฟ้อทั่วโลก จึงทำให้ความต้องการลดลง แต่กำลังการผลิตยังคงดำเนินต่อไป โดยที่ผู้ผลิตรายใหญ่ยังคงตรึงกำลังการผลิตไว้ที่ 60-70% มีเพียงซัมซุงรายเดียวที่ตรึงกำลังการผลิตไว้ที่ 80% จึงทำให้ปริมาณสินค้าออกสู่ตลาดมากขึ้น แต่มีความต้องการซื้อลดน้อยลง จนส่งผลทำให้ราคาจำหน่ายแบบปลีกก็เริ่มปรับตัวลดลงตามด้วย
สถานการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลดีให้กับลูกค้าที่รอซื้อสินค้าในช่วงราคาจำหน่ายลดลง แต่สำหรับลูกค้าที่ซื้อไปก่อนหน้านี้อาจจะรู้สึกเสียดายที่ต้องซื้อตอนช่วงราคาจำหน่ายสูง
ที่มา : Gizmochina
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชิปเซ็ตมือถือ samsung

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)