รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

"ญี่ปุ่น" และ "เนเธอร์แลนด์" เข้าร่วมกับ "สหรัฐ" ในการจำกัดการผลิตชิปในจีน

ข่าว 27 ม.ค. 66 5,439
อย่างที่เราทราบกันว่าสงครามทางการค้าระหว่างจีน และสหรัฐ มีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานานหลายปี โดยทางสหรัฐได้กีดกันทางการค้ากับประเทศจีน โดยไม่ให้ใช้เทคโนโลยีของบริษัทจากทางสหรัฐ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างต่อเนื่องกับบริษัทในจีน และที่เป็นประเด็นอย่างรุนแรงก็คือเรื่องของ 5G และในตอนนี้ชิปเซ็ตก็ตกเป็นการกีดกันที่รุนแรงยิ่งขึ้น โดยล่าสุด "ญี่ปุ่น" และ "เนเธอร์แลนด์" เข้าร่วมกับ "สหรัฐ" ในการจำกัดการผลิตชิปในจีนแล้วครับ
 
Bloomberg รายงานว่า ASML Holding HV บริษัทสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ถูกทางการขัดขวางไม่ให้จัดส่งเครื่องจักรในการผลิตชิปเซ็ตให้กับทางประเทศจีน รวมไปถึง Japanese Nikon Corp. บริษัทของทางญี่ปุ่นด้วย สำหรับเรื่อวงนี้เป็นการขยายนโยบายของ Joe Biden ประธานาธิบดีของสหรัฐ ที่ต้องการจำกัดขีดความสามารถในการผลิตชิปเซ็ตของประเทศจีน รวมไปถึงเรื่องของ AI เรื่องของ Machine learning สำหรับกองทัพในจีน และส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีมือถือ
โดยทาง Peter Wennink ซีอีโอของ ASML ก็ได้ออกมาเตือนว่าการกดดันจำกัดเครื่องจักรในการผลิตชิปเซ็ตกับจีน จะเป็นการกดดันให้จีนพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองในที่สุด แม้จะใช้เวลาแต่ยังไงจีนก็จะทำสำเร็จ
 
ที่มา Bloomberg
แท็กที่เกี่ยวข้อง Trade Barrier Trade War

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด
OPPO Find N2 Flip เปิดรับเครื่องวันแรกที่ AIS Shop Flagship Siam Center มอบกระเป๋าหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ลิมิเต็ดดีไซน์จากแบรนด์ Milin พร้อมของแถมจัดเต็ม
Ulike เปิดตัวเครื่องกำจัดขน พร้อมเทคโนโลยี “แซฟไฟร์ ไอซ์-คูลลิ่ง” ให้คนไทยเผยผิวเนียนไร้ขนได้อย่างมั่นใจแบบไม่ต้องเจ็บตัว ราคา 7,999 - 12,999 บาท
Samsung เชิญชวนคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลก ปิดไฟ 1 ชั่วโมง ในวันที่ 25 มี.ค. 66 พร้อมแชร์ภาพความสวยงามในที่แสงน้อยภายใต้คอนเซ็ปต์ “เมืองไทยในยามค่ำคืน” ด้วย "Galaxy S23 Ultra"
vivo จับมือ dtac ส่งโปรโมชันพิเศษต้อนรับเปิดตัว vivo V27 5G เริ่มต้นเพียง 7,290 บาท! วันนี้ - 30 มี.ค. 66


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)