x
icon-filter ค้นหาโทรศัพท์มือถือ
product filter
product filter
product filter
product filter

4 เทคนิค Life Hack สุดสมาร์ทจากแอลจีที่จะช่วยให้ชีวิตคุณแม่ง่ายขึ้น

ข่าว icon 11 ส.ค. 65 icon 4,097
การใช้ชีวิตในฐานะคุณแม่มาพร้อมกับหน้าที่และความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่และท้าทาย ด้วยการสวมบทบาทที่หลากหลายเพื่อเลี้ยงดูลูกน้อยและดูแลสมาชิกในครอบครัว ทั้งบทบาทผู้ปกครอง แม่ครัว แม่บ้าน ครูสอนการบ้าน และผู้ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยโดยรวมภายในบ้าน โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่ผู้คนมีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตที่เร่งรีบมากขึ้น ทำให้เหล่าคุณแม่ยุคใหม่ ทั้งคุณแม่ที่เป็นแม่บ้านและคุณแม่ที่ทำงานนอกบ้านต่างมองหาเทคนิคที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเป็นเรื่องง่ายขึ้น แอลจี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคด้วย "นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า" ตามสโลแกน "Innovation for a Better Life" จึงได้รวบรวมเทคนิคการใช้ชีวิตหรือที่เรียกว่า "Life Hack" เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ของคุณแม่ยุคใหม่ ด้วยการทำกิจวัตรประจำวันอย่างชาญฉลาด ตามแนวคิดแบบ "Work Smart" มากขึ้น เพื่อสนับสนุนให้คุณแม่ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้น ความเครียดลดลง มีเวลาพักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวมากขึ้น
เตรียมตัวก่อนเริ่มต้นสัปดาห์เพื่อต้อนรับวันจันทร์อย่างสดใส
สำหรับคุณแม่หลายคนที่มีความกังวลมากกว่าปกติในช่วงเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ เพราะจัดการทั้งตารางชีวิตของตัวเองควบคู่ไปกับการดูแลลูกน้อย การเตรียมตัวล่วงหน้าจึงเป็นคำตอบสำคัญของการจัดระเบียบชีวิตในแต่ละสัปดาห์อย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มจากการจัดเตรียมเสื้อผ้าที่คุณแม่และลูกน้อยจะสวมใส่ในแต่ละวันตลอดสัปดาห์นั้นล่วงหน้า ช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการเตรียมตัวก่อนออกจากบ้านแต่ละเช้า ลดความวุ่นวายจากการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในช่วงเวลาที่จำกัด นอกจากนี้ การเตรียมวัตถุดิบสำหรับมื้ออาหารเอาไว้ก่อนสัปดาห์ใหม่จะเริ่มต้นขึ้น ยังช่วยให้คุณแม่มีเวลาคิดและเตรียมเมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการแก่ลูกน้อยและสมาชิกในครอบครัวให้ได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างผ่อนคลายยิ่งขึ้น โดย ตู้เย็นแอลจี InstaView Door-in-Door มาพร้อมเทคโนโลยี Hygiene Fresh+TM ระบบกรองอากาศของแอลจีที่ช่วยขจัดแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.999 เปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงเทคโนโลยี Linear CoolingTM ที่ควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็นให้คงที่ ผสานการทำงานกับเทคโนโลยี Door Cooling+TM ที่ช่วยทำความเย็นได้สม่ำเสมอและทั่วถึง พร้อมรักษาความแตกต่างของอุณหภูมิภายในให้แตกต่างกันเพียง 0.5 องศา จึงคงความสดของอาหารได้ยาวนานขึ้น
ออกแบบตารางสิ่งที่ต้องทำและเซ็ตเวลาสำหรับแต่ละกิจกรรม
การสร้างตารางสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันจะช่วยให้คุณแม่สามารถหลีกเลี่ยงความรู้สึกถาโถม เมื่อมีสิ่งที่ต้องทำอยู่เต็มไปหมด และเมื่อสามารถทำตามได้สำเร็จ ยังช่วยให้คุณแม่รู้สึกภูมิใจและใช้ชีวิตในแต่ละวันอย่างมีความสุขมากขึ้นจากการบรรลุเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ นอกจากนี้ อีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญคือการกำหนดเวลาที่ควรใช้ไปกับแต่ละกิจกรรม เพื่อเป็นการสร้างแรงกระตุ้นและลดการผัดวันประกันพรุ่ง และช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณแม่สามารถตรวจสอบว่าได้ใช้เวลาในการทำกิจวัตรประจำวันตามที่วางแผนไว้หรือไม่
ประหยัดแรงและเวลามากขึ้นด้วยการใช้ตัวช่วยอัจฉริยะ
จากความล้ำสมัยของเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้คุณแม่สามารถจัดการกับงานบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีกขั้น ด้วยความสามารถในการสั่งงาน ควบคุม ตรวจสอบระยะเวลาการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของแอลจี ผ่านแอปพลิเคชัน LG ThinQ บนสมาร์ทโฟนที่ใช้การเชื่อมต่อ WiFi ได้ทุกที่ทุกเวลา แม้ไม่ได้อยู่ที่บ้าน นอกจากนี้ เครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบันยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อมอบความสะดวกสบายแก่ผู้บริโภคอย่างแท้จริง รวมถึง เครื่องซักผ้าแอลจีระบบ AI DD ที่นอกจากจะทำความสะอาดผ้าได้อย่างล้ำลึกพร้อมถนอมเนื้อผ้าในเวลาเดียวกันด้วยการตรวจจับความนุ่มของผ้าโดยอัตโนมัติแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Auto Dose ที่ช่วยจ่ายผงซักฟอกตามปริมาณที่เหมาะสมของแต่ละถังซักโดยอัตโนมัติอย่างแม่นยำ 
จัดระเบียบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอย่างมีประสิทธิภาพ
แทนที่จะทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมของบ้านครั้งใหญ่ให้เสร็จภายในวันเดียว เปลี่ยนมาสร้างตารางเพื่อแบ่งทำขั้นตอนการทำความสะอาดในแต่ละวันของสัปดาห์ เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านไม่ต้องกินเวลาและแรงของคุณแม่ในแต่ละวันมากจนเกินไป โดยการดูแลพื้นที่ภายในบ้านให้น่าอยู่ช่วยสร้างบรรยากาศที่รู้สึกผ่อนคลายและส่งเสริมการใช้เวลาร่วมกันของครอบครัว นอกจากนี้ การเลือกขนาดข้าวของเครื่องใช้ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ภายในบ้านยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ซึ่งรวมถึงการเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านในขนาดที่เหมาะสม โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัด คอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเมนต์ โดย เครื่องซักผ้าแอลจีระบบ AI DD ยังมาพร้อมกับความจุของถังซักที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ขนาดของเครื่องซักผ้ายังคงเดิม ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งาน แต่สามารถรองรับการซักผ้าในปริมาณที่มากขึ้นหรือแม้กระทั่งการซักผ้านวมผืนใหญ่ได้อย่างง่ายดาย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 02-057-5757

แท็กที่เกี่ยวข้อง

lg แอลจี เครื่องซักผ้าแอลจีระบบ AI DD ตู้เย็นแอลจี InstaView Door-in-Door

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด

Thailand Mobile Expo 2024 มหกรรมมือถือ สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต และแก็ดเจ็ต วันที่ 8 - 11 กุมภาพันธ์​ 2567 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
เสียวหมี่ชวนร่วมกิจกรรม ‘Redmi Note 13 Series ICONIC CAPTURE’ ครีเอทพร้อมแชร์วิดีโอเพื่อลุ้นรับสมาร์ทโฟน Redmi Note 13 Pro+ 5G พร้อมลายเซนต์ BamBam
เปิดตัว “FUJIFILM X100VI” กล้องดิจิทัลคอมแพคหนึ่งเดียวที่ดีไซน์โดดเด่น รูปลักษณ์สุดเท่ พร้อมใช้งานง่าย และถ่ายรูปสวยได้ดั่งใจ
จังหวัดบุรีรัมย์ องค์การสวนสัตว์ฯ กรมอุทยานแห่งชาติฯ พร้อมด้วย ทรูปลูกปัญญา และภาคีเครือข่าย ร่วมปล่อยนกกระเรียนพันธุ์ไทยคืนสู่ธรรมชาติ ประจำปี 2567


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)