รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Sony คาดหวังว่า Microsoft จะไม่วางจำหน่ายเกมของ Activision บน XBOX และ PC เท่านั้น

ข่าว 21 ม.ค. 65 2,291
หลังจาก Microsoft เข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard มูลค่าสูงถึง 68.7 พันล้านดอลลาร์ ทาง Sony ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลโดยหวังว่า Microsoft จะรักษาข้อตกลงตามสัญญา โดยให้แน่ใจว่าเกมของ Activision จะพัฒนาเพื่อลงในหลายแพลตฟอร์ม โดยทาง คุณ Phil Spencer ซึ่งเป็น CEO ของ Microsoft Gaming กล่าวว่า "เกมของ Activision Blizzard เล่นได้บนหลากหลายแพลตฟอร์ม และเรายังคงวางแผนที่จะสนับสนุน Communities เหล่านั้นต่อไปในอนาคต) แต่นั้นก็ไม่ใช่แผนงานทั้งหมดหลังเข้าซื้อกิจการ
Call of Duty: Black Ops Cold War
 
Microsoft และ Activision Blizzard มีแนวโน้มที่จะสนับสนุนเกมดังในปัจจุบันอย่าง Call of Duty: Black Ops Cold War บน PlayStation ซึ่งเป็นเกมที่ทาง Sony มีข้อตกลงกับ Activision Blizzard อยู่ก่อนแล้วว่าจะพัฒนาเพื่อเครื่อง PlayStation 5 ด้วย แต่ก็มีการคาดว่า Microsoft อาจผลักดันให้ XBOX และ PC ผูกขาดกับเกมของ Activision Blizzard ในอนาคต
Starfield
 
สำหรับเกม Call of Duty: Black Ops Cold War เป็นเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดเป็นอันดับสองบน PlayStation รองจาก Fortnite โดยทางสื่อต้นทางมีความเชื่อแบบนั้นมากครับ สำหรับการผูกขาดในอนาคตเพราะทาง Microsoft เคยทำแบบนั้นกับเกม Starfield ที่ผูกขาดลงเฉพาะ XBOX และ PC หลังการเข้าซื้อ Bethesda Softworks มาแล้ว
 
ที่มา wsj
แท็กที่เกี่ยวข้อง sony microsoft Activision xbox ps5

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด