รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Spotify ประกาศผล 2021 Wrapped ศิลปินไทยครองชาร์ตอันดับสูงสุดของประเทศ

ข่าว 2 ธ.ค. 64 850
Spotify เผยรายชื่ออันดับสูงสุดของศิลปิน อัลบัม เพลง เพลย์ลิสต์ และพอดแคสต์ ที่นิยามการค้นพบคอนเทนต์เสียงโดยผู้ฟังกว่า 381 ล้านคนทั่วโลกในปี 2021
หาก 2020 เป็นปีที่โลกของเราเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ปี 2021 ก็เป็นปีที่เราเริ่มปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปได้ คนไทยเองได้ขยายขอบเขตการค้นพบคอนเทนต์เสียงของตนออกไป ซึ่งการค้นพบนี้ทำให้พวกเขาได้เป็นตัวของตัวเองอย่างไม่มีใครเหมือน Spotify 2021 Wrapped เฉลิมฉลองวิถีการฟังที่น่าค้นหา และน่ามหัศจรรย์นับล้าน รวมถึงมองย้อนกลับไปสู่วิธีที่คอนเทต์เสียงทำให้ผู้ฟังได้ค้นพบความชื่นชอบใหม่ๆ ในขณะที่ครีเอเตอร์สร้างสีสันให้แก่โลกรอบตัวเรา
 
ในปี 2021 นี้นับว่าเป็นปีของศิลปินไทย พลังจากเหล่าแฟนคลับที่สนับสนุนศิลปินผ่านการฟังเพลงของพวกเขาส่งเสริมให้เพลงป็อปไทย กลายเป็น แนวเพลงยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศ แซงหน้า K-Pop ในปีนี้
 
 
ศิลปินป็อปร็อกไทยรุ่นใหม่อย่าง Three Man Down ครองอันดับสูงสุดของ Wrapped สาขาต่างๆ บน Spotify อีกครั้งด้วยเพลงฮิตล่าสุด “ถ้าเธอรักฉันจริง” คว้าตำแหน่ง เพลงที่มียอดสตรีมสูงสุด ของประเทศไทย ตามด้วย “จำเลยรัก (Defendant Of Love) จาก F.HERO (ft. Txrbo) และ เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน (Just Being Friendly) จาก Tilly Bird’s (ft. MILLI)
 
 
นอกจากนี้ อัลบัม This City Won’t Be Lonely Anymore จาก Three Man Down ยังเป็น อัลบัมที่มียอดสตรีมสูงสุดของไทยประจำปี 2021 อีกด้วย
 
 
ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้งกับ BTS ที่ครองตำแหน่งศิลปินที่มียอดสตรีมสูงสุดของประเทศไทย ตามด้วย Three Man Down และ Justin Bieber รวมถึงศิลปินไทยอย่าง Billkin ในอันดับที่ 4
 
ศิลปินหญิงชาวไทยอย่าง LISA สมาชิกวง K-Pop เกิร์ลกรุ๊ป BLACKPINK เปิดตัวอย่างสวยงามที่ Spotify Wrapped 2021 ในฐานะคลื่นลูกใหม่มาแรงทั้งบนชาร์ตในประเทศไทย รวมถึงชาร์ตระดับโลก ด้วยอัลบัมโซโล่ของเธอ LALISA ซึ่งเป็นหนึ่งใน 5 อันดับแรกของศิลปินหญิงที่มียอดสตรีมสูงสุดของประเทศไทย ซิงเกิล “LALISA” ที่ทำลายสถิติมากมาย และ “MONEY” ครองอันดับ 2 และ 3 ของเพลงที่ได้รับการกดหัวใจ หรือบันทึกไว้มากที่สุดของประเทศไทย ตามหลังเพียงบทเพลง “Leave The Door Open” จาก Bruno Mars, Anderson .Paak, Silk Sonic
 
สำหรับ Spotify EQUAL โครงการระดับโลกที่ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศในอุตสาหกรรมเพลงผ่านการนำเสนอศิลปินหญิงไทยอย่างต่อเนื่อง และได้รับกระแสตอบรับอันล้นหลามจากผู้ฟังในประเทศได้พา “สายตาหลอกกันไม่ได้ (Eyes don’t lie) จาก อิ้งค์ วรันธร คว้าตำแหน่งเพลงที่มียอดสตรีมสูงสุดบนเพลย์ลิสต์ EQUAL ประเทศไทย ตามด้วย ห้ามใจไม่อยู่ จาก เอิ๊ต ภัทรวี อีกหนึ่งผลงานจาก อิ้งค์ วรันธร ในเพลง เผลอหรือตั้งใจ และ วัดปะหล่ะ? (Test Me) จาก 4EVE
 
 
นอกจากนี้ ผู้ฟังชาวไทยให้การตอบรับพอดแคสต์เป็นอย่างดี ในฐานะช่องทางการรับฟังประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเปิดหูเปิดตา เราได้เห็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่พอดแคสต์จากฝีมือครีเอเตอร์ชาวไทยครอบครองทั้ง 5 อันดับของพอดแคสต์ยอดนิยมของประเทศไทยประจำปีนี้ โดย คำนี้ดี เป็นพอดแคสต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ตามด้วยพอดแคสต์ชโลมจิตใจอย่าง วันนี้เป็นยังไงบ้าง รวมถึง The Standard Podcast และพอดแคสต์เรื่องสยองขวัญอย่าง ไปป์เล่าเรื่องผี
 
 
ผู้ใช้ Spotify สามารถเข้าถึง Wrapped ที่จัดทำขึ้นเพื่อรูปแบบการฟังของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ และมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าตื่นเต้น เพื่อทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเพลง และพอดแคสต์ที่นิยามปีที่ผ่านมาของพวกเขาได้ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม รวมถึงเปิดโอกาสสำหรับการย้อนดูช่วงเวลาที่พวกเขาก้าวผ่านความคลุมเครือต่างๆ และสร้างนิยามสำหรับความ “ปกติ” ในรูปแบบของตนเอง วันนี้ Spotify ปล่อยฟีเจอร์ Wrapped รูปแบบใหม่ที่จัดทำขึ้นเพื่อแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ ประกอบด้วย
  • 2021: The Movie – วิดีโอที่ตัดต่อเพลงที่ถูกเล่นมากที่สุดของคุณคู่กับช่วงเวลาสำคัญในโรงภาพยนตร์ เพื่อสร้างภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับคุณโดยเฉพาะ
  • Your Audio Aura – การรวมอารมณ์ของคุณ เข้ากับจังหวะดนตรี ความมีชีวิตชีวา ภาพของศิลปิน และปกอัลบัม อย่างสร้างสรรค์เพื่อสร้างออร่าสีสันคอนเทนต์เสียงของคุณ ภายใต้ชื่อ “aura”
  • Playing Cards – เกมที่สร้างจากฐานข้อมูลเพื่อให้คุณได้มีส่วนร่วมในการเลือกว่าข้อไหนเป็นความจริง และข้อไหนเป็นเรื่องโกหก เพื่อทดสอบว่าคุณรู้เกี่ยวกับนิสัยการฟังคอนเทนต์เสียงของตัวเองดีแค่ไหน และสามารถท้าเพื่อนของคุณให้ร่วมเล่นได้อีกด้วย
  • Wrapped 2021: Blend – พบกับฟีเจอร์ Blend รูปแบบใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ เพื่อดูว่าความชื่นชอบในการฟังเพลงของคุณในปี 2021 เข้ากับเพื่อนๆ มากแค่ไหน สตรีมเพลย์ลิสต์ Blend ของคุณ และแบ่งปันผลได้บนโซเชียลมีเดีย
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง spotify Spotify 2021

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด