x
icon-filter ค้นหาโทรศัพท์มือถือ
product filter
product filter
product filter
product filter

5 สุดยอดนวัตกรรม "ครั้งแรกของโลก" Samsung Galaxy Z Fold3 5G สมาร์ทโฟนจอพับได้ รวมไว้ในเครื่องเดียว

ข่าว icon 25 ส.ค. 64 icon 2,341
5 สุดยอดนวัตกรรม "ครั้งแรกของโลก" Samsung Galaxy Z Fold3 5G สมาร์ทโฟนจอพับได้ รวมไว้ในเครื่องเดียว


ซัมซุงเชื่อเสมอว่าทุกผลิตภัณฑ์สามารถพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมได้ แม้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคอยู่แล้วก็ตาม ด้วยการพัฒนา 'นวัตกรรม' ที่ไม่หยุดนิ่งและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เพื่อมอบเทคโนโลยีที่มีความหมายให้กับทุกคน สำหรับ Galaxy Z Fold3 5G ทีมวิจัยและพัฒนาได้ร่วมระดมพลังปรับปรุงเทคโนโลยีและเพิ่มความทนทานให้กับผลิตภัณฑ์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นผ่านสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ที่มาพร้อมหลากหลายคุณสมบัติและฟีเจอร์ใหม่ที่เป็น 'ครั้งแรกของโลก'

ครั้งแรกของโลกกับ 'มาตรฐานการทนน้ำ IPX8 บนสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้'
สำหรับวงการสมาร์ทโฟน หนึ่งในฟีเจอร์หลักที่ผู้คนคาดหวังคือ ความสามารถในการ 'ทนน้ำ' ซึ่งสำหรับสมาร์ทโฟนรูปทรงปกติ การป้องกันน้ำไม่ให้เข้าถึงอุปกรณ์ถือว่าทำได้ไม่ยากนัก แต่ Galaxy Z Fold3 5G นั้น ได้รับการพัฒนาขึ้นจากชิ้นส่วนหลักถึง 3 ส่วน ได้แก่ ตัวเครื่อง (Body) 2 ส่วน และบานพับ (Hinge) 1 ส่วน โดยมีการเดินสายไฟลอดผ่านบานพับเพื่อเชื่อมต่อการทำงานระหว่างตัวเครื่องทั้งสองส่วนเข้าด้วยกัน ซึ่งการปกป้องบานพับจากน้ำที่อาจเข้าไปในเครื่องขณะผู้ใช้พับหรือกางหน้าจอถือเป็นเรื่องท้าทายอย่างยิ่งโดยนักออกแบบและวิศวกรของซัมซุงได้คิดค้นวิธีใหม่ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เคลือบสารพิเศษทำให้ทนทานต่อการกัดกร่อนและเกิดสนิม พร้อมคงอายุการใช้งานที่ยาวนาน รวมถึงเลือกใช้วัสดุที่ทำจากยางเพื่อปิดช่องว่างบริเวณปลายแผงเชื่อมต่อวงจร และป้องกันเมนบอร์ดไม่ให้ลัดวงจรจากการที่น้ำเข้าไปในตัวเครื่อง ด้วยนวัตกรรมใหม่นี้ทำให้ Galaxy Z Fold3 5G ได้รับมาตรฐาน IPX8 รองรับการทนน้ำจืดลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย


ครั้งแรกของโลกกับ 'ปากกา S Pen บนสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้'
การนำ S Pen มาใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้นั้นต้องการนวัตกรรมที่เหนือระดับ เนื่องจากลายเส้นต่างๆ เกิดขึ้นจากการที่ S Pen ทำงานร่วมกับดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ที่อยู่ภายใต้หน้าจอ เพื่อสร้างคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (EMG – Electro-Magnetic Resonance) ที่ทำหน้าที่ตรวจจับและแปลงสิ่งที่ผู้ใช้เขียนลงบนหน้าจอ โดยเทคโนโลยีดังกล่าวได้ปรากฏขึ้นบนหน้าจอสมาร์ทโฟนแบบเดิมมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่นี่ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้
จากความท้าทายดังกล่าว นักพัฒนาของซัมซุงได้ทำการค้นคว้าทดลองเป็นเวลาหลายปี สุดท้ายก็เกิดเป็นโซลูชันที่จะมาปฏิวัติวงการ ด้วยการใช้ดิจิไทเซอร์แยกกันในแต่ละด้านของตัวเครื่อง ก่อนจะร่วมมือกับ Wacom เพื่อหาวิธีเชื่อมต่อเครื่องดิจิไทเซอร์สองเครื่องเพื่อให้ทำงานเสมือนเป็นแผงเดียวกัน


แต่ทั้งนี้ ดิจิไทเซอร์เป็นเรื่องราวเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ซัมซุงยังได้พัฒนา S Pen ที่ปลอดภัยต่อการใช้งานบนหน้าจอยืดหยุ่นแบบสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ขึ้นมาอีกด้วย โดย S Pen Fold edition ได้รับการออกแบบให้ปลายปากกาเป็นยางที่มีความโค้งมนและให้สัมผัสอันอ่อนนุ่ม พร้อมสปริงภายในเพื่อลดแรงกดกระแทกของ S Pen ต่อหน้าจอโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้พัฒนาหน้าจอเพื่อให้ตอบสนองต่อการทำงานของ S Pen ได้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 40% เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเขียนได้อย่างลื่นไหลเหมือนการใช้ปากกาเขียนบนกระดาษ

อีกทั้ง S Pen รุ่นใหม่ ยังสามารถรองรับการใช้งานทั้งในด้านการทำงานและความบันเทิง โดยซัมซุงได้ร่วมมือกับ Microsoft เพื่อทำให้การทำงานแบบออนไลน์สะดวกยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถวิดีโอคอลพร้อมแชร์เอกสารผ่าน Microsoft Teams ได้อย่างง่ายดาย หรือร่วมประชุมเพื่อระดมความคิด ผ่านไวท์บอร์ดเสมือนจริงที่ออกแบบมาเพื่อทำงานกับ Galaxy Z Fold3 5G และ S Pen โดยเฉพาะได้ด้วยเช่นกัน

ครั้งแรกของโลกกับ 'Armor Aluminum วัสดุที่แกร่งที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการสมาร์ทโฟน'
ด้วยการออกแบบโครงสร้างเลเยอร์ใหม่และใช้ฟิล์มกันรอยแบบยืดชนิดใหม่ที่ทำจาก PET ทำให้หน้าจอของ Galaxy Z Fold3 5G มีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 80% โดยเมื่อพับเครื่อง บริเวณตัวเครื่องด้านนอกจะได้รับการป้องกันรอยขีดข่วนซึ่งเกิดจากการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วย Gorilla® Glass® Victus™ ซึ่งถือเป็นกระจกที่ทนทานที่สุด เสริมด้วยกรอบอลูมิเนียมน้ำหนักเบา Armor Aluminum ซึ่งเป็นอลูมิเนียมที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่เคยใช้ในการผลิตสมาร์ทโฟน เพื่อผลลัพธ์ของการเป็นฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่ที่บางและเบากว่าเดิม และทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังต้องมีความทนทานต่อแรงกระแทกจากภายนอกอีกด้วย
Armor Aluminum ที่ซัมซุงเลือกใช้ในครั้งนี้มีความแตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุอลูมิเนียมอื่นๆ ที่ใช้ในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน ยกตัวอย่างเช่น หากลองชนอลูมิเนียมสองชนิดเข้าด้วยกัน อลูมิเนียมปกติจะเกิดรอยขีดข่วน ในขณะที่ Armor Aluminum จะไม่มีร่องรอยของความเสียหายแม้แต่น้อย ทั้งนี้ การปรับองค์ประกอบและหาจุดสมดุลย์เพื่อให้ได้วัสดุที่มีความทนทานแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพของผิวสัมผัส ถือเป็นเรื่องท้าทายที่สุดในกระบวนการพัฒนาวัสดุก็ว่าได้

ครั้งแรกของโลกกับ 'เทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลเพื่อการประหยัดพลังงาน Eco2™'
Eco2™ ถือเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟน ด้วยการผสานรวมโพลาไรเซอร์ (Polarizer) เข้ากับหน้าจอได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก โดยปกติแล้ว โพลาไรเซอร์คือพลาสติกทึบแสงชิ้นหนึ่งที่อยู่ติดกับหน้าจอเพื่อทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้แผง OLED สะท้อนแสงจากภายนอก รวมถึงช่วยเพิ่มคอนทราสต์และอัตราการมองเห็นให้กับภาพต่างๆ แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้ วิธีการลดแสงสะท้อนได้เปลี่ยนไปด้วยการใช้นวัตกรรมโครงสร้างพิกเซลแบบใหม่มาแทน

คำว่า Eco2™ (Eco Square) มีที่มาจากคุณสมบัติในเรื่อง การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ (Efficient power Consumption) รวมกับคำว่า ส่วนประกอบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco-friendly Component) เทคโนโลยีนี้ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกใน Galaxy Z Fold3 5G เพื่อให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ได้อย่างลื่นไหลและรวดเร็วผ่านเทคโนโลยี 5G บนหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่แบบไดนามิกใหม่ที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่น้อยลง แต่เพิ่มความสว่างหน้าจอมากขึ้นถึง 29% ทั้งนี้ เนื่องจากชั้นโพลาไรเซอร์ทำจากแผ่นพลาสติก การเปลี่ยนมาใช้ Eco2™ จึงนับเป็นการลดพลาสติกเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานต่ำของซัมซุง

ครั้งแรกของโลกกับ 'กล้องซ่อนใต้จอบนสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้'
จากการสำรวจผู้บริโภค เหตุผลหนึ่งที่พวกเขาเลือกซื้อและใช้งาน Galaxy Z Fold2 5G คือหน้าจอขนาดใหญ่ ดังนั้น ซัมซุงจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสุดยอดประสบการณ์การใช้งานบนหน้าจอให้กับทุกคน ซึ่งโดยปกติแล้ว คนส่วนใหญ่คงรู้สึกรำคาญใจกับรูกล้องที่ปรากฏบนหน้าจอขณะรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยเหตุนี้ ซัมซุงจึงได้ประยุกต์ใช้อีกหนึ่งคุณสมบัติของแผง Eco2™ เพื่อเพิ่มการส่องผ่านแสงไปยังโมดูลกล้อง พร้อมด้วยการเปลี่ยน Pixel array ให้แสดงผลที่จำนวนขั้นต่ำเพื่อเพิ่มพื้นที่บนหน้าจอให้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ Galaxy Z Fold3 5G ถือเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลกที่ใช้นวัตกรรมนี้ โดยขณะที่ผู้ใช้กางหน้าจอเพื่อถ่ายภาพหรือวิดีโอคอล รูกล้องจะปรากฏขึ้นเพื่อให้เห็นกล้องได้อย่างเด่นชัด แต่เมื่อถึงเวลาเล่นเกมหรือชมคอนเทนต์ รูกล้องดังกล่าวจะหายไปเพื่อแสดงผลภาพที่เต็มตา


มาร่วมก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้กับ Galaxy Z Fold3 | Flip3 5G ด้วยอัตราผ่อนชำระเริ่มเพียง 1,790 บาทต่อเดือน เมื่อจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย หรือรับทันทีคูปองเงินสดมูลค่าสูงสุด 6,000 บาท เมื่อจองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ samsung.com, Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ เพื่อใช้แลกซื้อหรือใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าที่ Samsung.com ตั้งแต่ 23 ส.ค. – 9 ก.ย. 64
  • Galaxy Z Fold3 5G ในราคา 57,900 บาท (256GB) และ 61,900 บาท (512GB) มาในตัวเลือกทั้งหมด 3 สีสุดคลาสสิก ได้แก่ สีดำ Phantom Black, สีเขียว Phantom Green และ สีเงิน Phantom Silver
  • Galaxy Z Flip3 5G ในราคา 34,900 บาท (128GB) และ 36,900 บาท (256GB) มาในตัวเลือก 4 สีสุดโมเดิร์น ได้แก่ สีครีม, สีเขียว, สีม่วงลาเวนเดอร์ และสีดำ Phantom Black หรือเลือกสีให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้มากขึ้นด้วยสีพิเศษ ได้แก่ สีเทา, สีชมพู และสีขาว เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะ Samsung.com เท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

samsung 5g มือถือ 5g galaxy z fold3 galaxy z fold3 5g flip3 5g

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)