รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Apple อุดหนุน MediaTek ในการผลิตหูฟัง Beats

ข่าว 1 ก.พ. 64 761
Apple อุดหนุน MediaTek ในการผลิตหูฟัง Beats

เป็นครั้งแรกเลยนะครับที่ Apple อุดหนุน MediaTek ในการผลิตหูฟัง Beats ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของ Apple แต่ไม่มีการระบุนะครับ ว่าเข้ามาผลิตส่วนประกอบใด โดยคำสั่งซื้อแรกจะเข้ามาในเดือน ก.พ. - มี.ค. นี้ โดยทาง Apple พุ่งเป้าที่จะจัดส่งสมาร์ทโฟน iPhone ให้ได้ 200 ล้านเครื่องในปีนี้ และแน่นอนว่าตอนนี้ไม่มีหูฟังแถมให้แล้ว ทำให้ผู้ใช้งานต้องหาซื้อหูฟังอย่างน้อยคนละ 1 ตัว (นอกจากจะใช้ของเก่า) ซึ่งตรงนี้ละครับ เป็นช่องทางการขายพ่วงของหูฟัง Beats ที่จะสร้างเม็ดเงินมหาสารให้กับ Apple และที่จะปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ แบรนด์หูฟัง Beats ถือว่าเป็นแบรนด์หูฟังระดับแถวหน้า และมีฐานแฟนคลับที่เข้มแข็ง

Beats Electronics LLC เป็นบริษัทลูกของ Apple Inc. ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2006 และวางจำหน่ายสินค้าตัวแรก Beats by Dr. Dre Studio Headphones ในปี 2008 ก็ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว จนในปี 2010 ทาง HTC ได้เข้ามาถือหุ้นใหญ่ใน Beats Electronics LLC โดยในช่วงนั้น HTC ใช้ชื่อของ Beats ในการทำตลาดสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่ เชื่อว่าเพื่อนๆคนรักสมาร์ทโฟนชาวไทย ยังจำกันได้ดีอย่างแน่นอน และในปี 2013 ทาง HTC ได้ขายหุ้นคืนแก่ Beats ทั้งหมด และในปี 2014 ทาง Beats ได้เปิดให้บริการ Beats Music ซึ่งเป็นบริการ Music Streaming โดยให้บริการเฉพาะในอเมริกา และในกลางปี 2014 ก็ได้ขายกิจการให้กับ Apple ไปในที่สุด เป็นมูลค่าสูงถึง 3 พันล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวครับ
ที่มา udn
แท็กที่เกี่ยวข้อง mediatek iphone 12 pro max iphone 12 pro iphone 12 mini iphone 12 iphone beats apple mediatek iphone 12 pro max iphone 12 pro iphone 12 mini iphone 12 iphone beats apple mediatek iphone 12 pro max iphone 12 pro iphone 12 mini iphone 12 iphone beats apple

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด