x
icon-filter ค้นหาโทรศัพท์มือถือ
product filter
product filter
product filter
product filter

สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 64MP พร้อมชาร์จไว 30W

ข่าว icon 20 มี.ค. 63 icon 3,877
realme 6 และ realme 6 Pro สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมชาร์จไว 30W
realme เปิดตัวสมาร์ทโฟนน้องใหม่ realme 6 และ realme 6 Pro อย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมหน้าจอลื่นไหลอัตรา Refresh Rate 90Hz กล้องหลัง AI 4 เลนส์ ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge 30W สามารถชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง และ realme UI บนพื้นฐาน Android 10 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มแอปพลิเคชั่น Soloop สำหรับการตัดต่อวิดีโอขั้นพื้นฐาน เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ realme ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AIoT ล่าสุด realme Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ที่มาตอบโจทย์คนรักสุขภาพ สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ พร้อมการแจ้งเตือนแบบชาญฉลาด
จุดเด่น
realme 6 มาพร้อมสโลแกน "64 MP กล้องโปร จอเหนือขั้น"

ชิปประมวลผลทรงพลังเพื่อคอเกม : realme 6 มาพร้อมพลังจาก MediaTek Helio G90T ขนาด 12 nm ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานสายเกม ทรงพลังอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการผสานการทำงานระหว่าง CPU, GPU และ RAM ที่เร็วแรง พร้อมระบบ AI realme อัจฉริยะ มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลสำหรับคอเกม
เทคโนโลยีชาร์จเร็ว : ด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge 30W มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4,300 mAh สามารถชาร์จเต็ม 100% ในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง และสามารถชาร์จขณะเล่นเกมได้ถึง 55% ในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง
หน้าจอคมชัดเต็มตา ลื่นไหลด้วยอัตรา Refresh Rate 90 Hz: realme 6 มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว อัตรา Refresh Rate 90Hz ตอบสนองต่อการสัมผัสที่ลื่นไหล พร้อมอัตราส่วนหน้าจอ 20:9 และกระจกกันรอยแบบ Corning Gorilla Glass 3    นอกจากนี้ realme 6 ยังมาพร้อมกล้องหน้าแบบเจาะรูบนหน้าจอที่รองรับการทำงานของระบบสแกนใบหน้าและการถ่ายเซลฟี่ อีกทั้งยังรองรับโหมดถนอมสายตาโดยการปรับอุณหภูมิสีของหน้าจอเพื่อป้องกันอาการปวดตา สามารถเลือกปรับสีหน้าจอได้ 2โหมด และรองรับฟีเจอร์ OSIE Vision Effect เพื่อการรับชมภาพและวีดีโอ อย่างคมชัดยิ่งขึ้น

กล้องคมชัดระดับ 64 ล้านพิกเซล: realme 6 มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra-Wide เก็บภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา เลนส์ Macro ถ่ายภาพระยะใกล้ 4 เซนติเมตร และเลนส์สำหรับภาพ Portrait ที่มาพร้อมโหมดการถ่ายภาพแบบ B&W ในส่วนของกล้องหน้า realme 6 มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F/2.0 รองรับโหมด Beauty, เอฟเฟ็กต์โบเก้ และอื่นๆ ที่มาพร้อมกับการพัฒนาอัลกอริทึมในการจำแนกความแตกต่างระหว่าง เพศ สภาพผิว และรูปหน้าที่ต่างกัน ให้ผู้ใช้งานได้ภาพเซลฟี่ที่ผิวดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ดีไซน์โดดเด่นพร้อม 2 สี ใหม่สะดุดตา : realme 6 มาพร้อมกับ Comet Design แรงบันดาลใจจากดาวหางที่พาดผ่านท้องฟ้า ผ่านเทคโนโลยีการแกะสลักพื้นผิวด้วยเลเซอร์ และเคลือบสีบนฝาหลังด้วยกระบวนการ Optical Plating ใช้เวลาเคลือบแสงนานกว่า 360 นาที ให้ความสว่างของสีเพิ่มขึ้น 60% ซึ่งเกิดเป็นสองสีใหม่ได้แก่สี Comet White และ Comet Blue
realme 6 Pro มาพร้อมสโลกแกน "6 เลนส์ จอเหนือขั้น"

สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อม Snapdragon 720G : realme 6 Pro มาพร้อมกับชิปประมวลผลทรงพลัง Snapdragon 720G ขนาด 8 nm ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยประสิทธิภาพ CPU เพิ่มขึ้น 10% สำหรับประสิทธิภาพของ CPU เพิ่มขึ้น 75% และประสิทธิภาพของระบบ AI เพิ่มขึ้น 220%
เทคโนโลยีชาร์จเร็ว : ด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge 30W พร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,300 mAh สามารถชาร์จเต็ม 100% ในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง และสามารถชาร์จขณะเล่นเกมได้ถึง 62% ในเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง
ประสบการณ์หน้าจอลื่นไหลแบบมือโปร : จอแสดงผล Ultra Smooth Display 90Hz สัมผัสลื่นไหล มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว เพิ่มประสบการณ์รับชมความบันเทิงที่เหนือกว่า และกระจกกันรอยแบบ Corning Gorilla Glass 5

ถ่ายภาพแบบมือโปรด้วยกล้อง 6 เลนส์ : realme 6 Pro มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล  เลนส์ Ultra-Wide เก็บภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา เลนส์ Telephoto ซูมแบบไฮบริด 20 เท่า และเลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร ในส่วนของกล้องหน้า realme 6 Pro มาพร้อมกล้องหน้าคู่แบบ In-display เจาะรูบนหน้าจอ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Ultra Wide 115 องศา นอกจากการอัพเกรดฮาร์ดแวร์แล้ว realme 6 Pro ยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีการพัฒนาโหมดการถ่ายกลางคืน Nightscape 3.0 รองรับโหมดแบบ Tripod Mode หรือโหมดขาตั้งกล้อง ที่สามารถเปิดรับแสงได้ถึง 50 วินาที และโหมด Ultra Nightscape เพื่อการถ่ายภาพในที่มืดหรือที่แสงน้อยให้คมชัดและสว่างยิ่งขึ้น
ดีไซน์สะกดตาด้วยแรงบันดาลใจจากสายฟ้า: realme 6 Pro มาพร้อม Chic Lightning Design ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพลังของสายฟ้าเกิดเป็น 2 สี พิเศษ ได้แก่ Lightning Blue แสดงถึงสายฟ้าที่ผ่านก้อนเมฆ และ Lightning Red แสดงถึงความเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง

รายละเอียดสเปกของ realme 6
 • หน้าจอแสดงผล 90Hz Ultra Smooth Display ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (1,080 x 2,400 พิกเซล) อัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่อง 90.5%
 • หน่วยประมวลผล CPU MediaTek Helio G90T, Octa-core ความเร็วสูงสุด 2.05GHz
 • หน่วยประมวลผล GPU Mali-G76 MC4
 • หน่วยความจำ RAM 4 GB / 8 GB (LPDDR4x dual-channel)
 • หน่วยความจำ ROM 128 GB (UFS 2.1)
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์ Ultra High-resolution Wide-angle ความละเอียด 64MP (f/1.8) + เลนส์ Ultra Wide-angle ความละเอียด 8MP (f/2.3) + เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2MP (f/2.4) + เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP (f/2.4)
 • กล้องหน้าความละเอียด 16MP (f/2.0)
 • รองรับซิม 2 SIM + 1 MicroSD
 • แบตเตอรี่ 4,300 mAh
 • รองรับ Flash Charge 30W
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI

รายละเอียดสเปกของ realme 6 Pro
 • หน้าจอแสดงผล 90Hz Ultra Smooth Display ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (1,080 x 2,400 พิกเซล) อัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่อง 90.6%
 • หน่วยประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 720G, 8nm, Octa-core ความเร็วสูงสุด 2.3GHz
 • หน่วยประมวลผล GPU Adreno 618
 • หน่วยความจำ RAM 8 GB (LPDDR4x)
 • หน่วยความจำ ROM 128 GB (UFS 2.1)
 • กล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์หลัก ความละเอียด 64MP (f/1.8) + เลนส์ Ultra Wide-angle ความละเอียด 8MP (f/2.3) + เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP (f/2.5) + เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP (f/2.4) 
 • กล้องหน้าความละเอียด 16MP (f/2.0)
 • รองรับซิม 2 SIM + 1 MicroSD
 • แบตเตอรี่ 4,300 mAh
 • รองรับ Flash Charge 30W
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI

realme Band ดีไซน์สมาร์ทเพื่อคนรุ่นใหม่ พร้อมการเชื่อมต่อแบบครบวงจรด้วยแอปพลิเคชั่น realme Link 
realme Band มาพร้อมกับหน้าจอสีขนาดใหญ่ 2.4 เซนติเมตร (0.96 นิ้ว) น้ำหนักบางเบาเพียง 20 กรัม ผลิตจากวัสดุที่เบาบางและวัสดุโพลิเมอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาด้วยกัน 3 สี คือ สีดำ สีเหลือง และสีเขียว ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ในส่วนของหน้าจอรองรับระบบสีมากกว่า 65,000 สี และสามารถแสดงผลได้มากถึง 64 ตัวอักษรในหนึ่งหน้าจอ ปุ่มสัมผัสช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานและรองรับการปรับระดับแสงหน้าจอได้ถึง 5 ระดับ realme Band มาพร้อมกับระบบตรวจจับที่มีความแม่นยำที่สูง โดยใช้หลักการ PPG ในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์และมีการตรวจวัดทุก ๆ 5 นาที ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจจับการทำงานของร่างกาย การเคลื่อนไหว และอัตราการเต้นของหัวใจ realme Band มาพร้อมกับอัลกอริทึ่มที่สามารถวิเคราะห์คุณภาพการนอนได้อย่างชาญฉลาดและรายงานเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานได้ทราบถึงคุณภาพการนอน นอกจากนี้หากผู้ใช้งานนั่งเป็นเวลานาน realme Band จะทำการแจ้งเตือนอัตโนมัติเพื่อเตือนให้ผู้ใช้งานได้เคลื่อนไหวหรือเดิน และยังช่วยเตือนให้ผู้ใช้งานดื่มน้ำระหว่างวันอย่างเหมาะสม อีกทั้งรองรับโหมดกีฬาถึง 9 ประเภท อาทิ การเดิน การวิ่ง โยคะ รวมถึงรองรับกีฬาคริกเกตอีกด้วย

realme Band มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 90 mAh (BIS) ซึ่งแสดงผลการใช้งานได้ยาวนานถึง 6 - 9 วัน และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปพลิเคชั่น realme Link เพื่อควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆและสรุปข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ใช้งาน รวมทั้งเป็นเสมือนเป็นศูนย์กลางในเชื่อมต่อการทำงานเข้ากับผลิตภัณฑ์ AIoT ทั้ง 4 กลุ่ม ได้แก่ หน้าจออัจฉริยะ ลำโพงอัจฉริยะ สายรัดข้อมืออัจฉริยะ และหูฟังอัจฉริยะ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น realme Link ได้ที่ Google Play

ราคาและวันวางจำหน่าย
realme 6 Pro ความจุ 8 + 128GB เปิดให้ Pre-order แล้วตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 20 มีนาคมนี้เท่านั้น ในราคาสุดคุ้ม 10,999 บาท ที่ realme Brand shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และพิเศษสุดสำหรับลูกค้า Truemove H, AIS, Dtac เป็นเจ้าของ realme 6 Pro พร้อมแพ็คเกจสุดคุ้มค่าได้ในราคาเริ่มต้นที่ 4,999 บาท สำหรับลูกค้าที่จองรอบ Pre-order กับ realme Brand Shop รับของแถมฟรี realme Fashion Case และ realme VIP Card พิเศษสำหรับช่องทางออนไลน์ รับเพิ่มอีก Lazada รับ Wallet Cashback 1,000 บาท, Shopee รับ Coin Cashback 1,099 Coins โดย realme 6 Pro จะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 21 มีนาคมนี้ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

realme 6 เปิดให้  Pre-order ในวันที่ 22 - 27 มีนาคม 2563 ในราคาพิเศษ รุ่นความจุ 4 + 128GB ราคาเพียง 7,999 บาท และรุ่นความจุ 8 + 128GB ราคา 8,999 บาท ที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พิเศษสุดสำหรับลูกค้า Truemove H, AIS, Dtac เป็นเจ้าของ realme 6 พร้อมแพ็คเกจสุดคุ้มค่าได้ในราคาเริ่มต้นที่ 4,499 บาท สำหรับลูกค้าที่จองรอบ Pre-order กับ realme Brand Shop รับของแถมฟรี realme Notebook Backpack และ realme VIP Card พิเศษสำหรับช่องทางออนไลน์รับเพิ่มอีก Lazada รับ Wallet Cashback 800 บาท, Shopee รับ Coin Cashback 899 Coins โดย realme 6 จะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 28 มีนาคม 2563 นี้ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

realme Band สายรัดข้อมืออัจฉริยะ จะวางจำหน่ายในวันที่ 4 เมษายน 2563 ในราคาเพียง 799 บาท ที่ realme Brand Shop สำหรับช่องทางออนไลน์ที่ realme Online Official Store

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือถือใหม่ realme มือถือเรียลมี มือถือ realme มือถือเปิดตัวใหม่ realme 6 realme 6 pro realme band

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)