รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

สมาร์ทโฟนที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม กล้อง 108MP ซูมแค่ไหนก็ความละเอียดคมชัด

ข่าว 13 ก.พ. 63 2,531

Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra กล้อง 108MP ซูมแค่ไหนก็ความละเอียดคมชัด
สิ้นสุดการรอคอยกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุง ที่รอบนี้เปิดตัวมาเป็นกองทัพเลยครับ ได้แก่ Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ที่มาพร้อมกล้องความละเอียดสูงถึง 108MP ซึ่งช่วยให้สามารถทำ 10x optical zoom ได้ แถมยังจะมาพร้อม 100x digital zoom อีกด้วย
ฉีกทุกกฎของการถ่ายภาพและวิดีโอแบบเดิมๆ ด้วยเทคโนโลยีกล้องวิดีโอที่ดีที่สุดที่เคยมีมาของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy มอบประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายและดียิ่งขึ้น จากความบันเทิงหลากหลายรูปแบบที่อัดแน่นมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับเพลง วิดีโอ และเกมได้ในทุกช่วงเวลาของวัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
"ในทศวรรษใหม่นี้ เทคโนโลยี 5G จะมาพลิกโฉมการสื่อสารและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้คนบนโลก การที่ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy S20 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งรองรับเทคโนโลยี 5G พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่จากกล้องอัจฉริยะในครั้งนี้ จึงนับเป็นการส่งมอบนวัตกรรมใหม่ที่จะมาปฏิวัติการใช้ชีวิตของผู้คน ทำให้คุณสามารถเก็บบันทึกทุกความประทับใจที่เกิดขึ้นโดยไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญ พร้อมให้คุณได้เชื่อมต่อกับคนที่รักได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม" ดร. ทีเอ็ม โรห์ ประธานและหัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าว
ออกแบบอนาคตของการสื่อสาร
การมาถึงของเทคโนโลยี 5G ถือเป็นการเริ่มต้นทศวรรษใหม่ของนวัตกรรมสมาร์ทโฟน และเพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงการสื่อสารยุคใหม่ Samsung Galaxy S20 ใหม่ ทุกรุ่น ทั้ง Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra จึงมาพร้อมเทคโนโลยี 5G ล่าสุด ที่สามารถทำงานร่วมกับเครือข่าย 5G ได้ทั้งประเภท non-standalone และ standalone พร้อมรองรับเครือข่าย sub-6 โดย Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ยังนับเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่รองรับเครือข่ายสัญญาณทั้ง sub-6 และ mmWave อีกด้วย
พลิกทุกกฎเกณฑ์ของการถ่ายภาพ และวิดีโอด้วย Samsung Galaxy S20 Series
จากเทรนด์ของคนในปัจจุบันที่นิยมถ่ายภาพและวิดีโอเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของตนเองผ่านสมาร์ทโฟน ทำให้ "กล้อง" กลายเป็นฟีเจอร์ที่สำคัญที่สุดที่ผู้บริโภคใช้เป็นปัจจัยในการตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ซึ่ง Galaxy S20 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้ใช้งาน ด้วยการนำเสนอระบบกล้องใหม่ล่าสุด ที่ทำงานด้วย AI อันทรงพลังและเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ที่สุดของซัมซุง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถบันทึกทุกโมเมนต์สำคัญได้อย่างดีที่สุด
 • ที่สุดของความคมชัดในทุกรายละเอียด: ด้วยเซนเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ของ Samsung Galaxy S20 Series ทำให้ภาพมีความละเอียดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก โดยมีความละเอียด 64MP ใน Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+ และสูงถึง 108 ล้านพิกเซล ใน Samsung Galaxy S20 Ultra ซึ่งทำให้ภาพถ่ายคุณภาพสูง คมชัดแม้ต้องซูม, ครอป และแก้ไขภาพ พร้อมกันนี้ จากการรับแสงที่มากขึ้นผ่านเซนเซอร์ ขนาดใหญ่ และความก้าวล้ำไปอีกขั้นของ Samsung Galaxy S20 Ultra ที่มีความสามารถในการสลับสับเปลี่ยนระหว่างโหมดความละเอียดสูง 108MP กับโหมด 12MP ผ่านเทคโนโลยี Nona-binning ที่สามารถรวมพิกเซลเก้าเม็ดเป็นหนึ่งเดียวที่ระดับเซ็นเซอร์ จึงทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับภาพที่มีคุณภาพสูงขึ้นแม้ในสภาพแสงน้อยก็ตาม
 • พลังซูมเหนือระดับ: ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลแค่ไหน ด้วยพลังของเทคโนโลยีสเปซ ซูม (Space Zoom) ที่เป็นการทำงานร่วมกันของ Hybrid Optic Zoom, Super Resolution Zoom และ AII-powered digital Zoom จึงทำให้สามารถซูมภาพทุกสิ่งที่ต้องการให้เข้ามาใกล้อย่างง่ายดาย ด้วยความสามารถในการซูมถึง 30 เท่าใน Galaxy S20 และ Galaxy S20+ หรือก้าวล้ำไปอีกขั้นกับ Galaxy S20 Ultra ซึ่งใช้ AI อันทรงพลังและการประมวลผลภาพหลายภาพเข้าด้วยกันในขณะซูมไกล เพื่อให้ผู้ใช้ได้ซูมภาพขั้นสูงสุดถึง 100 เท่า พร้อมสัมผัสกับภาพอันคมชัดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
 • หนึ่งการบันทึกภาพกับความเป็นไปได้ไม่รู้จบ: โหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ Single Take ให้ผู้ใช้งานได้ทั้งภาพถ่ายและวิดีโอในรูปแบบที่หลากหลายมากสูงสุด14 แบบ ผ่านการกดบันทึกในช็อตเดียว ไม่ว่าจะเป็นแบบ Live Focus, Cropped, Ultra Wide กว้างถึง 120 องศา โดยผ่านเทคโนโลยีกล้อง AI เพื่อให้ไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญที่เกิดขึ้น
 • วีดีโอคมชัด ประสบการณ์เสมือนอยู่ในโรงภาพยนต์: Galaxy S20 สามารถถ่ายวิดีโอด้วยความคมชัดระดับ 8K เพื่อให้ผู้ใช้ได้บันทึกโลกที่พวกเขามองเห็นด้วยสีและคุณภาพที่สมจริงที่สุด พร้อมสตรีมวิดีโอดังกล่าวไปยังทีวีซัมซุง QLED 8K เพื่อเพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับชมภาพที่ดีที่สุด รวมถึงบันทึกภาพนิ่งจากวิดีโอ 8K ดังกล่าวในรูปแบบภาพความละเอียดสูงได้ทันที ทั้งนี้ ด้วยระบบ Super Steady ที่ป้องกันการสั่น รวมถึงการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวด้วย AI จึงทำให้ภาพวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวสูงดูนิ่งและนุ่มนวลเสมือนถ่ายโดยใช้อุปกรณ์กันสั่น Gimbal

จุดเด่น
Samsung Galaxy S20 มาพร้อมวัสดุอลูมิเนียม และกระจก Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้า-หลัง รองรับมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68, หน้าจอ Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียด QHD+ 1440 x 3200 pixels (566 ppi), รองรับ HDR10+ และค่า Refresh Rate 120Hz, ชิปเซ็ต Exynos 990 (Qualcomm Snapdragon 865 สำหรับตลาดสหรัฐ), RAM 12GB, ROM 128GB (UFS 3.0) รองรับ microSDXC, เซ็นเซอร์ Fingerprint (under display, ultrasonic), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer, แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับชาร์จไว 25W รองรับ USB Power Delivery 3.0 และชาร์จไร้สาย Fast Qi/PMA wireless charging 15W, Power bank/Reverse wireless charging 9W สำหรับรุ่นนี้ จะมาพร้อม 3 สี ได้แก่ Cosmic Gray, Cloud Blue และ Cloud Pink
Samsung Galaxy S20 จะมาพร้อมกล้องหน้า Cinematic Infinity O Display ความละเอียด 10MP F2.2, (wide) รองรับ Dual Pixel PDAF และกล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียดดังนี้
 • 12MP F1.8, (wide), Dual Pixel PDAF, OIS
 • 64MP F2.0, (telephoto), PDAF, OIS, 3x optical zoom
 • 12MP F2.2, (ultrawide), AF, Super Steady video

Samsung Galaxy S20+ มาพร้อมวัสดุอลูมิเนียม และกระจก Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้า-หลัง รองรับมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68, หน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ 1440 x 3200 pixels (524 ppi), รองรับ HDR10+ และค่า Refresh Rate 120Hz, ชิปเซ็ต Exynos 990 (Qualcomm Snapdragon 865 สำหรับตลาดสหรัฐ), RAM 12GB, ROM 128GB (UFS 3.0) รองรับ microSDXC, เซนเซอร์ Fingerprint (under display, ultrasonic), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer, แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับชาร์จไว 25W รองรับ USB Power Delivery 3.0 และชาร์จไร้สาย Fast Qi/PMA wireless charging 15W, Power bank/Reverse wireless charging 9W โดยรุ่นนี้มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Cosmic black, Cosmic Gray และ Cloud Blue
Samsung Galaxy S20+ จะมาพร้อมกล้องหน้า Cinematic Infinity O Display ความละเอียด 10MP F2.2, (wide) รองรับ Dual Pixel PDAF และกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดดังนี้
 • 12MP F1.8, (wide), Dual Pixel PDAF, OIS
 • 64MP F2.0, (telephoto), PDAF, OIS, 3x optical zoom
 • 12MP F2.2, (ultrawide), AF, Super Steady video
 • TOF 3D camera

Samsung Galaxy S20 Ultra มาถึงตัวท็อปสุดกันละครับ รุ่นนี้มาพร้อมวัสดุพรีเมี่ยมกว่า 2 รุ่นน้องครับ โดยเลือกใช้สแตนเลส และกระจก Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้า-หลัง รองรับมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68, หน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาดใหญ่ 6.9 นิ้ว ความละเอียด QHD+ 1440 x 3200 pixels (509 ppi), รองรับ HDR10+ และค่า Refresh Rate 120Hz, ชิปเซ็ต Exynos 990 (Qualcomm Snapdragon 865 สำหรับตลาดสหรัฐ), RAM 12GB/16GB, ROM 128GB/512GB (UFS 3.0) รองรับ microSDXC, เซนเซอร์ Fingerprint (under display, ultrasonic), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer, แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh รองรับชาร์จไว 45W รองรับ USB Power Delivery 3.0 และชาร์จไร้สาย Fast Qi/PMA wireless charging 15W, Power bank/Reverse wireless charging 9W รุ่นนี้จะมี 2 สีให้เลือก ได้แก่ Cosmic black และ Cosmic Gray
Samsung Galaxy S20 Ultra จะมาพร้อมกล้องหน้า Cinematic Infinity O Display ความละเอียดสูง 40MP F2.2 รองรับ Dual Pixel PDAF และกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดดังนี้ครับ
 • 108MP F1.8, (wide), Dual Pixel PDAF, OIS
 • 48MP F3.6, (Periscope), PDAF, OIS, 10x optical zoom
 • 12MP F2.2, (ultrawide), AF, Super Steady video
 • TOF 3D camera
บันทึกวีดีโอความละเอียด 8K และรองรับระบบกันสั่น Super Steady
นอกจากนี้ยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริม หูฟังอัจฉริยะ Samsung Galaxy Buds+ ดื่มด่ำกับเพลงและพอดแคสต์ที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มอิ่ม ด้วยระบบเสียงจาก AKG มีดีไซน์ที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น ขนาดเพรียวบางลง น้ำหนังรวมเคสมากกว่าเดิมนิดหน่อย (น่าจะมาจากแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงขึ้น) สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม โดยสามารถฟังต่อเนื่องได้ถึง 11 ชั่วโมง และเมื่อใช้พร้อมกับเคสสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 22 ชั่วโมง มากกว่ารุ่นเดิมเกือบ 2 เท่า รองรับชาร์จเร็วและชาร์จไร้สาย ชาร์จเพียง 3 นาทีแต่ใช้งานได้นาน 1 ชั่วโมง และรองรับการใช้งานแบบ Multi Device มาพร้อมลำโพงแบบ 2 ทิศทาง และไมโครโฟน 3 ตัวช่วยในการตัดเสียงรบกวน แถมยังรองรับ Spotify เป็น Native App มาให้เลยสำหรับรุ่นนี้ครับ มีระบบสัมผัสที่รองรับแอปนี้โดยเฉพาะ
ราคา

ทำสิ่งที่รักได้ดียิ่งขึ้นด้วย Samsung Galaxy S20 Series
ประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนง่ายและดีขึ้น ด้วยฟีเจอร์ใหม่และการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์สำคัญหลายราย ทำให้ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนในปัจจุบันได้อย่างแท้จริง
เพลิดเพลินกับเพลงโปรดเฉพาะตัว: ด้วยความร่วมมือระหว่าง Spotify และ Bixby Routines ผู้ใช้จะได้เพลิดเพลินกับซาวด์แทร็กส่วนตัว (personalized soundtrack) ที่ปรับเปลี่ยนตามกิจวัตรประจำวันของตนเอง นอกจากนี้ ด้วยฟีเจอร์ Music Share ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเพื่อนของคุณผ่านเทคโนโลยี Bluetooth และสามารถควบคุม เปิด เปลี่ยนเพลงไปยังเครื่องเสียงรถยนต์หรือลำโพง ทำให้ผู้ใช้และเพื่อนได้สนุกกับการผลัดเปลี่ยนกันเป็นดีเจได้อย่างสนุกสนานตลอดการเดินทาง
วิดีโอแชทผ่าน Google Duo: ผู้ใช้สามารถวิดีโอแชทได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยี 5G จะช่วยยกระดับการสนทนาทางวิดีโอขึ้นไปอีกขั้น จากการทำงานร่วมกับ Google Duo ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้จะได้สัมผัสกับฟีเจอร์ Duo ใหม่ใน Galaxy S20 และสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่คมชัดระดับ Full HD ได้ตั้งแต่เริ่มต้นกดปุ่ม Duo เพื่อใช้งานวิดีโอแชท ซึ่ง Google Duo สามารถทำงานร่วมกันได้กับทุกระบบปฏิบัติการ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถสนทนาผ่านวิดีโอได้กับทุกคนอย่างไม่มีข้อจำกัด และเมื่อใช้เลนส์ไวด์ (Wide lens) ผู้ใช้จะสามารถพูดคุยกับเพื่อนได้พร้อมกันสูงสุดถึง 8 คน
ประสบการณ์ใหม่กับ YouTube บนเทคโนโลยี 5G: ซัมซุง ได้ร่วมมือกับ YouTube เพื่อให้ผู้ใช้สามารถอัปโหลดวิดีโอ 8K ไปยัง YouTube ได้โดยตรง ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี 5G ผู้ใช้จะได้สัมผัสประสบการณ์การอัปโหลดที่รวดเร็วที่สุด
อีกก้าวสำคัญของความบันเทิง: Netflix และซัมซุง ได้ร่วมมือกับผู้กำกับภาพยนตร์แถวหน้าเพื่อสร้างสรรค์คอนเทนท์พิเศษจาก Netflix Originals เรื่องดัง ผ่านมุมมองกล้องระดับมือโปรของกาแลคซี่ เอส 20 ให้แก่ผู้ใช้งานซัมซุงโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถค้นหาและเข้าถึงคอนเทนท์เรื่องโปรดผ่านอุปกรณ์กาแลคซี่ ได้ง่ายขึ้นผ่าน Samsung Daily, Bixby และ Finder
ประสบการณ์เกมมิ่งทรงพลัง: ยกระดับการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนขึ้นไปอีกขั้น ด้วยจอแสดงผล 120Hz ที่ทำให้ผู้ใช้เล่นเกมได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด ซึ่งในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ซัมซุงได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเปิดตัวเกม Forza Street บนกาแลคซี่ สโตร์ (Galaxy Store) ซึ่งเป็นการนำเกมนี้มาเล่นบนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก และด้วยหน่วยประมวลผลอันรวดเร็ว และหน่วยความจำ (RAM) ขนาด 12GB การปรับแต่งเสียงโดย AKG และเกมบูสเตอร์ เข้าด้วยกัน จึงทำให้ Galaxy S20 มอบประสบการณ์การเล่นเกมอย่างไม่เคยมีมาก่อน
สัมผัสประสบการณ์แห่งความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุด
ในฐานะสมาร์ทโฟนแฟลกชิปรุ่นล่าสุด Samsung Galaxy S20 Series จึงอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมที่ทุกคนรอคอย ซึ่งสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้ คืออุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยสูงที่สุด จากการปกป้องด้วย น็อกซ์ (Knox) แพลตฟอร์มความปลอดภัยสมาร์ทโฟนชั้นนำของอุตสาหกรรม ที่ให้ความคุ้มครองตั้งแต่ระดับชิปจนถึงซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ Samsung Galaxy S20 ยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลความปลอดภัยที่ป้องกันการโจมตีระดับฮาร์ดแวร์อีกด้วย Samsung Galaxy S20 Series มาพร้อมแบตเตอรี่อัจฉริยะความจุสูง และที่ชาร์จ 25W โดยรุ่น Samsung Galaxy S20 Ultra ยังสามารถรองรับระบบชาร์จเร็ว Super Fast Charge 45W ทุกรุ่นมาพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดมาตรฐาน (128GB สำหรับ Samsung Galaxy S20, 128GB 256GB และ 512GB สำหรับ Samsung Galaxy S20+ และ Samsung Galaxy S20 Ultra) ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับ One UI 2 ซึ่งนำเสนอการออกแบบที่กระชับเรียบง่าย โดยผู้ใช้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เพื่อควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชั่น SmartThings ติดตามกิจกรรมด้านสุขภาพผ่าน Samsung Health รวมถึงชำระค่าบริการต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ผ่าน Samsung Pay
สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 Series รายละเอียดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทย และอุปกรณ์เสริมจะมีรายละเอียดดังนี้ครับ
 • Samsung Galaxy S20 วางจำหน่ายในราคา 28,900 บาท
 • Samsung Galaxy S20+ วางจำหน่ายในราคา 31,900 บาท
 • Samsung Galaxy S20 Ultra 5G วางจำหน่ายในราคา 39,900 บาท
 • Samsung Galaxy Buds+ วางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท
สำหรับใครที่สนใจ จะเปิดให้สั่งจองตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. - 5 มี.ค. 2563 โดยใครที่สั่งจอง Samsung Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra 5G พร้อมรับฟรี Galaxy Buds+ มูลค่า 4,990 บาท ฟรี
แท็กที่เกี่ยวข้อง มือถือซัมซุงรุ่นใหม่ 2020 มือถือซัมซุงเปิดตัวใหม่ samsung galaxy s20 ultra samsung galaxy s20 plus samsung galaxy s20 samsung มือถือซัมซุงรุ่นใหม่ 2020 มือถือซัมซุงเปิดตัวใหม่ samsung galaxy s20 ultra samsung galaxy s20 plus samsung galaxy s20 samsung มือถือซัมซุงรุ่นใหม่ 2020 มือถือซัมซุงเปิดตัวใหม่ samsung galaxy s20 ultra samsung galaxy s20 plus samsung galaxy s20 samsung

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด