x
icon-filter ค้นหาโทรศัพท์มือถือ
product filter
product filter
product filter
product filter

OPPO สามารถ Video Call แบบกลุ่มผ่านสัญญาณ 5G บนสมาร์ทโฟนได้เป็นครั้งแรกของโลก

ข่าว icon 10 ธ.ค. 61 icon 4,240
OPPO สามารถ Video Call แบบกลุ่มผ่านสัญญาณ 5G บนสมาร์ทโฟนได้เป็นครั้งแรกของโลก


OPPO ประสบความสำเร็จในการ Video Call แบบกลุ่มบนสมาร์ทโฟนโดยผ่านสัญญาณ 5G ได้เป็นครั้งแรกของโลก ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน เมื่อเวลา 00.57 น. ตามเวลาท้องถิ่น วิศวกรจากสถาบันวิจัยและพัฒนาของ OPPO ทั้ง 6 แห่งทั่วโลกเข้าร่วม Video Call แบบกลุ่มผ่านแอปพลิเคชัน WeChat ซึ่งเป็นแอปโซเชียลมีเดียที่เป็นที่นิยมในประเทศจีน โดยมีข้อความเปิดว่า "Hello OPPO, Hello 5G"

เจ้าหน้าที่ด้านการวิจัยและพัฒนาของ OPPO ทั่วโลกได้สร้างการ Video Call แบบกลุ่มครั้งแรกของโลกผ่านเครือข่าย 5G
วิดีโอที่เผยแพร่โดย OPPO เป็น Video Call บน OPPO R15 Pro โดยผ่านสัญญาน 5G แบนด์วิดท์ 100 เมกะเฮิรตซ์ นานกว่า 17 นาที วิศวกรงานจากสถาบันวิจัยและพัฒนาของ OPPO ทั้ง 6 แห่งทั่วโลก รายงานว่าการเชื่อมต่อที่ราบรื่นและมีความหน่วงต่ำในระหว่างการสนทนาทางวิดีโอ สำหรับการทดสอบ 5G OPPO ได้ใช้ชุดทดสอบ Keysight's UXM และ การจำลองเครือข่ายแบบ New Radio (NR) 5G สำหรับตรวจสอบประสิทธิภาพโปรโตคอล และการตรวจสอบการใช้งานของวิธี RF ในคลื่นความถี่ย่อย 6GHz (FR1)

Video Call OPPO 5G เกิดขึ้นบนเครือข่าย 5G ที่มีความเสถียรภาพของแบนด์วิดท์ 100 MHz
ในฐานะผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยี 5G OPPO ได้สร้างการเชื่อมต่อข้อมูล และการเชื่อมต่อสัญญาณ 5G บนสมาร์ทโฟนสำเร็จเป็นครั้งแรกของโลกในเดือนสิงหาคม และกลายมาเป็นบริษัทแรกที่ดำเนินการทดสอบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต 5G ในสมาร์ทโฟนได้สำเร็จในเดือนตุลาคม ความสำเร็จครั้งล่าสุดกับการสนทนาทางวิดีโอแบบกลุ่มครั้งแรกของโลก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของ OPPO ในการพัฒนาสมาร์ทโฟน 5G และนำบริษัทให้เข้าใกล้กับการเป็นผู้ผลิตรายแรกที่จะปล่อยโทรศัพท์มือถือ 5G สู่ตลาดในปี 2562 
OPPO มีความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละที่จะพัฒนาเทคโนโลยีฟรอนเทียร์ เช่น 5G "เทรนด์ 5G คือ สิ่งที่ OPPO ต้องคว้าไว้นอกเหนือจากการมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ผลิตรายแรกในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G OPPO ยังค้นหาโอกาสในการประยุกต์ใช้แอปพลิเคชันในยุค 5G+ เพื่อให้เกิดคุณค่าอย่างสูงสุด" Tony Chen ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ OPPO กล่าวย้ำในงาน OPPO Technology Exhibition ปี 2561 ซึ่งจัดขึ้นในเมืองเซินเจิ้น "OPPO จะรวมเทคโนโลยี 5G เข้ากับแอปพลิเคชันและข้อมูลเชิงลึกของผู้ใช้ รวมถึงสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ล้ำสมัย ตอบสนองความต้องการ และความสะดวกสบายของผู้ใช้"

แท็กที่เกี่ยวข้อง

oppo ออปโป 5g oppo r15 pro video call

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)