รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

สมาร์ทโฟนสุดจี๊ด กล้องหน้า-หลัง 13 ล้าน

ข่าว 7 ก.ค. 59 2,527

พรีวิว ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนสุดจี๊ด กล้องหน้า-หลัง 13 ล้าน

ZTE คุ้นกันบ้างไหม? คำนี้ ซึ่ง ZTE นั้นเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่และระบบโทรคมนาคมจากประเทศจีนนั่นเองแถมยังมีชื่อเสียงในหลายประเทศ โดยล่าสุดได้เข้ามาบุกตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ในนามสมาร์ทโฟนที่ใช้ชื่อแบรนด์ว่า ZTE ตรงตัว คราวก่อนเราก็ได้แนะนำรีวิว ZTE Axon และ ZTE Blade V6 ไปกันแล้วนะคะ คราวนี้เราจะพามาดูพรีวิว ZTE Blade S7 กันบ้าง จะเป็นยังไงไปดูกันดีกว่าค่ะ

ดีไซน์

ZTE Blade S7 ทำจากกระจก Gorilla Glass 3 เป็นหลัก พร้อมการดีไซน์ที่เรียกว่า 2.5 curved Edge ผสมด้วยพลาสติก พร้อมกรอบตัวเครื่องที่ทำจากอลูมิเนียมอัลลอยด์อย่างดีทำให้ตัดกับสีตัวเครื่องอย่างสวยงาม ด้วยตัวเครื่องที่บาง 7.2 มม. ทั้งขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว จึงทำให้เหมาะแก่การถือใช้งานเป็นอย่างมาก ส่วนปุ่มใช้งานต่างๆ ทั้งปุ่ม Power ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง หรือช่องใส่ซิมการ์ด จะอยู่ทางด้านขวาทั้งสิ้น โดยรวมแล้วถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียวสำหรับดีไซน์

จุดเด่น

จุดเด่นของ ZTE Blade S7 นอกจากในส่วนของดีไซน์แล้วยังมีในส่วนสเปคเครื่องที่ไม่ธรรมดาของเขาตัวนี้ด้วย โดย ZTE Blade S7 นั้นใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 615 Octa Core 1.7GHz, GPU Adreno 405 แถมยังแรงด้วย RAM 3 GB และหน่วยความจำภายในที่มีให้ถึง 32 GB และยังสามารถเพิ่ม microSD สูงสุดถึง 64 GB ทำให้การใช้งานในด้านต่างๆ ลื่นไหลไม่มีติดขัด นอกจากนั้นยังมาพร้อมระบบยืนยันตัวตนแบบไบโอเมตริกถึง 2 รูปแบบมีทั้ง Fingerprint scanner (ระบบตรวจสอบลายนิ้วมือ) โดยรองรับการบันทึกได้ 5 ลายนิ้วมือ และ EyePrint ID (ตรวจสอบดวงตา) ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของ ZTE เลยทีเดียว

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล

การใช้งาน

ส่วนในด้านระบบปฏิบัติการเป็น Android 5.1 Lollipop ครอบทับด้วยอินเตอร์เฟซ MiFavor 3.2  ซึ่งในภาพรวมของการเข้าถึงเมนูต่างๆ แทบไม่มีอะไรแตกต่างไปจากความดั้งเดิมในตัว Android Lollipop ใช้โทนสีขาวและเน้นที่ความเรียบง่ายเป็นหลักส่วนประสิทธิภาพของเจ้ารุ่นนี้ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว ความลื่นไหลอยู่ในระดับดี การใช้งานทั่วไปไม่มีอาการค้างและหน่วงให้เห็น แม้แต่การใช้งานหนักๆ ก็ยังแสดงผลออกมาได้น่าพอใจ

ทดสอบผ่าน App Antutu

ดู VDO ผ่านทาง Youtube

การใช้งานผ่านเว็บบราว์เซอร์

สรุป

ZTE Blade S7 เห็นแล้วทำให้รู้สึกน่าใช้ เพราะด้วยการดีไซน์บวกกับสีสันของตัวเครื่องที่ไม่ซ้ำใคร และรวมไปถึงวัสดุตัวเครื่องที่ทำจากโลหะอย่างดี รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่อยู่ใน ZTE Blade S7 ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ยืนยันตัวบุคคล Fingerprint scanner และ EyePrint ID ที่มีมาให้ โดยเฉพาะ EyePrint ID นั้นถือว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ZTE เลยก็ว่าได้ ทำงานบน Android 5.1.1 Lollipop ครอบทับด้วย Mifavor UI เวอร์ชั่นใหม่ทำให้การใช้งานลื่นไหลดีค่ะ เว้นแต่เวลาใช้งานนานๆ เครื่องอาจจะมีร้อนบ้าง แต่ไม่มีอะไรผิดปกติค่ะ ในส่วนของตัวกล้องทั้งหน้าและหลัง ถือว่าคมชัดดีค่ะ ถ่ายออกมาแล้วสีสันสวยงาม โซเชียลมีเดียต่างๆ ก็ใช้งานได้อย่างครบครัน แบตเตอรี่มีมาให้ 2,500 mAh ไม่หมดเร็วจนเกินไป สามารถใช้งานได้ทั้งวัน แถมยังรองรับ 4G ทั้งสองซิม และทุกเครือข่ายอีกด้วย

ขอขอบคุณ : บริษัท ZTE (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เครื่อง ZTE Blade V6 มาทดสอบค่ะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิว พรีวิว zte blade s7 zte รีวิว พรีวิว zte blade s7 zte รีวิว พรีวิว zte blade s7 zte

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด